Giới thiệu OOE – Governance và Utility token của sàn OpenOcean

OOE hiện đã bắt đầu hoạt động trên Ethereum, Binance Smart Chain và Ontology. Điều này đánh dấu sự khởi đầu mới cho OpenOcean, nơi hệ sinh thái ngày càng được cộng đồng hoá.

Giới thiệu về OOE

OOE vừa là governance token (token quản trị), vừa là utility token (token tiện ích) của openocean.finance, cho phép cộng đồng tham gia vào việc quản trị để định hình tương lai của giao thức, bằng cách bỏ phiếu đề xuất cho các tham số của giao thức, tổng hợp dex và chain tương lai cho người mới bắt đầu.

OOE là multichain token (token đa chuỗi) được mint trên Ethereum ERC-20 với nguồn cung tối đa là 1.000.000.000 và sẽ không có chức năng mint trong hợp đồng token. 

 • Người dùng mới đủ điều kiện cho AirDrop vòng 1 và 2 có thể nhận được từ TGE 1,9% tổng nguồn cung.
 • 33% tổng nguồn cung token sẽ được phân bổ cho khai thác thanh khoản.
 • Các chương trình khai thác thanh khoản và khai thác thương mại sẽ hoạt động trên TGE với nguồn cung lưu hành ban đầu là 78,989,286 OOE.

Tìm hiểu thêm về tokenomics của OOE TẠI ĐÂY

Địa chỉ hợp đồng

Ethereum, ERC-20: https://etherscan.io/address/0x7778360f035c589fce2f4ea5786cbd8b36e5396b 

Binance Smart Chain (BSC), BEP-20: https://bscscan.com/address/0x9029fdfae9a03135846381c7ce16595c3554e10a 

Ontology, OEP-4: https://explorer.ont.io/contract/other/9f4650436a446f635db2db989e7ac067dcea240d 

Tiện ích và quyền biểu quyết của token OOE 

Chủ sở hữu token OOE có thể sử dụng token này cho các chức năng giao dịch, tham gia quản trị thông qua bỏ phiếu, cung cấp thanh khoản và stake để nhận reward hoặc đơn giản là HODL.

Tìm hiểu thêm về HODL tại đây

Tiện ích

Tiện ích của token OOE là những ưu đãi chủ sở hữu được hưởng khi giao dịch trên OpenOcean:

 • Phí gas và phí giao dịch
 • Tư cách thành viên VIP của OpenOcean
 • Tiếp cận các công cụ cao cấp và các dịch vụ độc quyền
 • Tham gia Combined margin pool 
 • Tài sản đảm bảo ký quỹ để cho vay

Quyền biểu quyết

Khi các đề xuất của cộng đồng đã vượt qua quá trình sàng lọc và lựa chọn thành công, chúng sẽ được đưa vào danh sách để các chủ sở hữu token OOE có thể tham gia biểu quyết.

Lưu ý: Quyền biểu quyết tỷ lệ thuận với số lượng token nắm giữ. 

Lịch trình phân phối và phát hành

Tổng nguồn cung OOE: 1.000.000.000‌ (1 tỷ)

Nguồn cung lưu hành ban đầu tại TGE: 78,989,286 OOE

 • 5,6% sẽ được phân phối trong 2 năm cho các Strategic Investor (nhà đầu tư chiến lược) đang hợp tác với OpenOcean để tạo ra một hệ sinh thái bền vững.
 • 7,5% được phân phối trong 2,5–3 năm cho các Private Placement (nhà phát hành riêng lẻ) và các Strategic Investor (nhà đầu tư chiến lược) vòng 2.
 • 29% dùng để hỗ trợ phát triển giao thức, các đối tác hệ sinh thái gia tăng giá trị tích hợp, các nhà phát triển cộng đồng và các chương trình tiền thưởng cho OpenOcean Lab trong hơn 3 năm.
 • 33% để khuyến khích các nhà cung cấp thanh khoản trong tương lai và khuyến khích người dùng khai thác thanh khoản trong 5 năm.
 • 7% cho Ecosystem Foundation quản lý việc xây dựng hệ sinh thái OpenOcean, khuyến khích cộng đồng, tiếp thị và chiến dịch trong 3 năm .
 • 15,9% cho Teamcố vấn trong 3 năm.
 • 2% cho Early Users (những người dùng đầu tiên)

Khai thác thanh khoản trên OpenOcean BSC

OpenOcean đã thiết lập một chương trình khai thác thanh khoản để khởi động tính thanh khoản, thúc đẩy xây dựng cộng đồng bằng cách phân phối token quản trị OOE như một phần thưởng cho những người dùng đầu tiên cung cấp thanh khoản cho giao thức. 

Hai pool sau sẽ là một phần của chương trình khai thác thanh khoản đầu tiên trên OpenOcean bắt đầu TGE thông qua Binance Smart Chain network, lúc 1:00 PM, ngày 12/7 (giờ UTC) – lúc 8:00 PM (giờ Việt Nam). 

Pool 1 – OOE / BNB

Pool 2 – OOE / BUSD

Để tham gia khai thác thanh khoản trên OpenOcean BSC, chủ sở hữu OOE có thể transfer (chuyển đổi) OOE từ ETH hoặc ONT sang Binance Smart Chain thông qua PolyNetwork. Truy cập trang OpenOcean Farms và chọn “Poly Bridge” từ menu của “Bridge”. Xem hướng dẫn chi tiết tại đây.

Click vào đây để tham gia OpenOcean Farms

Xem thêm cách khai thác thanh khoản trên OpenOcean BSC tại đây với hướng dẫnvideo.

Khai thác giao dịch trên Polygon

Một chương trình khai thác giao dịch trị giá 100.000 OOE sẽ được phát hành trực tiếp tại TGE, kéo dài trong hai tuần từ 1:00 PM, ngày 9/7 (giờ UTC) – lúc 8:00 PM (giờ Việt Nam) đến 1:00 PM, ngày 23/7 (giờ UTC) – lúc 8:00 PM (giờ Việt Nam). 

Trong suốt thời gian diễn ra chương trình, sẽ chọn ngẫu nhiên 1.000 địa chỉ hoàn thành tổng khối lượng giao dịch >$500 USDT trên Polygon qua OpenOcean. Những địa chỉ may mắn này sẽ nhận được 100 OOE/ địa chỉ. Phần thưởng sẽ được phân phối đến địa chỉ ví của người chiến thắng trong 2 ngày sau khi chương trình kết thúc.

Hướng dẫn

Tham gia nhóm thảo luận Open Ocean Việt Nam

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư

Leave a Comment