Những thương vụ gọi vốn Crypto nổi bật Tuần 4 – Tháng 2/2022

Bên cạnh những biến động ảnh hưởng từ cuộc chiến Nga-Ukraine, thị trường Crypto tuần qua vẫn giữ được sức nóng của mình với hàng loạt thương vụ gọi vốn thành công. Hãy cùng Bitcoincuatoi điểm qua top 10 thương vụ nổi bật nhất tuần nhé!

Dự án về Quỹ đầu tư

Amber Group – $200M

Amber Group được định giá tăng gấp 3 lần sau khoản đầu tư từ Singapore - ViMoney

Kể từ khi được thành lập vào năm 2017 bởi các nhà kinh doanh định lượng cũ của Morgan Stanley ở Hồng Kông, Amber Group đã trở thành một Liquidity Providers lớn của các dự án crypto trên thị trường.

Theo đó, Amber Group đã huy động thành công 200 triệu USD nhờ vào quỹ quốc gia Temasek của Singapore đứng ra tài trợ. Qua vòng gọi vốn này, định giá của Amber Group được nâng lên mức 3 tỷ USD.

Vòng gọi vốn lần này sẽ giúp Amber Group cũng cố lại sự gắn kết giữa công ty và những người nắm cổ phần lớn, đồng thời giúp Amber Group sẽ trở thành một công ty blockchain hàng đầu trong tương lai.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia: 

 • Temasek Holdings: Một cơ quan thuộc bộ phận đầu tư của chính phủ Singapore và thuộc 100% sở hữu của Bộ Tài chính Singapore
 • Pantera Capital: Được thành lập từ 2003 bởi Dan Morehead, Pantera được xem là một trong những quỹ đầu cơ lớn và lâu đời của Mỹ.

Dự án về Metaverse

Bullieverse – $4M

Bulliever Island là một metaverse ngày càng mở rộng với hàng loạt trò chơi dành cho cộng đồng để chơi và kiếm phần thưởng. Đó là một hòn đảo dài và rộng khoảng 3 dặm nơi người chơi có thể trở thành công dân của Đảo Bulliver (COBI) bằng cách mua Bull NFT.

Vòng gọi vốn trị giá $4M lần này sẽ giúp Bullieverse đẩy nhanh tiến độ phát triển dự án, mở rộng hệ sinh thái và một cộng đồng cư dân Bullieverse lớn mạnh.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia: 

 • OKEx Blockdream Ventures: Tổ chức đầu tư trực thuộc sàn giao dịch OKEx. Hiện quỹ đã có hơn 50 lần đầu tư cho các dự án blockchain thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Fundatmental Labs: Quỹ đầu tư crypto của Trung Quốc, hiện quỹ này đang tập trung vào lĩnh vực gamefi.

BuzzAr – $3.8M

BuzzAR – công ty startup Metaverse do phụ nữ lãnh đạo đầu tiên ở Đông Nam Á đã huy động thành công $3.8M từ vòng gọi vốn hạt giống nhằm giúp BuzzAR tạo ra một Metaverse toàn diện. Với số vốn đã gọi được, BuzzAR hi vọng có thể phát triển mạnh mẽ, trước mắt là ở thị trường Đông Nam Á và dần sẽ tiến đến toàn thế giới

Theo đó, BuzzAR là startup đạt giải thưởng Founder World 2021. Những sản phẩm của BuzzAR bao gồm HappyToon, CryptoToon và CookingGameVR. 

Các Quỹ nổi tiếng tham gia: 

 • F50 Elevate: Một Quỹ đầu tư cũng như một nhà môi giới các startup trên toàn thế giới đến với những VCs hàng đầu.
 • Ian Wilson: CEO của Quỹ đầu tư Wilson Innovation Lab.
 • Peter Hlavnicka: Một nhà đầu tư, VC Partners của R3i Ventures, ông cũng điều hành Quỹ đầu tư riêng của mình là Phi Ventures.

Gemie – $3.8M

Gemie là dự án Metaverse tập trung đầu tư và phát triển ở lĩnh vực giải trí ở thị trường Châu Á. Metaverse của Gemie sẽ là nơi người dùng có thể tham gia vào buổi trình diễn của các nghệ sĩ, công chiếu một bộ phim hay tham quan marketplace,… Gemie được quản trị dưới hình thức DAO – GemieDAO.

Với $3.8M gọi được, Gemie sẽ có thể hoàn thành những mục tiêu sắp tới của dự án như Gemie sẽ cho ra mắt bản Alpha chính thức. Gemie cũng đã hợp tác thành công với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và sẽ tiếp tục tiến đến hợp tác với nhiều nghệ sĩ hơn trong tương lai.

Gemie Raised USD 3.8M For Building Asia's First Entertainment Metaverse

 Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Infinity Ventures Crypto: Quỹ đầu tư có trụ sở tại Đài Loan và được biết đến với nhiều lần đầu tư vào lĩnh vực gamefi, gaming guild và những lần đồng hành với Quỹ Animoca Brands.
 • Shima Capital: Một quỹ đầu tư mạo hiểm của Yida Gao, chủ yếu đầu tư vào những dự án blockchain được trang bị những công nghệ hàng đầu.

Dự án về cơ sở hạ tầng

Bware Labs – $6M

Bware Labs, một nền tảng giúp tạo cơ sở hạ tầng API phi tập trung dành cho các dự án DeFi, đã kêu gọi thành công $6M trong vòng Series A ở mức định giá dự án $50M.

Số tiền được kêu gọi sẽ được sử dụng để thúc đẩy các nhân viên của Bware, cũng như việc quảng bá cho các công nghệ của Bware, có thể cung cấp công nghệ đó cho nhiều người hơn.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia: 

 • Hypersphere: Quỹ đầu tư mạo hiểm được sáng lập bởi Jack Platts và Robert Habermeier. Hiện tại Hypersphere đã góp mặt trong 50 vòng gọi vốn, có thể kể đến như Multichain, OAK Network, Worldcoin,…
 • Coingecko Ventures: Quỹ đầu tư mạo hiểm của Coingecko, một web tra cứu nổi tiếng đối với mọi người trên thị trường.

Dự án về Gamefi

VBA – 6M

Lấy cảm hứng hoàn toàn mới mẻ từ bóng rổ, VBA – tựa game P2E trên Solana vừa thành công kêu gọi được $6M trong vòng hạt giống.

Theo đó, VBA hoạt động như một tựa game quản lý đội bóng, mỗi card cầu thủ là một NFT riêng biệt, người chơi sẽ thu thập đủ cầu thủ và chinh phục các giải đấu được tổ chức trong game.

Với số vốn vừa gọi được, VBA sẽ hoàn thiện tựa game và chính thức ra mắt người chơi toàn cầu season 0 vào tháng 5/2022.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Pantera Capital: Được thành lập từ 2003 bởi Dan Morehead, Pantera được xem là một trong những quỹ đầu cơ lớn và lâu đời của Mỹ.
 • Partron: Quỹ đầu cơ mạo hiểm, chuyên đầu tư vào những lĩnh vực như gaming, tiêu dùng và Web 3.0. Quỹ hoạt động dựa trên thesis riêng của Quỹ.

Heroes of Mavia – $2.5M

Heroes of Mavia – một tựa game chiến thuật, xây dựng đế chế tương tự như Clash of Clans. Tại đây người chơi sẽ có cơ hội tạo nên một căn cứ hùng mạnh, những đội quân lớn để chiến đấu với những đội quân khác và thu về chiến lợi phẩm cho mình.

Theo đó, Heroes of Mavia đã thu về $2.5M từ Strategic. Số vốn này sẽ giúp Heroes of Mavia phát triển tựa game, cải thiện trải nghiệm cho người dùng, đồng thời xây dựng một cộng đồng game thủ lớn mạnh. 

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Crypto.com Capital: Nhánh đầu tư mạo hiểm của sàn giao dịch Crypto.com.
 • Các Gaming Guild lớn như: Merit Circle. YGG SEA, Avocado Guild,..

Dự án về ví điện tử

Tiiik Money – $5.2M

Tiiik Money là một dự án ví lạnh được phát triển trên hệ Terra. Ví Tiiik đóng vai trò như một hệ thống quản lý tài sản cho người dùng, nó cung cấp những tính năng như tiết kiệm, chi tiêu và kiếm tiền ngay trên một tài khoản. Hiện người dùng Tiiik có thể gửi tiết kiệm ngay trên app với lãi lên tới 10%.

Với $5.2M vốn vừa gọi được, Tiiik Money sẽ phát triển một cơ sở hạ tầng cần thiết và một nguồn vốn ổn định để tiếp tục phát triển dự án.

Dự án khác

Zebec Protocol – $15M

Zebec là một hệ thống quản lý quản lý treasury thuộc hệ Solana. Hệ này này hoạt động dưới phương thức đa chữ ký (multisig) và hệ thống này hoàn toàn có thể tùy chỉnh dựa trên người dùng. Trong tuần qua, Zebec đã kêu gọi thành công $15M trong vòng Series A. 

Zebec sẽ sử dụng số vốn trên để tiếp tục phát triển và mở rộng cho hệ thống của Zebec, theo như lời của dự án.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Solana Ventures: Quỹ đầu tư mạo hiểm của Solana, với mục đích thúc đẩy phát triển các dự án được xây dựng trên blockchain Solana, mở rộng hệ sinh thái với đa dạng các Dapp.
 • Distributed Global: Quỹ đầu tư mạo hiểm tại Los Angeles, Mỹ. Quỹ chủ yếu đầu tư vào các dự án tiền điện tử, với hơn 35 lần rót vốn cho các dự án trong lĩnh vực.

Jambo – $7.5M

Jambo là một siêu ứng dụng Web 3.0 dành riêng cho thị trường Châu Phi. Ứng dụng được tạo ra với mục đích phổ biến hóa Web 3.0 đến với người dân Châu Phi.Trong tuần qua, Jambo đã công bố kêu gọi thành công $7.5 M trong vòng hạt giống.

 Jambo sẽ sử dụng số vốn để tiếp tục mở rộng dịch vụ của mình đến với mọi người dân Châu Phi. (mở rộng ra thêm 14 nước Châu Phi trong tổng số 54 nước).

Các Quỹ nổi tiếng tham gia: 

 • Coinbase Ventures: Quỹ đầu tư mạo hiểm của sàn giao dịch Coinbase.
 • Delphi Ventures: Bộ phận mới của công ty Delphi Digital, tập trung vào việc phát triển cùng dự án, phân tích dữ liệu và phỏng vấn các nhân sự chủ chốt, cung cấp vốn dưới dạng tài chính và trí tuệ dài hạn cho các dự án triển vọng trong lĩnh vực Crypto.

MarginFi – $3M

MarginFi – một dashboard quản lý tài sản margin của người dùng trên hệ Solana vừa công bố đã kêu gọi thành công $3M trong vòng hạt giống. Tại MarginFi, người dùng có thể dễ dàng trade dưới dạng margin ở các sàn khác, đồng thời dễ dàng quản lý, theo dõi tài sản của mình ngay trên một màn hình.

Với số tiền gọi được, MarginFi sẽ tiếp tục phát triển dự án và cộng đồng của mình. Sắp tới, dự án này cũng sẽ ra mắt phiên bản DevNet.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Multicoin Capital: Một quỹ đầu tư dựa trên các “investment thesis” chuyên đầu tư vào thị trường crypto qua hình thức đầu tư token dự án và cổ phần các công ty blockchain.
 • Pantera Capital: Quỹ đầu cơ của Mỹ, chuyên về thị trường tiền điện tử. Công ty được thành lập lâu đời từ 2003 bởi Dan Morehead, Cho đến tháng 5 năm 2020, Pantera có tài sản $500 M được quản lý.

Lời kết

Bất chấp những làn sóng đỏ đến từ những bất ổn chính trị trên thế giới trong thời gian qua, thị trường crypto vẫn ngày càng chứng minh được tiềm năng và sức hút của mình. Hi vọng bài viết này sẽ giúp mọi người có một cái nhìn tổng quan về những dự án đã huy động vốn trong tuần. 

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment