BNB Chain – Bước tiến mới của Binance Smart Chain

Binance Chain và Binance Smart Chain (BSC) sẽ trở thành BNB Chain. Sự kiện này làm nổi bật mối liên hệ của BSC với token BNB và hệ sinh thái BNB. Tiếp bước theo các dự án được cộng đồng hỗ trợ khác, BNB Chain có quá trình phát triển của riêng mình, nhằm hướng đến sự đổi mới và phân cấp lớn hơn.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về sự đổi mới của BNB Chain, cũng như định hướng phát triển của nó trong tương lai.

Sự ra mắt của BNB Chain

Vào ngày 15/02/2022, Binance thông báo rằng Binance Smart Chain và Binance Chain sẽ trở thành BNB Chain – một hệ sinh thái phát triển dựa trên cộng đồng, mã nguồn mở và phi tập trung. 

BNB là viết tắt của “Build and Build” (thường được mọi người gọi là Binance Coin) nhằm hướng đến sự phát triển phi tập trung mạnh mẽ hơn trong tương lai. BNB Chain là tên chung của hai Blockchain sau:

 • BNB Beacon Chain – BNB Chain Governance: đảm nhận vai trò cho hoạt động Staking và Voting.
 • BNB Smart Chain – Bản chất vẫn là Binance Smart Chain: Được phát triển có thể tương tác với máy ảo EVM, các Layers và Multi-chains.

BNB Chain cam kết với cộng đồng sẽ trở thành một hệ sinh thái: 

 • Mở
 • Multi-chain
 • Dành cho các nhà sáng tạo và nhà đầu tư
 • Permissionless (không cấp phép)
 • Phi tập trung
 • Lớn mạnh hơn Binance

Token BNB của BNB Chain sẽ cho người dùng được tham gia các cuộc bỏ phiếu xác định hướng đi tiếp theo của hệ sinh thái. Binance cũng định hướng cho cộng đồng rằng BNB đã không còn là một đồng coin sàn, không còn được biết đến với tên gọi là Binance Coin, mà từ giờ trở đi sẽ là BNB – token của toàn hệ sinh thái Binance và BNB Chain.

Định hướng MetaFi của BNB Chain

MetaFi là sự kết hợp giữa “Meta” trong Metadata và “Fi” trong DeFi. Đây là định hướng hứa hẹn trong tương lai khi nó thay đổi mô hình, cho phép khả năng tương tác liền mạch giữa các dự án và block khác nhau. Sự kết hợp giữa các dự án Blockchain khác nhau sẽ phát triển một hệ sinh thái song song đầy đủ phục vụ người dùng từ khắp nơi trên thế giới. 

Thông qua khái niệm trên, cộng đồng BNB Chain sẽ hướng tới việc xây dựng cơ sở hạ tầng cung cấp sức mạnh cho nền kinh tế ảo song song với thế giới thực. BNB Chain sẽ tập trung phát triển các lĩnh vực như: GameFi, SocialFi và Metaverse, bao gồm:

 • Mở rộng, phát triển quy mô từ one-chain (đơn chuỗi) sang multi-chain (đa chuỗi)
 • Tăng cường thông lượng của BSC
 • Giới thiệu cơ chế quản trị chuỗi
 • Cải thiện các giải pháp mở rộng quy mô
 • Gia tăng số lượng validator (nhà xác nhận giao dịch
Nguồn: Binance

MetaFi sẽ cho phép một loạt các chức năng của Blockchain được hợp nhất trong một hệ sinh thái Meta. Tất cả sẽ tương thích với nhau nhờ vào các tiêu chuẩn siêu dữ liệu được xác định và sử dụng trên các nền tảng Blockchain khác nhau.

Lời kết

Mặc dù BNB Beacoin Chain và BNB Smart Chain đã kết hợp với nhau và đặt ra những định hướng mới để phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai. Tuy nhiên, vấn đề bảo mật kém hoặc các vụ rug pull của BNB Smart Chain vẫn chưa được giải quyết triệt để. Nhưng chúng ta không thể phủ nhận rằng sự kiện này là minh chứng cho việc BNB Chain đang nỗ lực thúc đẩy tiến độ phát triển đối với sự kết nối giữa người dùng, dự án, các nhà phát triển và cộng đồng.

Bạn nghĩ sao về BNB Chain? Hãy để lại comment bên dưới hoặc thảo luận tại kênh Telegram của chúng tôi nhé!

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment