Bản tin Crypto 01/03 | Thị trường hồi phục hậu đàm phán giữa Nga và Ukraine | Bitcoincuatoi Daily News

Căng thẳng giữa Nga và Ukraine vẫn chưa được giải quyết “êm đẹp” thì cả thị trường Crypto đã bay tung nóc, đồng loạt phủ xanh. Bitcoin (BTC) đang phục hồi vượt ngưỡng 43,000 USD.

Vậy những lý do nào đã khiến thị trường xanh như vậy hãy cùng Bitcoincuatoi tìm hiểu ngay bây giờ qua bản tin bên dưới.

1. Thị trường hồi phục hậu đàm phán giữa Nga và Ukraine 

Cuộc đàm phán lịch sử giữa Nga và Ukraine đã kết thúc. Mặc dù cả hai bên đều không đạt được thỏa thuận nào đáng ý chú, tuy nhiên, thị trường đã có sự hồi phục mạnh mẽ khi Bitcoin (BTC) “quay xe”, tăng từ $38,000 lên mức $43,000. Các đồng coin khác cũng đã phủ xanh toàn thị trường Crypto. 

Nguồn: Cryptorank

Vốn hóa của thị trường tiền mã hóa trong 24h qua cũng đã có sự tăng mạnh lên mức 1.9 nghìn tỷ USD. Thống kê cho thấy chỉ trong vòng một, hai ngày gần đây, đã xuất hiện thêm gần 150 địa chỉ ví mới với số lượng hơn 1,000 BTC mỗi ví.

Bên cạnh đó, sự trượt giá của đồng rúp Nga cũng là lý do chính khiến người dân tại đây chuyển tài sản của mình đến Bitcoin và các stablecoin phổ biến như USDT hay USDC. Thậm chí, Ngân hàng trung ương Nga đã quyết định tăng lãi suất từ 9.5% lên 20% để giải quyết tình trạng này.

2. Làn sóng đầu tư ETF Bitcoin tại Canada tăng vọt 

Trong khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã liên tiếp từ chối hàng loạt đơn đăng ký mở quỹ trong nước thì các sản phẩm ETF Bitcoin Spot đã được các quốc gia như Canada, Thụy Sĩ, Đức và Brazil vô cùng hoan nghênh

The Purpose Bitcoin ETF (viết tắt: BTCC) – một trong những quỹ ETF Bitcoin lớn nhất Canada, vừa thiết lập mức ATH mới về số lượng BTC nắm giữ, lên đến 32,329 Bitcoin. Mặc dù trước đó Thủ tướng Canada – Justin Trudeau, đã kích hoạt Luật Tình trạng Khẩn cấp nhằm chặn các giao dịch Crypto ủng hộ người biểu tình. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại thì “Luật Tình trạng Khẩn cấp” trên đã được thu hồi. 

BTCC là quỹ ETF Bitcoin được phê duyệt và đi vào hoạt động đầu tiên trên thế giới. và nó hiện được định giá hơn 1.3 tỷ USD. Quỹ đã bổ sung thêm được khoảng 7,700 BTC kể từ tháng 11, tăng 31% so với năm trước.

3. Sàn FTX lập quỹ 1 tỷ USD 

Nguồn: Coingape

Sàn FTX thông báo sẽ dành ra 1 tỷ USD để lập nên Future Fund. Được biết, quỹ đầu tư này sẽ ươm mầm cho các dự án hướng đến tương lai phát triển lâu dài của nhân loại. Đây được xem như là động thái tiếp theo của FTX nhằm mở rộng hoạt động ra bên ngoài lĩnh vực tiền mã hóa. 

Quỹ có kế hoạch đầu tư 100 triệu USD vào những ý tưởng giúp đỡ nhân loại, song có thể nâng số tiền lên 1 tỷ USD nếu nhận được những dự án tiềm năng. Những dự án được Future Fund chú ý sẽ bao gồm công nghệ thúc đẩy AI một cách an toàn, giải pháp giảm thiểu rủi ro xảy ra thảm họa sinh-hóa học và giải quyết rủi ro toàn cầu.

4. Bộ Tài chính và Nhà Trắng nỗ lực trừng phạt Nga

Bộ Tài chính và Nhà Trắng đang cảnh báo các công ty và cá nhân có trụ sở tại Hoa Kỳ, không tạo điều kiện cho các giao dịch tiền mã hóa được gửi đến công dân và một số ngân hàng Nga nhất định. 

Nguồn: Internet

Theo đó, người dân tại Hoa Kỳ không nên sử dụng tiền kỹ thuật số để mang lại lợi ích cho chính phủ Nga, bao gồm cả Ngân hàng Trung ương như một nỗ lực để trừng phạt Nga.

Trong một diễn biến khác thì Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine đã yêu cầu các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn chặn người dùng Nga. Tuy nhiên, đến nay Coinbase và Binance là 2 sàn giao dịch lớn nhất từ chối yêu cầu này.

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho biết, các hoạt động của Bộ nhằm “hạn chế đáng kể khả năng của Nga trong việc sử dụng tài sản để tài trợ cho các hoạt động gây bất ổn và nhắm mục tiêu sử dụng các khoản tiền mà Putin cùng với giới nội bộ dùng để xâm lược Ukraine”.

Trên đây là những tin tức mà chúng tôi đã tổng hợp được. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm xem những tin tức khác về dự án, thị trường tại trang Telegram của Bitcoincuatoi Daily News.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi

Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment