Tổng kết năm 2022 của Open Ocean

Năm 2022 đã diễn ra thế nào đối với DeFi, ngành công nghiệp rộng lớn hơn và kinh tế vĩ mô toàn cầu?

Trong khi các yếu tố ngoại lệ dường như đã ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường, OpenOcean đã bắt đầu xây dựng nền tảng cho sự phát triển trong tương lai. Rất nhiều thách thức đã diễn ra trong năm nay, từ các cuộc khủng hoảng sàn tập trung đến toàn bộ mạng Layer 1, nhưng dự án đã để những điều đó ảnh hưởng.

Bất chấp những thách thức này, team Openocean vẫn tiếp tục thực hiện lời hứa xây dựng một trung tâm tiền mã hoá tương tác tất cả trong một, phù hợp với mọi người. Cùng tổng kết lại năm 2022 của Openocean nhé!

Những thông số nổi bật

Trong khi khối lượng giao dịch chính hiện tại thấp hơn so với đầu năm, 800 triệu trong quý 1 xuống chỉ còn dưới 100 triệu trong quý 4, Openocean vẫn cố gắng thúc đẩy 1.7 tỷ khối lượng tích lũy cho năm 2022 và đã đạt hơn 4.6 tỷ kể từ khi thành lập.

Nói một cách dễ hiểu, tổng TVL của không gian DeFi đã giảm từ 166.6 tỷ vào ngày 1 tháng 38.8 tỷ vào tháng 12/2022, tức là mức giảm 76% – Bất chấp điều kiện thị trường, OpenOcean vẫn cố gắng tăng tổng số người dùng đang hoạt động từ 400 nghìn trong tháng 1 lên gần 81%, hơn 700 nghìn vào tháng 12.

Openocean đã theo dõi MAU, còn được gọi là “người dùng hoạt động hàng tháng”, có ví thường xuyên truy cập trang web nhiều lần. Theo đó, số lượng ví đang hoạt động quay trở lại nền tảng sau khi thực hiện một giao dịch đã tăng hơn 450% khi so sánh với mức trung bình từ tháng 07 trở đi.

Openocean đã nhận thấy rằng khối lượng cao trên L1 nổi bật hơn và cuộn L2 thành công. Hơn nữa, chuỗi có khối lượng hiệu suất trung bình tốt nhất là Avalanche, điều này là do các cộng đồng GameFi rất mạnh và token game đóng góp rất nhiều khối lượng trên nền tảng.

Số liệu thống kê cộng đồng

Đội ngũ công nghệ của OpenOcean đã không ngừng xây dựng trong suốt năm 2022, nhưng điều đó không có nghĩa là cộng đồng đã ngừng phát triển mạnh. Đã có sự tăng trưởng rất lớn trên tất cả các xã hội của OpenOcean. Cộng đồng của OpenOcean là đa quốc gia và đa văn hóa, không có gì lạ khi thấy các cuộc thảo luận diễn ra bằng tiếng Pháp, tiếng Việt hoặc thậm chí tiếng Ba Tư – các thành viên cộng đồng OpenOceans chạm đến tất cả các nơi trên thế giới!

Telegram

Telegram là một nền tảng rất phổ biến khi nó nhanh chóng phân tán thông tin và là một công cụ cần thiết cho nhóm cộng đồng của OpenOcean. Mặc dù các thành viên của Telegram đã giảm xuống từ tháng 1 để chuyển sang Discord, nhưng vẫn có sự gia tăng trong việc tương tác, tăng 36% kể từ tháng 1 năm 2022. Đây chỉ là các số liệu thống kê cho các cộng đồng Anh và không bao gồm các cộng đồng châu Á và châu Phi

Discord

Cộng đồng Discord của OpenOcean bao gồm nhiều ngôn ngữ và chạm vào tất cả các nơi trên thế giới. Máy chủ Discord của dự án đã phát triển theo cấp số nhân từ tháng 1, từ 13 nghìn thành viên lên 28 nghìn, tăng 51% trong năm. Discord đã và đang tiếp tục là một không gian dành riêng cho cộng đồng OpenOcean, và đó là lý do tại sao dự án chọn một phần để khởi chạy các giai đoạn ban đầu của quy trình đề xuất DAO trên đó, và nhiều thứ khác trong tương lai.

Twitter

Twitter là nơi phần lớn thông tin được thông báo. Sự hiện diện và tăng trưởng trên Twitter phần lớn là thu hút các thành viên cộng đồng từ các dự án và chuỗi đối tác mà OpenOcean đã triển khai. Lượng follow của OpenOcean đã tăng từ 180k lên gần 296k, tương đương 63.8%.

Các xã hội/phương tiện truyền thông khác

Vào năm 2022, OpenOcean đã tăng cường phát hành các bài báo đi kèm, tham gia Diễn đàn Cộng đồng Coinmarketcap và xuất bản các bản cập nhật lớn thông qua PR Newswire, người phân phối các bản phát hành báo chí Openocean thông qua nền tảng của họ cho các ấn phẩm lớn bao gồm cả Cointelegraph và Yahoo Finance.

Xây dựng nền tảng: Đối tác và chain

OpenOcean cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các pool thanh khoản tốt nhất, và cũng tạo điều kiện cho các giao dịch giữa các pool không liên kết với các DEX khác. Đó là lý do tại sao OpenOcean đã dừng lại trong năm nay khi nói đến mạng lưới các đối tác khổng lồ.

Kể từ đầu năm, OpenOcean đã tiếp tục mở rộng các chain được hỗ trợ và hiện tại đã đạt 18 chain. DEX tăng từ 95 lên 231, tương đương 141%. Một số tích hợp DEX gần đây nhất bao gồm Hashflow, ANKR, Rocketpool, Woo Finance và Traderjoe V2.

Openocean API + SDK V1, V2 và V3 và Widget

Trọng tâm của Openocean là thuật toán định tuyến độc đáo, nó củng cố tất cả các giao dịch trên toàn bộ nền tảng. OpenOcean cũng sử dụng thuật toán của mình để cung cấp năng lượng cho API+SDK vô cùng phổ biến. Kể từ khi thành lập, OpenOcean đã cung cấp API và SDK rất dễ sử dụng cho các nhà phát triển và các nền tảng khác để sử dụng. Nó có thể được tích hợp trong vòng một phút và có thể tùy biến hoàn toàn.
Bây giờ OpenOcean đã may mắn được vào phiên bản thứ ba của bản phát hành API và SDK thứ ba đã được cộng đồng hoan nghênh và đánh giá cao

Ngoài API và SDK, OpenOcean đã thực hiện các sửa đổi hơn nữa đối với tiện ích IFRAME, đảm bảo rằng càng nhiều nền tảng và giao thức càng tốt có quyền truy cập vào thanh khoản của OpenOcean. Việc triển khai widget đã khá phổ biến, nó được triển khai bởi Sàn giao dịch tương lai và triển khai sớm hơn.

Tích hợp API và DAPP

Một phần mà OpenOcean đã bỏ qua là danh sách của chính DAPP Openocean. OpenOcean đã cung cấp ứng dụng của mình trong các hệ sinh thái khác và có thể tích hợp và tiếp thị thành công vào các cộng đồng nền tảng tương ứng.

Vào năm 2022, một số tích hợp API hợp tác của OpenOcean đã bao gồm Li Finance, Metch Network, Rango Exchange, XY Finance và Chaging. Cũng như tích hợp trực tiếp API, OpenOcean cũng đã hợp tác với các nền tảng được chọn để khởi chạy phiên bản bị tắc nghẽn của ứng dụng Openocean. Những tích hợp DAPP này rất quan trọng cho các nền tảng hỗ trợ trong việc mở ra toàn bộ thanh khoản.

Một số tích hợp DAPP nổi bật nhất của OpenOcean bao gồm: Gnosis Safe, cung cấp cho người dùng một cách thực hiện các giao dịch đa số an toàn và hiệu quả. Trong nửa cuối năm 2022, OpenOcean đã tiến hành tích hợp trực tiếp DAPP Openocean với các nền tảng tài chính ANKR, Benqi và Vesta.

Bot mã nguồn mở

Vào tháng 10, OpenOcean đã thông báo về quan hệ đối tác và tích hợp với nền tảng giao dịch nguồn mở Hummingbot. Openocean là công cụ tổng hợp DEX đầu tiên hợp tác với dự án bot có thể kết nối. Với Hummingbot, người dùng có thể kết nối rất đơn giản và dễ dàng với Openocean và vô số các CEX/dexes khác để chạy các chiến lược giao dịch tự động của riêng họ, bao gồm giao dịch lưới, sản xuất thị trường, chênh lệch giá và hơn thế nữa.

Tích hợp ví

OpenOcean dã hợp tác cùng Ontowallet và Fantom Fwallet, bên cạnh đó, OpenOcean đã có ví XDEFI multichain rất phổ biến để có thể cung cấp các giao dịch hoán đổi chi phí thấp hơn cho nhiều người hơn và tất cả từ trong chính ứng dụng.

Các chức năng và tính năng mới/cập nhật

Với sự phát triển chậm lại đáng kể từ giữa năm 2022, OpenOcean quyết định có cơ hội phân bổ nhiều tài nguyên hơn để đảm bảo toàn bộ nền tảng Openocean tốt như nó có thể. Điều này bao gồm làm việc lại quá trình đặt hàng và cải thiện trải nghiệm người dùng của nền tảng.

Lệnh limit gasless

Ban đầu, OpenOcean hỗ trợ cho chuỗi BNB trở lại vào đầu tháng 1, và đã mở rộng hơn nữa. Các lệnh limit của OpenOcean rất phổ biến đối với các nhà giao dịch khung thời gian thấp hoặc các nhà giao dịch “dip”. Các lệnh limit sử dụng kết hợp các hướng dẫn mua AMM và RFQ (Yêu cầu báo giá) và có giao diện không có khí để bạn có thể thực hiện/hủy bao nhiêu tùy thích mà không phải chịu phí. OpenOcean tự hào với các lệnh limit trên 11 chuỗi khác nhau

Bao gồm: Avalanche, BNB Chuỗi, Fantom, Ethereum, Assistrum, Polygon, Optimism, Studrum, OKC Chain, Cronos và Moonriverriver

Referral – Chương trình giới thiệu

Để thưởng cho những thành viên cộng đồng chăm chỉ, OpenOcean đã khởi động chương trình giới thiệu vào năm 2021. OpenOcean thưởng $OOE cho người giới thiệu và người được giới thiệu sử dụng nền tảng.

TradingView

TradingView của OpenOcean được cung cấp bởi DexScreener. Đây là một bản nâng cấp rất lớn đối với OpenOcean, do trước đó nền tảng chỉ có các biểu đồ dòng có sẵn, với tích hợp giao dịch. Hiện tại, OpenOcean đã có thể cung cấp một môi trường giao dịch tương tự như CEX nhưng với sự quen thuộc của trải nghiệm người dùng.

DAO

DAO đã được đưa ra để cho những người quan trọng nhất có tiếng nói về cách chúng ta điều hành nền tảng. Đó là những thành viên cộng đồng của chúng tôi. Có một số lợi ích cho Dao Stakers, trước hết họ có thể tham gia vào chính quyền tích cực cũng như được giảm bất kỳ phí gas giao dịch nào và họ kiếm được tiền thưởng khi thực hiện nó. Hiện tại OpenOcean chỉ có hơn 14 triệu $OOE trên DAO. Đề xuất đầu tiên để hợp tác với aboard được thông qua tất cả các giai đoạn bỏ phiếu hiện đang được thực hiện khi bạn đọc điều này, nó sẽ được phát hành trong năm mới.

Fiat onramp

OpenOcean sẽ giới thiệu một fiat on-ramp để giúp các đối tác và thành viên cộng đồng có trải nghiệm tốt hơn. Vì vậy, nhờ các đối tác thân thiết tại Banxxa, OpenOcean rất vui khi có thể cung cấp dịch vụ này tại Openocean.

Lời kết

2022 là một năm đầy thách thức, nhưng không có gì mà tất cả chúng ta không thể vượt qua cùng nhau. DeFi chắc chắn sẽ tiếp tục gặp thử thách, tuy nhiên, với tất cả mọi thứ OpenOcean đã làm để cung cấp Defi và phát triển lớn mạnh hơn nữa trong năm 2023.

Website
Twitter
Telegram
Discord

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi

* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment