1inch ra mắt giao thức đặt lệnh giới hạn

Giao thức sáng tạo sẽ thay thế giải pháp kế thừa từ 0x trong 1inch dApp, mang đến cho người dùng cơ hội đặt lệnh swap linh hoạt giới hạn và hiệu quả hơn.

Một giải pháp sáng tạo, độc đáo – Giao thức đặt lệnh giới hạn 1inch đã được 1inch network công bố rộng rãi. Tính năng đặt lệnh giới hạn cho phép người dùng mua hoặc bán crypto asset (tài sản tiền điện tử) ở một mức giá cụ thể. Tính năng tùy chọn lệnh giới hạn đã có sẵn trong 1inch dApp trong một thời gian, nhưng tính đến gần đây, nó chỉ được dựa trên giao thức 0x.

Giờ đây, nó đã được thay thế bằng 1inch Limit Order Protocol (Giao thức đặt lệnh giới hạn 1inch) với hiệu quả rõ ràng hơn.

1inch Limit Order Protocol (Giao thức đặt lệnh giới hạn 1inch) sẽ có sẵn trên Ethereum, Binance Smart Chain và Polygon, cũng như trên tất cả các chuỗi khác, chúng sẽ được kết nối với 1inch network. Các tiêu chuẩn token hiện đang được hỗ trợ là:

  • ERC20/BEP20
  • ERC721
  • ERC1155
  • Các tiêu chuẩn token khác có thể được hỗ trợ thông qua tiện ích mở rộng bên ngoài.

Điều làm nên sự khác biệt cho giao thức mới này, so với các đối thủ cạnh tranh khác là cung cấp cho người dùng mức độ hiệu quả và tính linh hoạt vượt trội. Ngoài ra, không giống như các giao thức cũ trước đây (bao gồm 0x), giao thức đặt lệnh giới hạn 1inch không tính phí giao thức. Chưa hết, giao thức này còn giúp tiết kiệm tối thiểu phí gas. Ví dụ đơn giản để dễ hiểu hơn, việc đổ đầy một đơn hàng sẽ có giá 90 nghìn đồng tiền gas và một đơn hàng RFQ sẽ có giá 70 nghìn đồng tiền gas.

Việc ra mắt giao thức mới sẽ mang lại lợi ích trực tiếp cho người dùng. Cơ hội quan sát trạng thái lệnh thực hiện được tăng lên đáng kể, trong khi thời gian thực hiện đã giảm xuống. Đối với các lệnh giới hạn nhỏ, việc không có phí sẽ càng đặc biệt đáng chú ý hơn. Trước đây, người dùng đặt một lệnh tương đối nhỏ sẽ phải đợi khá lâu cho đến khi giá thay đổi. Bây giờ, điều này đã được khắc phục.

Giao thức cung cấp một mức độ linh hoạt chưa từng có, thể hiện ở hai tính năng chính – dynamic price (giá linh động) và conditional execution (thực thi có điều kiện).

Tính năng dynamic price (giá linh động) cho phép giá tùy chỉnh trên các hợp đồng thông minh riêng biệt, dựa trên bất kỳ thuộc tính nào mà người dùng thấy có liên quan, như cung và cầu, dự đoán hoặc bất kỳ thứ gì khác.

Còn với tính năng conditional execution (thực thi có điều kiện) cho phép người dùng chỉ định các điều kiện tùy ý để thực hiện lệnh, nhằm tối đa hóa thu nhập từ hoạt động trade.

Ngoài ra, giao thức đặt lệnh giới hạn cho phép thực hiện các yêu cầu báo giá (RFQ) – đặt lệnh cho một lượng tiền mã hoá cụ thể để mua hoặc bán được tối ưu hóa cho các Market Maker (MM).

Nhờ tính linh hoạt cực cao của 1inch Limit Order Protocol, các tính năng của nó chuyển thành nhiều trường hợp sử dụng cụ thể để có thể dễ dàng thực hiện, bao gồm lệnh stop-loss (cắt lỗ) và lệnh dừng theo dõi.

Hơn nữa, giao thức này cũng hỗ trợ các chức năng ở mức rộng rãi và phổ biến hơn.

Do tính năng dynamic price (giá linh động), giao thức có thể được sử dụng để hỗ trợ các cuộc đấu giá. Ví dụ: Mô-đun Liquidation 2.0 của Maker DAO dựa trên mô hình đấu giá, người dùng có thể tham gia vào các cuộc đấu giá của Maker DAO và sử dụng giao thức đặt lệnh giới hạn 1inch.

Tương tự, trên đỉnh của giao thức, các công cụ market making (tạo lập thị trường) tùy chỉnh, phức tạp có thể được thiết lập. Ví dụ: một công cụ thuộc loại đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc kiếm tiền trên một pair of asset (cặp tài sản) được chốt với cùng một loại tiền tệ, như USDC và DAI, cả hai đều được chốt với USD.

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều cơ hội để triển khai các trường hợp sử dụng trên giao thức đặt hàng giới hạn 1inch. Nếu bạn là nhà phát triển và quan tâm đến việc xây dựng một giải pháp cụ thể trên giao thức, bạn có thể đăng ký tài trợ từ 1inch Foundation bằng cách sử dụng biểu mẫu này. Ngoài ra, hãy xem tài liệu API Limit Order để biết thêm chi tiết.

Trong khi đó, bảo mật cũng là một trong những mắt xích quan trọng nhất và giao thức đặt lệnh giới hạn đã được kiểm tra kỹ lưỡng. Bạn có thể tham khảo tất cả các báo cáo kiểm toán tại đây. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập Trung tâm trợ giúp 1inch để được hướng dẫn chi tiết về cách đặt lệnh giới hạn trên 1inch.

Nguồn: 1inch Network

Theo dõi Facebook và Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về Crypto, DeFi cùng nhiều dự án Blockchain.

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

*Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment