Phân tích tình hình On-chain tuần thứ 25/2022

Dữ liệu on-chain là một trong những công cụ cung cấp các thông tin về lịch sử giao dịch trên chuỗi (on-chain). Đây là dữ liệu nhằm mang tới một góc nhìn bao quát cho các nhà đầu tư về hành động của những “người chơi” khác trên thị trường tiền mã hóa.

Anh em hãy cùng Bitcoincuatoi cập nhật và phân tích xem hiện tại thị trường đã làm gì trong tuần 24 của năm 2022 nhé!

Mục lục bài viết:

  Hoạt động của mạng lưới Bitcoin và Ethereum

  Dữ liệu số lượng giao dịch trên mạng lưới Bitcoin và Ethereum đang trong xu hướng giảm trong dài hạn. Điều này cho thấy xu hướng tích lũy vẫn đang tiếp diễn.

  Tình hình chung phí giao dịch trên cả hai mạng lưới đang ở mức thấp. Trong hai tuần vừa qua, đối diện với những thông tin về rủi ro thanh lý tài sản của các ông lớn DeFi và những quỹ đầu tư, mức phí giao dịch đã có sự tăng trưởng đôi chút.

  Khối lượng Bitcoin và Ethereum luân chuyển trên mạng lưới trong tuần qua chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc, đặc biệt là ở mạng lưới Bitcoin.

  Tổng quan hai dữ liệu về khối lượng luân chuyển trên mạng lướimức phí giao dịch cho thấy một sự “phân phối tài sản vô cùng lớn”. Nó diễn ra trên cả hai mạng lưới trong những đợt thanh lý vừa qua. Cuộc chơi tiền mã hóa có vẻ đã không còn được dẫn dắt bởi những tổ chức, nó đã trở thành cuộc chiến giữa những tổ chức.

  Tâm lý của thợ đào

  Việc BTC bất ngờ giảm mạnh về $17K trong tuần qua, thị trường đã chứng kiến một cơn bán tháo ồ ạt của thợ đào, dự trữ của thợ đào tụt giảm mạnh.

  Biểu đồ Hashrate của mạng lưới Bitcoin đang thể hiện rõ xu hướng giảm trong tuần qua, có thể thấy nhiều thợ đào đã bắt đầu ngừng công việc khai thác của mình.

  Kể từ sau sự kiện depeg của stETH và những rủi ro xoay quanh, lượng ETH stake mới của mạng lưới chứng kiến sự sụt giảm rõ rệt trong tuần qua. Điều này cũng đã thể hiện rõ mức kỳ vọng về ETH2.0 ngày càng đi xuống.

  Tổng quan cho thấy thợ đào đã bắt đầu chán nản, nhiều người đang bán ra Bitcoin và từ bỏ công việc khai thác của mình.

  Hoạt động của nguồn vốn và Stablecoin

  Tổng quan về tổng cung lưu hành của top 3 Stablecoin tuần qua chứng kiến một sự sụt giảm, tuy nhiên nếu xét riêng từng stablecoin thì có thể thấy được:

  • Tổng cung lưu hành của USDT tiếp tục xu hướng giảm mạnh
  • USDC tiếp tục xu hướng tăng nhẹ
  • BUSD có sự tăng trưởng nhẹ về tổng cung lưu hành trong tuần qua, tuy nhiên về tình hình chung có vẻ vẫn đang trong một xu hướng giảm trung hạn.

  Tuần qua, số lượng Bitcoin được nắm giữ bởi quỹ Purpose đã bất ngờ giảm hơn một nữa sau khi chứng kiến một sự tăng trưởng trong quý 2/2022.

  Được biết cuối tháng 6 thông thường sẽ có một đợt kiểm toán lớn tại Canada, động thái này của Purpose rất có thể nhằm “làm đẹp sổ sách” đúng theo động thái của thị trường hiện tại.

  Số lượng Stablecoin trên các sàn giao dịch đang cao kỷ lục, chỉ số, BTC:SSR đánh giá tỷ lệ vốn hóa của Bitcoin và nguồn cung Stablecoin đang cho thấy một mức định giá hấp dẫn của Bitcoin hiện tại.

  Bộ ba chỉ số về vốn hóa thị trường đang cho thấy xu hướng rút ròng của dòng tiền ra khỏi thị trường đang tiếp tục diễn ra và chưa có dấu hiệu đảo chiều.

  Mức độ ổn định của thị trường

  Tuần qua thị trường đã chứng kiến một đợt bán tháo mạnh mẽ, đỉnh điểm khoản lỗ đã thực hiện ghi nhận lên tới hơn 4 tỷ USD. Những đợt thanh lý tài sản lớn như vậy là cần thiết để thị trường xác lập đáy và tích lũy chờ đảo chiều.

  Hiện tại khoản lỗ chưa ghi nhận của thị trường đã vượt qua mốc của đợt khủng hoảng Covid vào T3/2020.

  Số lượng hợp đồng mở trên tất cả các sàn giao dịch đã chứng kiến một sự sụt giảm mạnh mẽ. Trong tuần qua số lượng hợp đồng mở có xu hướng phục hồi nhẹ. Tuy nhiên tổng quan chỉ số này hiện vẫn đang ở mức khá thấp và sắp chạm mức đáy của T5/2021.

  Tổng quan cho thấy thị trường trải qua một khoảng thời gian đầy biến động, với rất nhiều nhà đầu tư đã cắt lỗ với mức lỗ được ghi nhận kỷ lục. Hiện tại xét với dữ liệu quá khứ có vẻ Bitcoin đang ở một mức định giá hấp dẫn với rủi ro khá thấp.

  Dữ liệu on-chain tuần này thể hiện điều gì?

  • Một sự “phân phối tài sản vô cùng lớn” đã diễn ra trên hai mạng lưới hàng đầu trong những đợt thanh lý vừa qua.
  • Cuộc chơi tiền mã hóa có vẻ đã không còn được dẫn dắt bởi những tổ chức, nó đã bước vào giai đoạn cuộc chiến giữa những tổ chức.
  • Thợ đào đã bắt đầu chán nản, nhiều người đang bán ra Bitcoin và từ bỏ công việc khai thác của mình.
  • Xu hướng rút ròng của dòng tiền ra khỏi thị trường đang tiếp tục diễn ra và chưa có dấu hiệu đảo chiều.
  • USDT đang ngày càng đánh mất đi vị thế, đặc biệt trước sự tăng trưởng mạnh mẽ của USDC.
  • Số lượng Stablecoin trên các sàn giao dịch đang cao kỷ lục.
  • Rất nhiều nhà đầu tư đã cắt lỗ với mức lỗ được ghi nhận kỷ lục
  • Dữ liệu quá khứ và BTC:SSR đang cho thấy một mức định giá hấp dẫn của Bitcoin hiện tại.
  • Tầm nhìn dài hạn vẫn đang cho thấy sự đảo chiều xu hướng giảm của Bitcoin đang đến gần.

  Lời kết

  Cuộc chơi trên thị trường tiền mã hóa ngày càng trở nên vô cùng khắc nghiệt. Nhằm mục đích giúp cho anh em đầu tư tiền mã hóa có được một góc nhìn bao quát hơn, thoát khỏi vòng xoáy thao túng tin tức và giá của nhà tạo lập, Bitcoincuatoi đã cho ra đời series phân tích on-chain.

  Series phân tích on-chain sẽ được cập nhật đều đặn vào mỗi cuối tuần trên Website Bitcoincuatoi, đồng thời những biến động đáng chú ý sẽ được update thường xuyên tại Telegram Bitcoincuatoi.

  Trump Thành  * Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

  Leave a Comment