Starknet Layer 2 hoạt động trên OpenOcean

Ethereum đã không thiếu các giải pháp mở rộng quy mô vào năm 2023 và ở đây để kết hợp mọi thứ là giải pháp mở rộng quy mô không kiến ​​thức mới của Starkware, Starknet. OpenOcean đã triển khai hỗ trợ giao dịch trên Starknet, giới thiệu trải nghiệm giao dịch hiệu quả về vốn tốt nhất trên Ethereum Layer-2 hoàn toàn mới của Starkware.

Giới thiệu về mainnet Starknet

StarkNet là một bản cập nhật hợp lệ phi tập trung không cần xin phép hay còn gọi là ‘zk-rollup’ được xây dựng trên mạng Ethereum và sử dụng công nghệ zkSTARK. Mục đích chính của Starknet là cuối cùng cải thiện khả năng mở rộng và hiệu quả của Ethereum trong khi vượt qua ranh giới của trí tưởng tượng của nhà phát triển. StarkNet hiện không phát triển để tương thích với EVM và do đó, để triển khai các hợp đồng thông minh trên StarkNet, các nhà phát triển cần học Cairo, một ngôn ngữ lập trình được StarkWare xây dựng cho các chương trình có thể chứng minh được STARK. ZK-STARK có tốc độ và kích thước có thể mở rộng hơn so với ZK-SNARK (như zkSync và Polygon zkEVM) với tiềm năng cho TPS nhanh hơn gấp mười lần.

Công cụ tổng hợp DEX đầu tiên trên Starknet

OpenOcean từ lâu đã giữ mục tiêu trở thành công cụ tổng hợp có phạm vi tiếp cận rộng nhất trong không gian tiền điện tử, đó là lý do tại sao, theo hướng dẫn của cộng đồng, OpenOcean đã tung ra các dịch vụ tổng hợp giữa các nhóm thanh khoản sâu nhất và an toàn hơn trên Starknet. Bằng cách tích hợp JediSwap, MySwap, SithSwap và 10kSwap, các dịch vụ tổng hợp sẽ hỗ trợ mọi cấp độ giao dịch hiệu quả cho người dùng từ cá nhân đến dự án. Theo thời gian, OpenOcean sẽ liên tục tìm nguồn và lập chỉ mục các nhóm thanh khoản sâu từ các nền tảng mới sẽ giúp tăng cường hiệu quả vốn trên chuỗi của các giao dịch hoán đổi tổng hợp.

“Mở rộng quy mô là thách thức chính mà hệ sinh thái này đã phải vật lộn trong vài năm qua. Chúng tôi tin rằng phiên bản 12 sẽ mang đến Bước nhảy vọt lượng tử này — trên thực tế, có cả một loạt bước nhảy vọt sẽ diễn ra trong suốt mùa hè mà chúng ta sẽ trải qua. Nhưng chúng tôi đã ở mức ba chữ số cho các giao dịch mỗi giây.”

Trích: Uri Kolodny – Co-Founder Starkware

Team đứng sau Starknet

Được thành lập bởi Uri Jolodny và Eli Ben-Sasson, Starkware là công ty mẹ của Israel năm 2018 đứng sau cả StarkNet và StarkEx. StarkEx là SaaS lớp 2 khác mà họ đã phát hành cũng sử dụng bằng chứng STARK để cung cấp khả năng mở rộng quy mô ứng dụng hàng loạt. Mục tiêu chính của họ, cũng như công nghệ ZK-STARK đang phát triển, là cải thiện khả năng mở rộng và quyền riêng tư của các blockchain, chẳng hạn như Ethereum, cho mọi người.

API OpenOcean hiện có thể truy cập được trên Starknet!
Chúng tôi rất vui mừng được tiết lộ API mạnh mẽ của mình, API hiện đang được mọi người trên Starknet tùy ý sử dụng. Phiên bản mới nhất của API của chúng tôi cho phép bạn thực hiện nhiều tác vụ khác nhau, từ báo giá và tạo ví cho đến hoán đổi và chuyển số dư. Nếu bạn là nhà phát triển trên StarkNet hoặc bất kỳ mạng nào mà chúng tôi hỗ trợ và cần tài nguyên để khởi động nền tảng của mình, API nâng cao OpenOcean có thể chính xác là thứ bạn đang tìm kiếm.

Làm thế nào để bắt đầu?

Vì Starknet không tương thích với EVM nên bạn sẽ cần một chiếc ví có thể hoạt động trên chuỗi mới để gửi, nhận và giữ mã thông báo. Chúng tôi đề nghị Argent. Argent là cửa ngõ để bạn khám phá hệ sinh thái StarkNet và là bước đầu tiên để bắt đầu. Hướng dẫn dưới đây cho bạn biết tóm tắt về cách tải xuống ví của bạn và kết nối tài sản với L2 StarkNet.

  1. Đảm bảo máy tính của bạn có Chrome hoặc Mozilla Firefox
  2. Tải xuống Argent X tại đây
  3. Tải xuống tiện ích mở rộng của Chrome (rất khuyến khích vì StarkGate Alpha không hỗ trợ Mozilla), hoặc tiện ích mở rộng của Mozilla
  4. Mở tiện ích mở rộng, nhấp vào “Ví mới” và triển khai (có thể mất vài phút)
  5. Đảm bảo rằng bạn đã thiết lập khôi phục tài khoản để có thể truy cập vào ví của mình trong trường hợp bạn bị mất thiết bị
  6. Để giao dịch, hãy chuyển một số tiền bằng cách sử dụng cầu nối StarkGate hoặc Orbiter Finance
  7. Điều hướng đến app.openocean.finance, chọn StarkNet và tận hưởng trải nghiệm giao dịch liền mạch nhất trên web3.

Nếu có thắc mắc hay gặp trục trặc ở bước nào, người dùng có thể liên hệ tại Discord của OpenOcean hoặc Cộng đồng OpenOcean Việt Nam để được giải đáp một cách nhanh chóng.

Theo dõi tài khoản Twitter chính thức của OpenOcean để được cập nhật những diễn biến mới nhất: https://twitter.com/OpenOceanGlobal/

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi

* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment