PancakeSwap ra mắt tính năng Prediction (BETA)

Gửi đến những chủ sở hữu CAKE và người dùng PancakeSwap, PancakeSwap vô cùng hào hứng khi có thể chia sẻ với mọi người tính năng Prediction BETA!

Prediction là gì?

Về bản chất, Prediction (dự đoán) rất đơn giản. Cơ bản, bạn cần phải dự đoán xem giá BNB/USDT sẽ cao hơn hay thấp hơn so với khi giai đoạn “LIVE” bắt đầu.

  • Nếu bạn chọn “UP” và “CLOSED PRICE” của BNB/USDT cao hơn “Locked Price” vào 5’ cuối cùng trong LIVE, bạn CHIẾN THẮNG!  Và nếu nó thấp hơn, bạn sẽ thua!
  • Nếu bạn chọn “DOWN” và “CLOSED PRICE” của BNB/USDT cao hơn “Locked Price” vào 5’ cuối cùng trong LIVE, bạn THUA! Và nếu nó thấp hơn, bạn sẽ thắng! Và ngược lại.

Prediction hoạt động như thế nào?

Sẽ có 3 giai đoạn diễn ra trong hoạt động dự đoán giá Prediction

Giai đoạn 1: NEXT

Trong suốt giai đoạn này, bạn có thể chọn các vị trí (UP hoặc DOWN) tùy thuộc vào những gì mà bạn dự đoán sẽ có thể xảy ra ở cuối 100 khối (5 phút) mà vòng đấu đang diễn ra.

Giai đoạn 2: LIVE

Trong suốt giai đoạn này, Locked Price được đặt và bạn có thể xem các chuyển động thị trường trực tiếp trên cặp BNBUSDT.  Vào cuối giai đoạn LIVE, Closed Price sẽ được đặt và kết quả sẽ được xác định dựa trên việc Closed Price cao hơn hay thấp hơn Locked Price. Nếu bạn thắng, bạn sẽ có thể yêu cầu tiền thắng cược của mình!

Giai đoạn 3: EXPIRED 

Giai đoạn này diễn ra sau khi một vòng đã kết thúc và chỉ để tham khảo trực quan.

Phí tham gia như thế nào?

3% tổng số tiền thưởng của mỗi vòng sẽ được chuyển đến kho bạc Pancake, số tiền này sẽ được dùng để mua lại và burn (đốt) CAKE vào mỗi Thứ Hai.

Lưu ý quan trọng

Gia nhập vào các vị trí 

Khi bạn vào một vị trí, bạn KHÔNG thể thay đổi hướng, thêm vào hoặc xóa vị trí. Nó bị khóa, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn hài lòng 100% với hướng vị trí của mình trước khi xác nhận.

Thu thập các giải thưởng của bạn 

Khi bạn thu thập các giải thưởng của mình, chúng sẽ không xuất hiện trong nhật kí ví giao dịch của bạn như thông thường

Bởi vì đây là một dạng giao dịch khác: Internal Transactions (giao dịch nội bộ)

Hãy nhập địa chỉ ví của bạn trên BscScan, sau cho check mục “Internal Txns” để xác nhận là phần thưởng của bạn đã đến.

Các trường hợp đặc biệt

Trong trường hợp chỉ có một bên của vòng đấu có các vị trí được nhập, sau đó bị thua, số tiền thua sẽ được gửi vào kho bạc. Ví dụ về điều này sẽ là Người dùng A vào vị trí UP, không ai khác vào vị trí DOWN. Sau đó, người dùng A sẽ thua và không có vị trí đối lập nào để trả tiền thắng cược.

Trong một trường hợp rất hiếm khác khi Locked Price hoàn toàn giống (giảm đến 8 số thập phân) với CLOSED PRICE, không ai thắng và tất cả số tiền đã nhập vào các vị trí sẽ được gửi vào kho bạc.

Pancake đang sử dụng gì cho nguồn cấp dữ liệu giá? 

PancakeSwap sử dụng hai nguồn cho nguồn cấp dữ liệu giá của họ. Mỗi nguồn đều có mục đích riêng trong thị trường dự đoán:

Tích hợp Oracle của ChainLink

Được sử dụng cho Locked Price và Closed Price mỗi vòng trên thị trường dự đoán. Điều này được cập nhật trong khoảng thời gian 5 phút và được sử dụng để xác định bên chiến thắng.

PancakeSwap đã chọn tích hợp Oracle của ChainLink vì những lý do sau:

  • Data chất lượng cao
  • Các nhà khai thác nút (node) an toàn
  • Mạng phi tập trung 
  • Quy mô kinh tế

Ngoài những điều trên, team ChainLink cũng đã vượt lên trên và hơn thế nữa để đáp ứng các đòi hỏi và yêu cầu thử nghiệm của PancakeSwap.

Binance BNB/USDT

Được sử dụng để cập nhật giá theo thời gian thực trên giao diện dự đoán thị trường của PancakeSwap.

Do đang sử dụng hai nguồn cấp dữ liệu giá khác nhau nên giá cập nhật theo thời gian thực từ Binance và giá ChainLink Oracle có thể chênh lệch một chút. Tuy nhiên, chúng sẽ không thay đổi đáng kể.

Bạn có thể trông đợi gì từ bản BETA?

PancakeSwap đã tự kiểm tra nó trong 2 tuần qua và team cộng đồng cũng đã chơi với nó trong vài ngày nay, nhưng họ vẫn kỳ vọng rằng có thể có một số trục trặc, nhưng hãy xem. Rốt cuộc, đó chỉ là một BETA.

Mục tiêu của giai đoạn BETA là giúp kiểm tra sản phẩm ở mọi khía cạnh, điều này có nghĩa là mọi thứ từ các hợp đồng thông minh (Smart Contract) cơ bản, trải nghiệm người dùng, v.v.

Một số lưu ý từ PancakeSwap:

🆘 Với bất kì câu hỏi nào về tính năng Prediction trên PancakeSwap, hãy kiểm tra trong Hướng dẫn gỡ rối và Câu hỏi thường gặp chuyên sâu của PancakeSwap.

🐛  Nếu bạn gặp bất kì bug nào, hãy liên hệ với họ trên Telegram tại https://t.me/PancakeSwap

⚠️ Hãy cẩn thận với những kẻ lừa đảo giả dạng quản trị viên. Không bao giờ cung cấp thông tin cá nhân của bạn cho bất kỳ ai.

Nguồn: PancakeSwap

Theo dõi Facebook Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

*Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment