Hành vi bán BTC của những Bitcoin miner đang giảm đi

Một trong những xu hướng ổn định nhất trong vài năm qua là áp lực bán liên tục trên thị trường từ các thợ đào Bitcoin (Bitcoin miner), những người được yêu cầu bán BTC mới để hỗ trợ cho các hoạt động của họ. Tuy áp lực đó vẫn còn hiện hữu cho đến ngày nay, nhưng có vẻ con số ấy đã giảm bớt trong những tháng gần đây khi các miner bắt đầu có động thái hold BTC nhiều hơn số lượng mà họ đã tạo ra.

Các công ty khai thác hiện đang trong giai đoạn sinh lợi nhiều nhất trong khoảng 2 năm rưỡi qua và nhiều khả năng họ sẽ tiếp cận thị trường chứng khoán cũng như thị trường nợ truyền thống hơn bao giờ hết. Việc BTC miner chần chừ trong việc bán BTC cũng có thể là dấu hiệu cho một đợt tăng giá cao hơn, điều này khuyến khích các thợ đào tích trữ càng nhiều Bitcoin càng tốt.

Trong hơn 2 năm qua, các miner đã liên tục gửi một số lượng lớn, có lúc số lượng gửi đã đạt cực đỉnh đến các sàn giao dịch. Nhưng những số liệu cho thấy xu hướng này đã giảm mạnh trong vài tháng trở lại đây, lượng BTC mà miner chuyển đến sàn hiện đã giảm hơn 65% so với mức cao trước đó.

Cụ thể, 2 biểu đồ trên đây có thể cho thấy rõ khối lượng BTC mà các miner chuyển đến những sàn giao dịch. Trong biểu đồ 30 ngày, con số này đã giảm đến 65% từ đỉnh ngày 30/1/2021 đến ngày 1/11/2021. Biểu đồ 90 ngày cũng nhấn mạnh sự sụt giảm mạnh mẽ trong 6 tháng qua.

Dựa vào mô hình này, chúng ta cũng có thể chia số lượng BTC mà miner chuyển đến các sàn giao dịch cho số BTC mới được tạo ra. Phép toán này càng cho thấy rõ tỷ lệ của khối lượng Bitcoin chuyển giữa các chu kỳ khi phần thưởng khối thay đổi. Như hình ảnh trên, có thể thấy đỉnh ATH trước đó tương ứng với giai đoạn các thợ đào bán nhiều Bitcoin nhất theo tỷ lệ của nguồn cung mới phát hành. Điều này có được khi ta đem chia khối lượng chuyển giao của miner trong 90 ngày với nguồn cùng mới của BTC trong 90 ngày đó.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment