Những câu hỏi liên quan đến Venus V3 & Việc xử lý thiếu hụt của VIP

Danny – Đại diện cộng đồng toàn cầu của Venus, sẽ trả lời những câu hỏi được đặt trước trên biểu mẫu AMA. Sau đó, anh sẽ trả lời các câu hỏi trực tiếp từ cộng đồng.

Về vấn đề xử lý các thiếu hụt của VIP

1. Giải thích chi tiết quy trình xử lý các thiếu hụt VIP29

Venus sẽ mở khóa 3,3 triệu token XVS chưa được phát hành từ ví phân phối và chuyển chúng đến một địa chỉ do Binance kiểm soát. Sau đó, Binance sẽ thực hiện công việc thanh lý XVS để giải quyết những thiếu hụt ETH và BTC. Đó là lý do tại sao phải mất tới 9 tháng hoặc lâu hơn để giải tán hoàn toàn áp lực bán của XVS.

2. Binance đóng vai trò gì trong quá trình thanh lý? Sự khác biệt và lợi ích giữa việc để Binance giải quyết khoản thiếu hụt và để cho những bên khác giải quyết nó là gì?

Một số lợi ích khi để Binance thực hiện việc thanh lý này:

  • Sẽ có một team giao dịch chuyên nghiệp thực hiện công việc thanh lý. Về mặt kỹ thuật, mỗi đợt thanh lý sẽ được hoàn thành trong một block để tránh bị tấn công bởi các nhà kinh doanh chênh lệch giá và rô-bốt. Hiện tại, mã đã được thử nghiệm. Trong quá trình này, đội ngũ thanh lý và tạo lập thị trường của Binance sẽ tính toán đến tình hình thị trường để tránh những biến động lớn về giá thị trường của XVS do thanh lý;
  • Tất cả lợi nhuận thu được từ việc thanh lý sẽ được dùng cho các lần thanh lý tiếp theo để giảm chi phí cho giao thức.
  • Team sẽ không thực hiện bất kỳ thanh lý nào trong thời gian tỷ giá của XVS thấp hơn so với BTC/ETH, để đảm bảo khoản thiếu hụt này có thể được hoàn trả với số lượng XVS tối thiểu. Việc thanh lý sẽ được xem xét khi giá của XVS quay lại bình thường

Tóm lại, để giảm thiểu tác động thị trường, tiết kiệm chi phí và giảm thiệt hại do việc thanh lý, Binance sẽ chịu trách nhiệm cho toàn bộ quá trình thanh lý cho Venus.

3. Tâm lý thị trường hiện tại đối với tiền điện tử là trì trệ việc thanh lý 3,3 triệu token XVS trong vòng 9 tháng. Nó sẽ tạo ra quá nhiều áp lực cho XVS phải không?

Nếu 9 tháng là quá ngắn, Venus sẽ kéo dài thời gian thanh lý (chẳng hạn là một năm hoặc thậm chí một năm rưỡi nếu cần) để việc thanh lý diễn ra mà không gây ra tác động quá mức đến giá.

4. Tại sao có rất ít các cuộc thảo luận với cộng đồng về đề xuất VIP29? Nhiều người nắm giữ XVS đã phản đối điều này.

Hãy nhớ VIP29 chỉ là một phần mã của giải pháp thiếu hụt này. Việc xử lý thiếu hụt chính thức đã được đề xuất trước đó. Venus đảm bảo sẽ tối đa sự minh bạch và quan sát quy trình thanh lý. Đồng thời thông báo trước với cộng đồng để thảo luận và lắng nghe ý kiến.  

Các câu hỏi về Venus V3

1. V3 đã liệt kê rất nhiều công việc sẽ thực hiện, nhưng lại không có deadline. Sẽ có những cột mốc cụ thể sau này chứ?

Đúng. Thời điểm hiện tại không được liệt kê là vì lộ trình này không phải là phiên bản cuối cùng. Khi phiên bản cuối cùng đã được xác nhận, các team phát triển và sản phẩm của Venus sẽ thực hiện đánh giá khối lượng công việc và đưa ra thời gian dự đoán hoàn thiện.

2. Nội dung công việc đưa vào lộ trình V3 hiện nay chưa vẫn đủ cụ thể. Kế hoạch chính thức của V3 sẽ cụ thể hơn chứ?

Venus tin rằng vai trò của lộ trình là định hướng phương hướng công việc trọng tâm trong nửa cuối năm và nội dung công việc có thể bao gồm. Đối với phân tích công việc cụ thể và thực hiện mục tiêu cuối cùng, nhiều thay đổi cần được hoàn thành thông qua các đề xuất VIP.

3. Sau khi trưng cầu ý kiến ​​cộng đồng, khi nào thì lộ trình V3 chính thức được tung ra?

Sau khi nhận được rất nhiều phản hồi của cộng đồng, Venus hy vọng sẽ đưa ra một lộ trình rõ ràng vào nửa cuối tuần tới. 

*Lưu ý rằng công việc viết mã của Venus đang được tiến hành đồng bộ cùng các công việc phát triển một số vấn đề cần ưu tiên giải quyết. Đề xuất VIP tiếp theo phải từ feedback của cộng đồng về quyền biểu quyết của VXVS và việc hủy bỏ phần thưởng vay mượn của XVS.

4. Tokenomics của Venus, bao gồm cả việc sử dụng XVS và VRT, là một trong những mối quan tâm lớn nhất của chúng tôi (cộng đồng người dùng Venus). Nhóm nghiên cứu sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào?

Venus đã chuẩn bị kế hoạch cho nhiều mô hình kinh tế dựa trên phản hồi của cộng đồng, việc sử dụng VRT của XVS là một phần của kế hoạch đó. Các nhà tư vấn chuyên nghiệp  sẽ cùng tham gia để tìm ra mô hình phù hợp nhất cho Venus vào thời điểm hiện tại.

5. Sau khi Swipe rút khỏi Venus, có một team mới đã tiếp quản dự án nhưng các thành viên trong team vẫn chưa được công khai. Có kế hoạch nào để công bố các thành viên trong tương lai không?

Hiện tại, team vẫn chưa hoàn thiện. Venus sẽ công bố core team sau khi hoàn thiện.

Venus hiện đang tìm kiếm các nhà phát triển hợp đồng, phát triển front-end và back-end, kiểm soát rủi ro, điều phối cộng đồng, v.v. Hãy liên hệ với Venus nếu muốn đăng ký.

6. Một người nào đó trong cộng đồng đã đặt câu hỏi về nguồn gốc của team với 600.000 XVS để khởi xướng các đề xuất và bỏ phiếu và chỉ ra rằng những token XVS này không được tạo ra bởi khai thác công bằng. Bạn có thể giải thích tình huống này? 600.000 XVS tiếp theo sẽ được xử lý như thế nào? Sự tồn tại của nó sẽ ảnh hưởng đến tính công bằng của đề xuất này không?

Venus đã trao đổi với team cũ về nguồn gốc của 600.000 XVS. Team cũ ban đầu có 23 triệu token trong Launchpad/ Launch pool vào tháng 11 năm ngoái và giữ lại 600.000 token XVS được khai thác, chỉ cho mục đích quản trị. Chúng đã và sẽ không được bán.

Nhiều người không nhớ rằng JL đã nói về điều này trong nhóm cộng đồng vào tháng 1. Vì chức năng biểu quyết của VXVS chưa trực tuyến, việc khởi chạy và biểu quyết các đề xuất vẫn cần sự hỗ trợ của 600.000 XVS này. Nên phần XVS này chỉ được Venus sử dụng để quản trị biểu quyết và chưa bán ra thị trường. 

Đối với nội dung của bản đề xuất và việc thực hiện biểu quyết, Venus sẽ khảo đầy đủ ý kiến ​​của cộng đồng và biểu quyết thay mặt cho đa số cộng đồng!

7. Khi nào XVS được đốt?

JL đã từng đề xuất ý tưởng đốt XVS, nhưng ở tình hình hiện tại việc đốt XVS không phải là nhiệm vụ ưu tiên cao. Ngoài ra, XVS có bị đốt hay không vẫn cần phải được xem xét toàn diện khi mô hình token mới vẫn đang trong quá trình thảo luận và liệu 

8. Có một gợi ý rất hay – làm thế nào để làm cho NFT trở nên có giá trị. Việc sở hữu chúng cần phải tăng trạng thái của người dùng trong giao thức. Càng nhiều NFT càng trả nhiều cổ tức, v.v.

Nhóm cũ đã không đưa ra kế hoạch rõ ràng cho việc sử dụng các NFT đã được phát hành. Venus cũng đang xem xét các tùy chọn về cách sử dụng hợp lý các NFT có lợi cho dự án và người dùng, để tận dụng tối đa các nguồn lực phát triển rất có giá trị ở giai đoạn này.

9. Sự cố gần đây nhất là về việc ai đó đã bơm giá XVS và sau đó gửi đến Venus để vay BTC và ETH, sau đó họ biến mất. Hậu quả sau đó là một lịch sử tồi tệ và tất cả chúng tôi đều phải gánh chịu. Tôi muốn biết các giải pháp chính của Venus là gì để ngăn những điều đó tái diễn trong tương lai và bạn tự tin với các giải pháp đó như thế nào?

Đây chính là điều mà Venus tập trung vào trong lộ trình V3: làm thế nào để tránh tái diễn những sai lầm trong quá khứ và giải quyết những rủi ro tiềm ẩn có thể chưa bộc lộ. Cụ thể bao gồm:

  • Đưa ra hai mức độ rủi ro và sửa đổi tài sản vay hiện tại Tỷ lệ hệ số tài sản đảm bảo và ngưỡng thanh lý để áp dụng một phương pháp tham số thống nhất nhằm loại bỏ hai thông số rủi ro là tỷ lệ vay tài sản + ngưỡng thanh lý.
  • Đưa ra hai mức độ rủi ro và sửa đổi tài sản vay hiện tại Tỷ lệ hệ số tài sản đảm bảo và ngưỡng thanh lý để áp dụng một phương pháp tham số thống nhất nhằm loại bỏ hai thông số rủi ro là tỷ lệ vay tài sản + ngưỡng thanh lý.
  • Đưa ra hai mức độ rủi ro và sửa đổi tài sản vay hiện tại Tỷ lệ hệ số tài sản đảm bảo và ngưỡng thanh lý để áp dụng một phương pháp tham số thống nhất nhằm loại bỏ hai thông số rủi ro là tỷ lệ vay tài sản + ngưỡng thanh lý.
  • Đưa ra hai mức độ rủi ro và sửa đổi tài sản vay hiện tại Tỷ lệ hệ số tài sản đảm bảo và ngưỡng thanh lý để áp dụng một phương pháp tham số thống nhất nhằm loại bỏ hai thông số rủi ro là tỷ lệ vay tài sản + ngưỡng thanh lý.

10. Khi nào NFT MARKET (Thị trường NFT) được ra mắt?

Venus nên tập trung vào công việc kinh doanh hiện tại và NFT MARKET không được xem xét trong thời điểm hiện tại.

11. Tôi biết rằng mặc dù JL không còn là thành viên của team Venus nhưng anh ấy đã đề cập rằng những người bị thanh lý tại XVS & SXP vào ngày 17 hoặc 18/5 sẽ được bồi thường. Tôi hiểu rằng VIP-29 rất quan trọng để bảo vệ nền tảng, nhưng niềm tin của nhà đầu tư quan trọng hơn. Vẫn còn đủ tiền trong kho bạc để giải quyết vấn đề này và các token mới có thể được mint để bù đắp cho khoản lỗ.

JL khi đó cho biết đang xem xét đền bù cho những người bị thiệt hại do việc thanh lý, nhưng anh ấy chưa đưa ra phương án hợp lý. Việc bồi thường cho những người dùng bị mất tiền do thanh lý có nghĩa là làm tổn thương những người dùng đã kiểm soát tỷ lệ khoản vay của họ một cách có trách nhiệm trong các sự kiện thị trường khắc nghiệt và những người dùng vẫn nắm giữ XVS. Vì ngân sách cần thiết để bồi thường do venus cung cấp, điều này cần phải được quyết định bởi những người nắm giữ XVS. Venus cảm thấy rằng cộng đồng có thể thảo luận thêm về vấn đề này.

12. Bạn có thể cho phép vXVS bỏ phiếu đề xuất không?

Mã chính của chức năng này đã được phát triển và sẽ sớm ra mắt.

13. Có stake theo các cặp như Pancake hoặc Ramp defi không?

Nếu bạn đang nói về chức năng vay/ cho vay của LP thanh khoản, Venus cho rằng nó có thể được bổ sung vào danh sách các chức năng mới của sản phẩm trong tương lai.

14. Lý do đằng sau việc loại bỏ tính năng vay XVS trên Venus là gì?

XVS chủ yếu là token Quản trị. Để giảm tác động đến quản trị và loại bỏ thao túng phiếu bầu, Venus đang xem xét hủy bỏ chức năng vay này càng sớm càng tốt.

Câu hỏi trực tiếp

1. Nếu XVS là token quản trị, hãy sử dụng VRTas để làm phần thưởng càng sớm càng tốt. Khi nào nó sẽ được áp dụng?

Như đã đề cập trước đó, tokenomics của Venus là một dự án hệ thống quan trọng. Trong việc sử dụng VRT và XVS, Venus sẽ hình thành một giải pháp hoàn chỉnh và sau đó đưa ra trực tuyến sau khi tham khảo ý kiến ​​chuyên môn. Trong quá trình này, Venus sẽ luôn minh bạch và lắng nghe ý kiến ​​của cộng đồng.

2. Venus có bất kỳ ý tưởng nào để chốt vai thành 1usd không? Nó đã được khoảng 0,9usd và team cũng cần phải suy nghĩ về những điều đó?

Mục đích của VAI là gì và Venus vẫn cần nó?

VAI được xem xét trong tokenomics mới và được kỳ vọng sẽ giống như DAI, là một stable coin (đồng tiền ổn định) phi tập trung, đóng một vai trò trong nhiều lĩnh vực hơn 

3. Team có cân nhắc sử dụng quỹ kho bạc để mua lại thường xuyên nhằm tăng cường niềm tin thị trường không?

Tất cả những điều này đều có thể thực hiện được, nhưng cần thảo luận thêm với cộng đồng trong tương lai.

4. Tokenomics sẽ được phát hành với lộ trình V3?

Việc thiết kế tokenomics là một dự án lớn hơn, nhưng nó cũng là một phần của V3

5. Tại sao token XVS có giá trị?

XVS là token quản trị của Venus. Trên thực tế, nó quyết định hầu hết mọi thứ ở Venus, như thể các cổ đông có quyền sở hữu công ty. Người nắm giữ XVS sở hữu quyền sở hữu VENUS.

6. Áp lực bán ổn định trong 9 tháng đến 1,5 năm. Hãy tưởng tượng khi giá mỗi XVS đạt 20, Binance sẽ bán lại và nó sẽ giảm xuống còn 15…Vì vậy trong 9 tháng đến 1,5 năm tiếp theo…Điều đó sẽ không làm cho XVS trôi nổi khoảng 15–20 mỗi token.

Không, áp lực bán ra sẽ không nhất quán khi chia cho 3.300.000/365 = chỉ 9.041 XVS một ngày.

Khi so sánh với khối lượng chỉ 24 giờ trên cặp XVS/usdt, nó sẽ không tạo ra sự khác biệt đặc biệt là khi họ đang xử lý nó. Và đội ngũ tạo lập thị trường của Binance sẽ chọn một cơ hội thị trường tốt để thanh lý.

7. Chúng ta có thể mong đợi chương trình đồng xác thực Binance được đưa trở lại hay bây giờ nó không còn được mong đợi nữa?

Venus cho rằng điều này không liên quan lắm đến hoạt động kinh doanh cốt lõi hiện có của Venus. Chúng ta nên tập trung vào những thứ quan trọng hơn.

Nguồn: Venus

Theo dõi Facebook Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

*Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment