Hướng dẫn cơ bản về Artemis (MIS)

Artemis là gì?

Artemis là một giao thức DeFi đa sản phẩm được xây dựng trên blockchain Harmony, nhằm ươm mầm những giải pháp DeFi để xây dựng khả năng tổng hợp các dự án và ý tưởng. 

Bằng cách khởi động các dự án theo cách permissionless (không cần cấp phép) và phi tập trung với việc cung cấp thanh khoản và khả năng hiển thị như một dịch vụ, Artemis tạo ra các hình thức thanh khoản trên chuỗi mà không phải “hy sinh” sự phân cấp của mạng – trong khi cung cấp lợi suất hấp dẫn cho những người dùng quan tâm đến rủi ro. 

Cấu trúc cốt lõi của Artemis Protocol dựa trên token Artemis (MIS). Nó hoạt động như một cổng kết nối với tất cả các ứng dụng phi tập trung của Artemis và hệ thống tham gia quản trị của họ. 

Người dùng muốn tham gia vào bất kỳ sản phẩm nào của giao thức cũng phải cần đến MIS. Hiện tại có hai cách để sở hữu token MIS là swap trên Defi KingDoms hoặc tham gia farming trên Artemis Earn. 

Để hiểu hơn về giao thức này, bạn có thể tham khảo bài viết Artemis (MIS) là gì? Tổng quan về giao thức cung cấp thanh khoản & ươm mầm DeFi trên Harmony.

Hướng dẫn Swap trên Defi Kingdoms

Kết nối MetaMask với Artemis

Bước 1: Hiện tại để thực hiện giao dịch trên Artemis protocol, bạn cần phải có ví MetaMask đã kết nối với Harmony (vì Artemis được xây dựng trên Harmony). Nếu bạn vẫn chưa rõ về các thao tác kết nối ví, hãy xem chi tiết về Hướng dẫn kết nối MetaMask với Harmony tại đây.

Bước 2: Sau đó, bạn truy cập vào web của Artemis. Click “Unlock Wallet” và kết nối với ví MetaMask.

Nguồn: Artemis

Hướng dẫn Swap trên DeFi Kingdom

Bước 1: Sau khi kết nối ví thành công, giao diện sẽ hiển thị địa chỉ ví MetaMask của bạn. Sau đó, chọn “Swap

Nguồn: Artemis

Bước 2: Khi click vào Swap, bạn sẽ được dẫn đến trang web liên kết là Defi KingDom, nơi bạn có thể mua và bán token MIS và các token HRC20 trên Harmony network. Chọn nhân vật và xác nhận trên MetaMask.

Nguồn: DeFi Kingdoms

Lưu ý: Ở bước này, bạn cần có ONE để làm phí gas và thực hiện giao dịch. Bạn có thể mua ONE từ sàn Binance và rút về ví MetaMask, hoặc thực hiện add token ONE từ Harmony Explorer.

Tham khảo các bước thực hiện giao dịch ONE thông thường tại đây.

Bước 3: Sau khi chọn nhân vật, chọn map “Marketplace”.

Nguồn: DeFi Kingdoms

Bước 4: Trong Marketplace sẽ có 2 nhân vật là “Trader” và “Druid”. Chọn “Trader”.

Nguồn: DeFi Kingdoms

Bước 5: Lúc này, màn hình sẽ hiển thị một cửa sổ và bạn có thể thực hiện trade từ ONE qua MIS để sở hữu token MIS.

Nguồn: Defi Kingdom

Hướng dẫn Farming trên Artemis Earn

Bước 1: Sau khi kết nối ví MetaMask với Artemis, chọn “Earn“, “Elysium” trên thanh menu của Artemis. Trong tab này sẽ có rất nhiều pool farm với mức APR khác nhau, bạn có thể lựa chọn tùy theo mong muốn của bản thân.

Nguồn: Artemis

Bước 2: Nếu bạn đã có cặp token LP, sau khi xác định được pool farm, chọn “Approve Contract” và “Deposit”, xác nhận với ví MetaMask.

Nếu chưa có cặp token LP, chọn “Add Liquidity”. Lúc này, web DeFi Kingdoms sẽ xuất hiện và bạn có thể swap từ token ONE sang các token LP.

Nguồn: Artemis

Bước 3: Để Farm thì bạn cần MIS-ONE LP token, click chọn Get LP Token. Sau đó vào trang liên kết để tạo tên và chọn nhân vật của DeFi KingDom. Sau khi đặt tên thì xác nhận giao dịch.

Nguồn: DeFi Kingdoms

Bước 4: Để có MIS và WONE, vào MENU, chọn “Map”, chọn “Marketplace” và thực hiện Trade từ ONE qua MIS Và WONE.

Bạn có thể tham khảo các thao tác trong phần Hướng dẫn Swap trên DeFi KingDoms ở trên.

Nguồn: DeFi Kingdoms

Bước 5: Sau khi đã trade qua token LP, quay trở lại trang Artemis Earn. Chọn Stake tại farm MIS-ONE LP và xác nhận giao dịch Stake Lp token để Farm. 

Nguồn: Artemis

Vậy là đã xong quá trình stake LP token để farm MIS-WONE. Sau đó, bạn sẽ được nhận thêm token MIS trên nền tảng Artemis Earn. 

Bước 6 (Tùy chọn): Trong quá trình farm, bạn có thể Unstake bất cứ lúc nào. Nếu muốn Unstake, click vào “–” và chọn MAX, sau đó xác nhận giao dịch. Sau khi đã nhận được token LP MIS-WONE thì truy cập lại vào Marketplace trên Defi KingDom. Chọn nhân vật “Druid”, sau đó click chọn “Manage” và “Remove”.

Nguồn: Defi Kingdom

Bước 7 (Tùy chọn): Token MIS nhận được từ Artemis Earn có thể dùng để Deposit vào Incubator, thao tác này sẽ giúp bạn nhận thêm WONE hoặc các token khác và làm tăng lợi nhuận cho tài sản của bạn.

Nguồn: Artemis

Lời kết

Artemis Protocol được ra mắt với mục đích xây dựng quan hệ đối tác với các giao thức khác nhau trên Harmony, cũng như thúc đẩy sự phát triển bền vững của hệ sinh thái này. 

Trên đây là hướng dẫn cơ bản về Artemis, nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì hãy comment bên dưới để Bitcoincuatoi hỗ trợ bạn nhé!

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment