Bản tin Crypto 16/02 | BTC tăng sau khi căng thẳng giữa Nga-Ukraine hạ nhiệt | Bitcoincuatoi Daily News

Thị trường hôm nay đã chứng kiến một sự tăng trưởng khá ấn tượng từ Bitcoin, sau khi đồng tiền này dựng cột vào rạng sáng nay. Song, lý do đằng sau sự bứt phá này là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bản tin bên dưới nhé!

1. Bitcoin tăng giá sau khi căng thẳng giữa Nga-Ukraine hạ nhiệt

Tổng thống Vladimir Putin cho biết ông hy vọng về một giải pháp ngoại giao cho căng thẳng với Mỹ và các đồng minh, đồng thời tuyên bố rút một phần hàng nghìn binh sĩ tập trung gần biên giới Ukraine. 

Nguồn: AFP

Thông tin này đã làm giảm bớt căng thẳng địa chính trị vốn là nhân tố khiến thị trường tài chính toàn cầu “như ngồi trên đống lửa” từ cuối tuần trước đến nay. Sau tuyên bố trên của ông Putin, giá Bitcoin đã tăng tốc hơn 4.3% để đạt mức $44,770 vào rạng sáng hôm nay. Theo CoinMarketCap, lượng Bitcoin giao dịch trong khoảng thời gian này là 21.8 tỷ USD với vốn hóa thị trường ở mức 838 tỷ USD.

Nguồn: CoinMarketCap

2. Các nhà lập pháp Hoa Kỳ đưa ra luật bảo hiểm cho các stablecoin đủ điều kiện

Trong dự thảo của Đạo luật Bảo vệ và Đổi mới Stablecoin 2022 được công bố vào thứ Ba, các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã đưa ra đề nghị bảo vệ cho các stablecoin được phát hành bởi một người giám sát được bảo hiểm hoặc các tổ chức phát hành phi ngân hàng được chỉ định là “đủ điều kiện”. 

Theo định nghĩa này, dự luật tuyên bố rằng “stablecoin đủ điều kiện” không phải là chứng khoán hoặc hàng hóa theo luật của Hoa Kỳ và có thể được mua lại theo yêu cầu của tổ chức phát hành. Dự luật nhằm mục đích bảo vệ chủ sở hữu khỏi rủi ro hệ thống, gian lận và các hoạt động tài chính bất hợp pháp.

3. JPMorgan trở thành Ngân hàng đầu tiên trong Metaverse

Ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ – JPMorgan mới đây đã thực hiện một bước tiến lớn với việc mở một phòng chờ ảo tại ứng dụng Metaverse dựa trên blockchain Decentraland, trong nỗ lực tận dụng cơ hội thị trường “1 nghìn tỷ USD”.

Nguồn: Bloomberg

Theo đó, địa điểm này được đặt tên là Onyx Lounge, đúng theo tên của Bộ phận tiền mã hoá của JPMorgan, cùng hình ảnh của Giám đốc điều hành của họ là Jamie Dimon. Với hành động này, JPMorgan hiện đang cho thấy họ đã định hướng được hướng phát triển của riêng mình trong xu thế sử dụng Web3. Đồng thời, đây được xem như một cách mới nhằm thúc đẩy nền kinh tế trong không gian Metaverse.

4. Paypal sửa đổi chương trình bảo vệ nhà giao dịch NFT

Nguồn: Nikkei Asia

Paypal mới đây đã công bố sửa đổi chương trình bảo vệ người bán của mình mình, để huỷ bỏ các giao dịch có trị giá vượt quá $10,000 kể từ ngày 21/03/2022. Cụ thể, đối tượng áp dụng là các mặt hàng được biểu thị bằng NFT, bao gồm nghệ thuật, phương tiện, đồ cổ và sưu tầm ở dạng vật lý hoặc kỹ thuật số. Hành động này được Paypal triển khai sau nhiều đợt lừa đảo được tổ chức tại không gian NFT.

5. Ethereum thu hút 18.36 triệu địa chỉ tham gia vào mạng lưới 2021

Theo dữ liệu được IntroTheBlock, Ethereum ghi nhận được 18.36 triệu địa chỉ có số dư lớn hơn 0 vào năm 2021. Điều này cho thấy mạng lưới của họ đã hoạt động với tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc, với bình quân mỗi tháng có thêm khoảng 1.53 triệu địa chỉ mới tham gia.

Mặt khác, Ethereum hôm nay cũng đã nhận về một tin khá tích cực khác chính là sau 9 tuần liên tiếp với dòng vốn chảy khỏi thị trường. Cụ thể, theo báo cáo mới nhất từ CoinShares, tuần trước, các sản phẩm đầu tư của mạng lưới này đã ghi nhận được dòng vốn mới với con số 21 triệu USD, trong khi Bitcoin chứng kiến ​​tuần thứ 4 liên tiếp với dòng vốn chảy vào. Và rất có thể, điều này hiện là một dấu hiệu cho thấy mạng lưới đang ngấm ngầm tìm kiếm những bước tiến mới trong tương lai.

Trên đây là những tin tức mà chúng tôi đã tổng hợp được. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm xem những tin tức khác về dự án, thị trường tại trang Telegram của Bitcoincuatoi Daily News.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi

Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment