Những thương vụ gọi vốn Crypto nổi bật Tuần 2 – Tháng 2/2022

Mặc cho tình hình thị trường tài chính bất ổn do thông tin lạm phát Hoa Kỳ và căng thẳng giữa Nga và Ukraine, thị trường gọi vốn vẫn diễn ra cực kỳ sôi nổi. Hãy cùng Bitcoincuatoi điểm qua 10 cái tên nổi bật trong vòng gọi vốn tuần 2 – tháng 2/2022.

Dự án về NFT

Ethernity – $20M

Nguồn: Everyealm

Ethernity là một sàn giao dịch NFT, hợp tác với các diễn viên và những siêu sao trong làng thể thao để cho ra mắt những sản phẩm NFT độc nhất như huyền thoại Luka Modric của bóng đá,… Dự án này cũng vừa cho ra mắt một lab nghiên cứu có tên Ethernal Labs.

Tuần qua, Ethernity gọi vốn thành công 20 triệu USD trong vòng Hạt giống. Số tiền được dùng để tiếp tục hợp tác với nhiều người nổi tiếng trên khắp thế giới. Trước đó, Ethernity đã hợp tác thành công hợp tác với Shaq O’Neal (Bóng rổ) và Lionel Messi (Bóng đá) và chuẩn bị cho ra mắt những sản phẩm mới.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia: 

 • BlackEdge Capital: một công ty thương mại độc quyền chuyên về thị trường quyền chọn
 • Ripple Labs: Quỹ đầu tư NFT

MetaStreet – $14M

Nguồn: MetaStreet

MetaStreet là một dự án được tạo ra để phát triển GDP của thị trường Metaverse. MetaStreet đóng vai trò cung cấp thanh khoản cho thế giới ảo Metaverse nhờ vào thế chấp NFT.

MetaStreet đã kêu gọi thành công tổng 14 triệu USD, trong đó có 3 triệu USD đến từ những nhà đầu tư, 11 triệu USD đến từ DAO Liquidity. Số tiền sẽ được sử dụng để thúc đẩy cho kế hoạch mở rộng của MetaStreet, cũng như phát triển phương thức vay thế chấp bằng NFT mới lạ. 

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Dragonfly Capital: Quỹ đầu tư mạo hiểm toàn cầu, được biết đến với nhiều lần đầu tư lớn vào Avalanche, Amber hay Anchorage Digital. 
 • Animoca Brands: Một công ty về lĩnh vực gamefi hàng đầu, nhà sáng lập của tựa game nổi tiếng The Sandbox.

Quantum – $7.5M

Nguồn: Quantum Art

Quantum Art là một nền tảng giao dịch NFT do họa sĩ Justin Aversano sáng lập. Quantum Art kết nối thành công 2 lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ là nhiếp ảnh và NFT. Ở trên Quantum, người dùng có thể mua những bức ảnh từ chính tay những nhiếp ảnh gia chụp. 

Với số tiền 7.5 triệu USD huy động thành công ở vòng Series A, Quantum sẽ dùng để phát triển cơ sở hạ tầng của sàn giao dịch.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • True Ventures: Quỹ đầu tư mạo hiểm tại thung lũng Silicon, chủ yếu đầu tư vào những startup công nghệ với phương châm “đầu tư vào những thiên tài mang lại những giải pháp cho thế giới”.

Dự án về Layer-1

Aleo – $200M

Nguồn: Aleo

Aleo là nền tảng blockchain phi tập trung giúp bảo mật dữ liệu. Các yếu tố bảo mật của Aleo bắt nguồn từ cùng một công nghệ bảo mật làm nền tảng cho Zcash. Zero knowledge proof (ZKPs) là một phương pháp xác thực tính hợp lệ của một giao dịch tiền điện tử mà không cần truyền thông tin chi tiết của nó; điều này cho phép người dùng giữ bí mật các vấn đề tiền bạc của họ.

Mới đây dự án đã công bố hoàn thành vòng gọi vốn Series B trị giá 200 triệu USD.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia: 

 • Tiger Global Management: Một công ty đầu tư của Mỹ, chủ yếu tập trung vào các ngành công nghệ internet, phần mềm, tiêu dùng và tài chính.
 • Andreessen Horowitz (a16z crypto): Quỹ đầu tư vào các công ty công nghệ hàng đầu tại thung lũng Silicon.

Dự án về Metaverse

Everyealm – $60M

Everyrealm | Leaders in metaverse innovation and development
Nguồn: Internet

Everyrealm (trước đây là Republic Realm), là một tổ hợp Metaverse gồm shopping, trường học, gaming guild, thời trang. Rất nhiều lĩnh vực giải trí đã được Everyrealm tổng hợp trên một platform của mình. Trong tuần qua, dự án này đã kêu gọi thành công 60 triệu USD, dùng để phát triển dự án trong thời gian sắp tới.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia: 

 • Andreessen Horowitz (a16z crypto): Quỹ đầu tư vào các công ty công nghệ hàng đầu tại thung lũng Silicon.
 • Coinbase Ventures: Nhánh đầu tư mạo hiểm của sàn giao dịch tập trung Coinbase.

Dự án phát triển sàn CEX

PDAX – $50M

What is PDAX?

PDAX là một sàn CEX (sàn giao dịch tập trung) dành riêng cho thị trường tiền mã hóa ở Philippines, sử dụng tiền pháp lý của Philippines là PHP để giao dịch.

Sàn giao dịch PDAX đã nhận được $50 M từ một vòng gọi vốn. Với số tiền này, dự án sẽ tiếp tục phát triển cơ sở hạ tầng cho sàn giao dịch, phát triển ở thị trường trong nước.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia: 

 • Tiger Global Management: Một công ty đầu tư của Mỹ, chủ yếu tập trung vào các ngành công nghệ internet, phần mềm, tiêu dùng và tài chính. 
 • UBX Ventures: Nhánh đầu tư mạo hiểm của Ngân hàng Union, Philippines.

Dự án về Liquidity

Rift Finance – $18M

Image
Nguồn: Rift Finance

Rift Finance là một giao thức phi tập trung giúp thúc đẩy sự phát triển của các DAO qua các ưu đãi được tái cấu trúc. Hiểu cách khác, Rift Finance là một nhà cung cấp thanh khoản cho các DAO.

Trong tuần qua, Rift đã kêu gọi thành công 18 triệu USD. Số tiền này sẽ thúc đẩy phát triển các DAO, cũng như củng cố cơ sở hạ tầng cho dự án.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Pantera Capital: Quỹ đầu tư lớn, Pantera đã đầu tư hơn 80 công ty về blockchain lớn nhỏ và 65 những dự án ở giai đoạn hạt giống.
 • Coinbase Ventures: Nhánh đầu tư mạo hiểm của sàn giao dịch tập trung Coinbase.

Dự án về Web3

Ruby Protocol – $7.3M

Nguồn: Ruby Protocol

Ruby Protocol là một dự án bảo mật đa chuỗi dành cho Web3, được xây dựng ở trên Polkadot. Ruby Protocol sử dụng cơ chế mã hóa chức năng (Functional Encryption), cho phép dữ liệu đó chỉ có thể được giải mã bằng một private key riêng.

Với 7.3 triệu USD huy động thành công ở vòng Series A, Ruby Protocol sẽ dùng để tối ưu thêm những use cases cho phương thức bảo mật của giao thức. 

Các Quỹ nổi tiếng tham gia: 

 • Digital Strategies: Quỹ đầu tư mạo hiểm được thành lập bởi một nhóm các builders hàng đầu trong thị trường.
 • Digital Finance Group: Quỹ đầu tư được thành lập từ năm 2015, dưới dạng hedge fund. Quỹ này đã có gần 60 lần gọi vốn lớn nhỏ trong thị trường blockchain.

OAK Network – $5.5M

Nguồn: OAK Network

OAK Network là một Web3 Hub giúp người dùng quản lý portfolio của mình. Đặc biệt, OAK còn có cơ chế thanh toán tự động, auto-trading, tự custom smart contracts cho riêng mình. Ví dụ như người dùng có thể đặt lệnh tự động mua 0.5 ETH hàng ngày với mức giá nào đó, thích hợp với phương thức DCA

Để tiếp tục phát triển dự án, mở rộng ra thêm nhiều blockchain như Bitcoin, Ethereum, Solana,… OAK Network đã kêu gọi thành công 5.5 triệu USD từ các nhà đầu tư. Đồng thời, số tiền cũng giúp dự án có thể nghiên cứu và phát triển thêm nhiều công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia: 

 • Foundation Capital: Công ty đầu tư mạo hiểm nằm ở Thung lũng Silicon với 27 năm phát triển. Trong năm 2012 đã quản lý hơn 2.4 tỷ USD vốn đầu tư.
 • Greylock Partners: Một trong những công ty đầu tư mạo hiểm lâu đời nhất, được thành lập vào năm 1965, với số vốn cam kết quản lý hơn 3.5 tỷ USD. 

Dự án về lĩnh vực khác

SO-COL – $1.75M

icon
Nguồn: SO-COL

SO-COL là một mạng xã hội all-in-one, như Instagram, Discord, OnlyFans hay Facebook chỉ trên một platform duy nhất. Ở SO-COL, người hâm mộ và Idol có thể có một mối liên kết đặc biệt hơn bất cứ một nền tảng mạng xã hội nào khác.

Tuần qua, SO-COL đã kêu gọi thành công 1.75 triệu USD. Số này sẽ được dự án mở rộng nguồn nhân lực cho dự án, đồng thời phát triển dự án, nâng cao trải nghiệm của người dùng.  

Các Quỹ nổi tiếng tham gia: 

 • Amonica Brands: Một công ty về lĩnh vực gamefi hàng đầu, nhà sáng lập của tựa game nổi tiếng The Sandbox.
 • Three Arrows Capital: Một quỹ đầu tư dạng hedge fund, được thành lập vào năm 2012 và tập trung vào việc tìm kiếm các khoản lợi nhuận cao với ít rủi ro.

Lời kết

Vào cuối tuần trước (13/02), NFT hiếm CryptoPunk #5822 đã thiết lập kỷ lục về giá trị giao dịch khi giá bán lên đến 8,000 ETH. Trong tuần 2 – tháng 2/2022, thị trường gọi vốn cũng có đến 3 dự án thuộc về lĩnh vực NFT. Dường như thị trường NFT đang bắt đầu thu hút lại sự chú ý từ cộng đồng. Chúng ta hãy cùng chờ xem liệu NFT có tiếp tục tạo nên một cơn sốt mới trong thời gian sắp tới không nhé!

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment