Giới thiệu IFO 2.0 trên PancakeSwap

Xin chào các PancakeSwapper và CAKE holder, hôm nay chúng tôi sẽ hé lộ với mọi người phiên bản mới nhất của định dạng Initial Farm Offering (IFO): IFO 2.0 ! 

IFO mới sẽ được ra mắt vào tuần sau. Một định dạng bán token hoàn toàn mới với 2 phiên bản: Cơ bản (Đóng góp tối đa $100/người) và Không giới hạn (Không giới hạn tham gia, nhưng có phí). Bạn cần phải có profile trên PancakeSwap để được tham gia.  IFOs sẽ burn nhiều CAKE hơn bao giờ hết.

Khi nào bắt đầu?

PancakeSwap sẽ giới thiệu IFO đầu tiên sử dụng định dạng mới vào tuần tới và công bố dự án vào Thứ Hai, ngày 12 tháng 04.

Có gì mới? 

  1. Bạn sẽ cần có một profile trên PancakeSwap để tham gia vào.
  2. Bây giờ sẽ có hai cách để tham gia, thay vì chỉ có một: Cơ bản (Basic) và Không giới hạn (Unlimited).

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết:

Profile

Bạn sẽ không thể  tham gia trừ khi bạn có profile đang hoạt động trên PancakeSwap.

Nếu bạn vẫn chưa có profile trên PancakeSwap, bạn sẽ chỉ tốn 1.5 CAKE để tạo. Bạn cũng có thể chọn một NFT thú vị cho ảnh profile của bạn và tham gia vào 1 trong 3 nhóm PancakeSwap!

Nếu bạn đã xóa ảnh profile của mình, bạn sẽ cần phải thêm nó lại.

Cài đặt ảnh profile của bạn trên PancakeSwap.

Phiên bản Basic 

Bạn muốn tham gia vào IFO và kiếm được nhiều tiền nhất? Đây chính là điều dành cho bạn.

Ở phiên bản Basic này, mỗi người có thể mua NHIỀU NHẤT là $100, mua bằng token CAKE-BNB LP.

Số lượng token ở Basic Sale thường sẽ chiếm khoảng 30% tổng doanh số.

Lưu ý rằng lượng token phân bổ cuối cùng mà bạn nhận được sẽ vẫn phụ thuộc vào tổng số tiền huy động được trong phiên này, nhưng tin tốt là bạn sẽ không phải cạnh tranh với bất kỳ “whale” nào.

Vậy một người có được tạo nhiều tài khoản?

Tất nhiên là có thể! Tuy vậy, tôi nghĩ rằng chi phí ban đầu cho việc tạo profile trên PancakeSwap cho mỗi tài khoản với khoản cấp phát cuối cùng mà họ có thể nhận được sẽ không thể hiệu quả bằng tham gia vào phiên bản Unlimited.

Phiên bản Unlimited

Giống như cái tên của nó, phiên bản “Unlimited” này sẽ không có giới hạn về số tiền mà mỗi người có thể đóng góp. Tuy nhiên điều này sẽ thay bằng phí tham gia.

Số lượng token có sẵn ở định dạng này thường sẽ chiếm 70% tổng doanh số.

Vậy phí tham gia là bao nhiêu?

Phí tham gia sẽ bắt đầu chỉ với 1% khoảng đóng góp của bạn ở phiên bản “Unlitmited”.

1% phí tham gia sẽ giảm trong các cliff, tuỳ theo tỉ lệ phần trăm của Overflow từ phần “Unlimited” của đợt sale.

Lưu ý rằng cả phí và tỉ lệ đều không cố định và sẽ được tùy chỉnh cho từng IFO.

Ví dụ, phí cliff sẽ trông như thế này:

Phí tham gia sẽ đi về đâu?

Phí tham gia sẽ được đem đi burn. Các token CAKE-BNB LP từ phí sẽ được phân huỷ, sau đó PancakeSwap sẽ dùng phần BNB để ra thị trường mua CAKE tương đương, cuối cùng ném tất cả các CAKE đó vào weekly burn (đốt hàng tuần).

Vâng, chưa kể đến các CAKE từ IFO có thể tự bán. Đúng vậy, điều đó có nghĩ là chúng ta sẽ có thể đốt nhiều CAKE hơn, ngoài áp lực mua định kỳ từ những IFO được bán.

Nó sẽ trông như thế nào?

(XYZ là một ví dụ, không phải một dự án thực tế)

Quy trình tham gia vẫn sẽ như cũ chứ?

Đúng vậy, điều khác biệt duy nhất chính là sẽ có 2 cách tham gia, thay vì chỉ có 1 như trước.

Có thể tham gia vào cả 2 phiên bản cùng lúc?

Vâng, bạn có thể tham gia cả hai, một hoặc không. Nhưng chỉ khi bạn đã có profile trên PancakeSwap.

Tại sao chúng ta nên chọn option này?

Trong khi PancakeSwap không thể làm hài lòng mọi người, họ vẫn lắng nghe và thấu hiểu mọi feedback từ cộng đồng. Vậy nên PancakeSwap đã chọn thực hiện một chút cả hai, với mục tiêu chính là burn nhiều CAKE hơn bao giờ hết. 

Profile yêu cầu tạo ra chi phí ban đầu để tham gia, điều này có ý nghĩa nếu bạn có kế hoạch ở lại và sử dụng PancakeSwap lâu dài. Tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng tạo hàng loạt ví để đánh lừa hệ thống, bạn sẽ không thể thu được nhiều lợi ích từ nó.

Phiên bản “Basic” sẽ đảm bảo mọi người đều nhận được khoản cấp phát lớn hơn nhiều cho một cam kết nhỏ hơn nhiều (tương đương 100 đô la) so với phương pháp trước đó. Ngoài ra, ở cuối thang phí tham gia (trong ví dụ này là 0,2%), có khả năng mọi người sẽ phải trả gấp đôi số tiền USD tương đương cho mỗi token, giống với những người tham gia phiên bản “Basic”. Điều này là do chi phí phân bổ của họ có thể tương đương với phí tham gia.

Ngoài ra, những điều trên cũng sẽ giúp tạo ra một sàn giá nhân tạo cho dự án vì chi phí tham gia bán ban đầu về cơ bản đã tăng gấp đôi so với chi phí trong Phiên “Unlimited” mà không làm “thổi phồng” vốn hóa thị trường của chúng.

Cũng có một số lý thuyết trò chơi thú vị được áp dụng với những con cá voi trước đây sẽ có thể tạo các CAKE-WBNB LP vào những phút cuối cùng để tham gia IFO. Nếu bây giờ ít người tham gia hơn với các mức phí, thì những người tham gia sẽ nhận được khoản cấp phát cao hơn và ngược lại.

Nguồn: PancakeSwap

Theo dõi Facebook và Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment