Wault Finance – Community Q&A cùng CreppyDe

Wault Finance là một trong những trung tâm tài chính phi tập trung mới nhất xuất hiện trên BSC. Vào quý 3, Wault Finance đã ra mắt Wault Exchange (WEX) là một AMM – Automated Market Maker. Việc ra mắt sẽ giúp mang lại nhiều thanh khoản hơn cho giao thức. Nó tạo ra nhiều cơ hội có lợi hơn để tối ưu hóa lợi nhuận, cũng như tạo ra sự hợp lực với các sáng kiến ​​khác do nhóm đưa ra.

Vào ngày 8/10, Wault Finance đã tổ chức buổi Community Q&A cùng @CreppyDe – nhà phát triển chính của WaultX. Trong buổi Q&A, @CreppyDe đã chia sẻ những thông tin về hướng phát triển tiếp theo của Waultx, cũng như khích lệ tâm lý cộng đồng về những thông tin tiêu cực liên quan đến giá WUSD và WEX. Dưới đây là các câu hỏi và câu trả lời trong buổi giao lưu.

Câu hỏi 1: Với sự tụt giảm của Wex có liên quan đến việc misfunction (sai chức năng) hay tính năng không được tối ưu hóa? Hầu hết các thành viên đều tin tưởng vào admin và dev, không ai bán Wex. Họ hy vọng các nhà phát triển của WaultX sẽ có nhiều tiềm năng hơn từ rủi ro này.

Trả lời: Đây không phải nguyên nhân từ misfunction. Có nhiều yếu tố dẫn đến nguyên nhân này:

  1. Bad sentiment (tâm lý tiêu cực) tại wault
  2. Cộng đồng bị chia rẽ và bất an do liên tục có FUD 
  3. Sự chậm lại của cả hệ BSC và không có dòng tiền mới được thêm vào
  4. Altcoin không có lợi thế trong thị trường hiện tại. Sự chú ý chính đang ở BTC và hype altcoin thường dễ giảm xuống, chỉ các alts mới thì hầu như đang hoạt động tốt.

Câu hỏi 2: Các dự án như Floki đang thành công nhờ kế hoạch marketing mà họ đã xây dựng, WaultX có thể làm gì để được biết đến nhiều hơn không?

Trả lời: Thực tế vẫn có rất nhiều altcoin hoạt động tốt dù không có trên BSC. Tuy nhiên, hầu hết cộng đồng BSC đều đã biết đến Wault.

Câu hỏi 3: Câu hỏi này liên quan đến ví từ nơi token WEX được burn (đốt). Tại sao trong ví có hơn 100 SCAM/SHITCOIN? Có vẻ như holder ví cũng là người tạo ra tất cả SCAM/SHITCOIN. Có lý do gì trong điều này hay không?

Địa chỉ ví: https://bscscan.com/address/0xc40d16c47394a506d451475c8a7c46c1175c1DA1

Trả lời: Có lẽ ai đó chỉ thử gửi các token đó thôi. WaultX không thể kiểm soát ai gửi bất kỳ token nào vào ví được và đó không phải là người tạo ra SCAM/SHITCOIN.

Câu hỏi 4: Khi Wusd rebirth lần thứ 2 kết thúc, giá liên tục giảm. Đây có thể là do một số bot hoặc partner auto compounding (tự động cộng gộp) đang giảm giá (không nhiều lắm, nhưng có thể là một yếu tố) đúng không?

Trả lời: Thật ra, vấn đề là giá đã tăng trước khi có thông báo.

Câu hỏi 5: Khi nào Wault Finance sẽ ra mắt mảng Governance (quản trị) và Lending (cho vay)?

Trả lời: Governance sẽ sớm ra mắt tầm khoảng giữa tháng 10. Team đang chuẩn bị nó và gần như đã sẵn sàng cho WEX. Bây giờ cũng đang chuẩn bị cho WAULTx. Ngày 8/10, WaultX đã tiến hàng audit (kiểm toán) chiến lược AAVE, vì vậy khá bận rộn trong 2-3 ngày sau đó để triển khai chiến lược đó.

Câu hỏi 6: Volume của WaultX đã tăng lên trong vài ngày qua, liệu có marketing trong đây hay không? Wault có nghĩ về việc tuyển CBDO (Chief business development officer – Giám đốc Phát triển kinh doanh) để có thêm nhiều quan hệ đối tác với các dự án tốt?

Trả lời: CBDO mà Wault đang tìm kiếm đã yêu cầu mức giá khoảng $300K, là quá nhiều so với định giá hiện tại của Wault. Vì vậy, team vẫn đang tiếp tục tìm kiếm. Tuy nhiên, Wault cũng đang có nhiều BD (Business Development – Nhà phát triển kinh doanh) rất giỏi.

Câu hỏi 7: Số liệu cho thấy WEX đã được burn 140,000 vào đầu tháng 10. Lượng emission (phát thải) là 215,000 mỗi tuần. Liệu Wault có thể giảm phát trước quý 1 năm 2022 không?

Trả lời: Hiện team vẫn chưa rõ. Có thể xảy ra với Lending nếu chúng ta duy trì được tốc độ phát triển như thế này.

Câu hỏi 8: Quá trình audit sẽ tốn tầm khoảng bao nhiêu tiền?

Trả lời: Từ $4,000 đến $25,000

Câu hỏi 9: Cần làm điều gì để WUSD ổn định ở mức 1 USD?

Trả lời: Giá ngừng giảm, củng cố trong một thời gian và bắt đầu đi lên.

Câu hỏi 10: Có thể cân nhắc giữ lại lãi từ các chiến lược Wusd trong USDT để nó có thể có hard peg (chế độ tỷ giá cố định cứng) không?

Trả lời: Thật ra Wault không cần USDT để lấy lại peg (tỷ giá cố định) mà là WEX. Vấn đề là hỗ trợ giá WEX và WUSD sẽ ổn định lại thôi.

Câu hỏi 11: Có thể di chuyển toàn bộ hệ sinh thái sang một chuỗi khác và khởi chạy một token có thể bắc cầu duy nhất không? (như một sự hợp nhất của các token hiện tại).

Nếu được, những thay đổi này có thể được đề xuất và biểu quyết thông qua Governance, khi nó được thực hiện hay không? Trong trường hợp đó, có những tác động nào có thể xảy ra khi có những thay đổi lớn này?

Trả lời: Wault đã xem xét điều đó cũng như đổi thương hiệu đầy đủ đi kèm với nó. Tuy nhiên, nó thực sự khó mà thực hiện. Nếu đúng, chúng ta chỉ cần bỏ Wault, tất cả các token, thanh khoản, wusd cần được đổi và bắt đầu mới. Đó là một lựa chọn nhưng mọi người cần xem xét hậu quả của những điều này. Ngoài ra còn có các khả năng để đi trên một chuỗi khác chỉ với một token duy nhất hoặc thậm chí là model (mô hình) khác nhau.

Câu hỏi 12: Thật ra các khoản phí là một mối quan tâm thực sự.

Trả lời: Lần đầu tiên kể từ khi ra mắt, WEX và WEXpoly đang burn hơn 60% lượng emission hàng tuần.

Bạn không thể so sánh phí khi Wault là dự án 100 triệu so với bây giờ.

Câu hỏi 13: Điều gì đã xảy ra với farm RATOKEN-WUSD khi gần đây nó đã giảm từ 1% một ngày còn 0.5% ở đây? Điều gì làm cho những điều đó xảy ra khi số tiền tương tự đã bị lock trong đó gần như suốt thời gian.

Trả lời: Một số lượng emission được phân bổ cho WUSD và pool đối tác mới

Câu hỏi 14: Khi nào sẽ diễn ra Launchpad tiếp theo? Sẽ có thêm nhiều đối tác trong pool không?

Trả lời: Wault có một số lựa chọn cho pool. Tuy nhiên, team cần một số pool đối tác cũ kết thúc vào giữa tháng 10 để có đủ lượng emission cho việc tạo pool mới. Wault hoàn toàn không muốn lấy lượng emission từ WEX hoặc WUSD

Ngoài ra, Wault đang xem xét một số dự án cùng lúc nhưng hầu hết trong số họ đang tìm kiếm những khoản tăng giá thực sự lớn mà không có sản phẩm nào. Bên cạnh đó, team đang tìm cách tạo Launchpad trên mạng lưới khác ngoài BSC. Có thể là AVAX hoặc FTM nếu một số chương trình dự án tốt.

Câu hỏi 15: Wault có dự định sử dụng WaultX như một token giảm phát không? Như cơ chế burning chẳng hạn?

Trả lời: Thật ra nó đã giảm phát rồi.

Câu hỏi 16: Có cơ hội nào để tập trung nhiều hơn vào các IDO trên thị trường hiện tại không? Các nền tảng khác đang bắt đầu một số dự án mỗi tháng và các nền tảng này (và các token) đều rất phổ biến. Bởi vì Wault thời gian đầu khá phổ biến trong các IDO đầu tiên và cách các IDO thúc đẩy giá. Như vậy nhiều IDO hơn có thể giúp cải thiện PA của Waultx và cũng mang lại nhiều sự chú ý hơn cho toàn bộ hệ sinh thái Wault.

Trả lời: Điều này khả thi. Nhưng nếu Wault bắt đầu tung ra bất kỳ thứ gì, sẽ không thể chắc chắn liệu nó có hoạt động tốt hay không. Đặc biệt nếu có mức raise 2M, khả năng lớn là nó sẽ dump mà không cần pump, trừ khi dự án vững chắc.

Câu hỏi 17: Wault đã xem xét việc giảm phần thưởng từ việc farming các token LP non-native (không phải token gốc) hiện tại hay bạn vẫn cho rằng những điều này là cần thiết để giữ cho TVL? Lý do câu hỏi này là vì nhiều người trong cộng đồng nhấn mạnh rằng họ hiện đang tạo ra áp lực bán quá mức và không cung cấp lại bất kỳ lợi ích PA nào.

Trả lời: Wault vẫn liên tục làm điều này. Hiện tại, hơn 90% lượng emission đang hướng tới WEX, WAULT, WUSD hoặc wpools đối tác.

Câu hỏi 18: Liệu có khả thi khi hành động giá được cải thiện để đảm bảo nguồn tiền thuê thêm nhà phát triển, từ đó có thể thực hiện một Lộ trình mới cho năm 2022?

Trả lời: Có, chúng tôi có thể. Tuy nhiên, nhiều nhà phát triển hơn chưa chắc chất lượng sẽ tốt hơn. 

Đầu tiên, sau khi Governance được giới thiệu, team cần quyết định cách sẽ tiến hành với hệ sinh thái Wault trong tương lai gần: sẽ đi theo con đường đầy rủi ro hoặc xây dựng lại từ từ từng bước.

Câu hỏi 19: Liệu việc giảm lượng emission đã thực sự dừng lại chưa khi lại có thêm FUD từ đây 

Trả lời: Họ đã dừng lại từ lâu.

Câu hỏi 20: Wault đã có ý tưởng để làm cho giá wex tăng không?

Trả lời: Nó thực sự phụ thuộc vào tâm lý chung của cộng đồng cũng như BSC và cả thị trường nữa. Nhưng không có nghĩa là team không cố gắng mỗi ngày đâu.

Câu hỏi 21: 

  1. Có thể thực hiện Limit (giới hạn), Stop Limit, OCO trong DEX luôn hay không?
  2. Trade trái phiếu, bất động sản và các sản phẩm thị trường tài chính khác, có thể thực hiện được không?

Trả lời

  1. Có thể nhưng nó sẽ không mang lại nhiều giá trị cho token, chỉ cần cải thiện UX (trải nghiệm người dùng). Tuy nhiên sẽ rất khó để chống lại 1Inch với các lệnh limit. Bạn cũng có thể sử dụng 1Inch để thực hiện các lệnh limit trên Waultswap.
  2. Điều này sẽ diễn ra nhưng không phải bây giờ vì điều này cần đòi hỏi cấu trúc công ty phải cực kỳ tốt.

Câu hỏi 22: AVAX và FTM sẽ thực sự tốt khi kết hợp chéo và cung cấp Launchpad cho nhau đúng không?

Trả lời: Đúng vậy, FTM đang được chú ý thời gian qua. Tuy nhiên, gần đây trong tiền mã hóa, dòng tiền chỉ chảy từ chuỗi này sang chuỗi khác. Về cơ bản, chúng ta có thể khởi chạy trên mọi chuỗi. Nó không phải là vấn đề.

Câu hỏi 23: Đã có rất nhiều lời động viên cũng như các nỗ lực được công nhận, liệu có thể đánh giá điều này khoảng bao nhiêu % cho mảng Lending đang phát triển bây giờ?

Trả lời: Cho đến nay chúng tôi đang nghiên cứu và sẽ lựa chọn tốt nhất. Chúng tôi không muốn làm nhanh nó mà không có những rủi ro dự phòng.

Câu hỏi 24: Bạn có hài lòng với hai IDO BLS và RATOKEN vừa qua không?

Trả lời: Dự án BLS đã làm rất tốt. Họ đã tạo được hiệu ứng tích cực cũng như sự hấp dẫn trong cộng đồng. Đối với dự án NFT, đây là điều cần thiết. Còn Ratoken cần phải học hỏi điều đó. Họ có sản phẩm tốt nhưng việc marketing và tăng tương tác cần phải làm tốt hơn nữa.

Câu hỏi 25: Đây không phải câu hỏi mà như một gợi ý cho Wault. Team hãy lấy các dự án sẽ được giao trong Q4 và đặt một thanh ghi rõ tỷ lệ phần trăm đã sẵn sàng và thời hạn hoàn thành. Điều này sẽ tránh được các câu hỏi về thời gian và các nhà đầu tư có thể theo dõi sự phát triển.

Trả lời: Lý do không ai làm điều này là bởi vì code không phải là một cái gì đó cố định. lỗi có thể xảy ra một số vấn đề khác nhau, một số oracle có thể làm bạn trì hoãn, bạn có thể phải làm nhiều việc với wpools, launchpad và nhiều thứ khác. Những điều này không thể dự đoán được nên không ai có thể cho bạn biết ngày xuất xưởng chính xác trừ khi anh ta sẵn sàng với nó.

Câu hỏi 26: Wault có nghĩ đến việc thay đổi chiến thuật tiếp thị một chút không? Như video có biểu tượng tài chính Wault tatooed, các giải đấu cờ vua do Wault tài trợ. Bên cạnh đó, nếu tất cả số tiền đang được sử dụng để burn được sử dụng để trả cho những người có ảnh hưởng, tạo các video hài hước và nghiêm túc về Wault để có thể tạo ra tác động lớn hơn nhằm thu hút nhà đầu tư.

Hiện tại nhu cầu về giải trí, sự nghiêm túc về cách sử dụng công nghệ blockchain cũng như tạo thu nhập thụ động đang rất nhiều. Nếu như ngày càng có nhiều người có thể tạo thu nhập thụ động như thu nhập phổ thông, Wault thực sự có thể thay đổi thế giới.

Trả lời: Đây là một ý tưởng hay. Wault thấy nó phù hợp với marketing NFT nhiều hơn nhưng có thể đó là những gì mọi người tiền mã hóa thích.

Câu hỏi 27: Sự khác nhau giữa hướng đi risky (mạo hiểm) với hướng đi slow (chậm) là gì?

Trả lời: Risky là hợp nhất tất cả các token với nhau thành một token duy nhất. Về cơ bản là bỏ các token wault, hợp đồng hiện tại,… và đổi thương hiệu.

Slow là kiên nhẫn cố gắng từng ngày với những phát triển và cải tiến đối với hệ sinh thái mà Wault đang làm.

Câu hỏi 28: Khi nào có Governance?

Trả lời: Trong tháng 10​​.

Câu hỏi 29: Khả năng bạn sẽ từ bỏ dự án này và chuyển sang dự án tiếp theo là bao nhiêu?

Trả lời: Nó không có khả năng xảy ra đâu.

Câu hỏi 30: Bạn có còn liên hệ nào với @noname2392 không? $ SWIRL là một IDO hàng đầu tuyệt vời cho Wault Launchpad nhưng nó đã có một chút vấn đề vì sự vắng mặt không rõ nguyên nhân của anh ấy

Trả lời: Tôi đã cố gắng liên lạc với anh ấy 2 lần cách đây 2 tuần nhưng không nhận được phản hồi. Một số admin làm việc ở đó cũng đã nhắc nhở tôi thường xuyên liên lạc với anh ấy.

Câu hỏi 31: Wault có kế hoạch đổi thương hiệu dự án và tạo một token cross-chain (chuỗi chéo) để farming không?

Trả lời: Wault không có kế hoạch đó. Team sẽ không làm điều đó trừ khi hầu hết cộng đồng thực sự muốn nó. Thật sự khi bắt đầu một việc gì đó mới, đều có rất nhiều rủi ro và chúng ta không biết trước được đâu.

Câu hỏi 32: Có thể thử làm một Launchpad cho mỗi chuỗi trên BSC, FTM, Polygon, AVAX, Solana không?

Nếu có một Launchpad mỗi tháng trên mỗi chuỗi này thông qua Wault Finance, chúng ta sẽ phát triển vượt bậc chỉ bằng cách tiếp xúc với những spporter (người ủng hộ) và holder trên các chuỗi.

Trả lời: Nó không thực sự chỉ phụ thuộc vào Wault. Nó cũng phụ thuộc vào các dự án ứng tuyển và cộng đồng của chúng tôi ở một khía cạnh nào đó. Đôi khi các thành viên trong cộng đồng cũng sẽ mang đến một số dự án tốt.

Câu hỏi 33: WUSD là một ý tưởng mới mẻ và tuyệt vời. Nếu Wault tập trung vào marketing để mang lại sự tham gia trung bình cho tiền mã hóa và kiếm thu nhập thụ động an toàn. Lúc này Wault sẽ trở thành ngân hàng hiện đại mới được tạo ra từ con người và có thể thúc đẩy mọi đồng tiền khác trong hệ sinh thái Wault.

Trả lời: WUSD là một ý tưởng hay nhưng team đã mắc một số sai lầm với nó. Và cũng là thời điểm xấu. Treasury (kho bạc) không có bất kỳ cơ hội nào để lấp đầy và các nhà đầu tư WUSD sợ hãi về điều đó, điều này gây ra hiệu ứng ngược

Câu hỏi 34: Bạn có nghĩ rằng với danh tiếng của PA này thì tốt hơn là không nên đổi thương hiệu cho dự án?

Trả lời: Prolly tốt hơn là nên đổi thương hiệu và sửa lại các sai lầm của team. Nhưng team không thể mang theo thanh khoản vì nó được cộng đồng hỗ trợ.

Câu hỏi 35: Có thể đổi tên mới và giao diện người dùng web mới? Hoặc bằng cách nào đó hợp nhất Wex và Wex poly thành token crosschain mới hay không

Trả lời: Nếu Wault đi theo hướng này, nó sẽ được đổi thương hiệu đầy đủ.

Câu hỏi 36: Dev đổi thương hiệu có nghĩa là để lại BSC và đi đến mạng lưới khác?

Trả lời: Không cần thiết đâu.

Câu hỏi 37: WUSD là quan trọng nhất của hệ sinh thái hiện tại. Hiện tại, chúng ta phải giữ lại nó, bất kể những thay đổi trong tương lai của hệ sinh thái thì mô hình vẫn hoàn hảo đúng không?

Trả lời: Tôi nghĩ rằng cần phải thực hiện những thay đổi nhỏ trong việc thế chấp.

Câu hỏi 38: Bạn có thể cập nhật cho chúng tôi về cơ chế burning mà cộng đồng đã mong đợi từ nhiều tháng trước không. Tôi không thấy gì cả. Chúng ta cần một đợt burn thực sự lớn vì giá vẫn còn thấp.

Trả lời: Như tôi đã đề cập ở trên, chúng tôi đang burn hơn 60% lượng emission hàng tuần. Đó là cách nhiều hơn tất cả những người khác trong cùng một thị trường.

Câu hỏi 39: Dù cho emission đã burn hơn 60% nhưng khối lượng giao dịch thấp. Chúng ta cần xổ số và những thứ tốt hơn. Và nếu WEX đang dump, dự án sẽ lan rộng và WUSD có thể sẽ là hơn 200M +. Đó là lợi nhuận cho các nhà phát triển. Chúng tôi đang bán phá giá mỗi ngày, chúng tôi cần phải tạo đáy cho điều đó. Một số shitcoin còn có hiệu suất hoạt động tốt hơn chúng ta.

Trả lời: Chúng ta cần điều đó, nhưng hãy nhìn về tương lai sẽ không chắc được giá trị sẽ mang lại bao nhiêu.

Câu hỏi 40: Có cách nào thực hiện càng sớm càng tốt một số phí rút hoặc nhận phí, 0,5% trượt, xổ số và dự đoán?  Tất cả chúng đều là fastdoing, codewise, và không thể sử dụng chúng để mua lại và chốt wusd. Cũng sẽ hiển thị tiến độ, vì chúng có thể được triển khai thực sự nhanh chóng.

Trả lời: Chúng ta có thể thực hiện xổ số sau khi Governance nhưng hãy nhớ rằng mọi sản phẩm bổ sung sẽ làm chậm lending.

Câu hỏi 41: ​​Có cách nào về việc thêm hình phạt rút tiền theo thời gian (7-30 ngày) cho Wpools?

Trả lời: Đánh thuế holder Wex sẽ không phải là sự  khôn ngoan trong những điều kiện này.

Câu hỏi 42: Liệu việc đưa một số phiếu và phí lên WEX sẽ giúp ích rất nhiều cho việc lạm phát, do đó sẽ giúp ích cho tất cả mọi người. Và nó không tạo ra điều tích cực về mặt tâm lý của việc giảm APR.

Trả lời: Chúng ta cũng có thể bỏ phiếu về điều đó

Câu hỏi 43: Chẳng phải Wault đã có một đối tác xổ số có thể chơi bằng wex sao?

Trả lời: Có một số đã có điều đó rồi.

Câu hỏi 44: Có nhiều người không biết rõ thông tin về bên phía partner (đối tác). Team có thể thêm link các dự án này trên trang nhất để mọi người có thể cập nhật được không?

Trả lời: Wault sẽ nghĩ về điều đó, có thể là tạo ra phần mới.

Câu hỏi 45: Có thể tạo một số NFT Squid Game và bán chúng trên Wault được không?

Trả lời: Nếu làm điều đó, các artist (nghệ sĩ) phải làm nhiều lắm đấy 😉

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment