Giới thiệu QUBIT – Giao thức cho vay đổi mới của Pancake Bunny

Vừa qua, Pancake Bunny đã khởi chạy thành công trên Polygon và cho ra mắt Mound Vault – Một phương tiện để nắm bắt và phân phối toàn bộ giá trị của tất cả các dự án/ sản phẩm DeFi sáng tạo, mà team Bunny cung cấp ở hiện tại và trong tương lai.

Và để tiếp nối công cuộc khôi phục, họ tiếp tục cho ra mắt Qubit (QBT) – Giao thức cho vay đổi mới của Pancake Bunny. Dưới đây sẽ là toàn bộ thông tin chi tiết về sự kiện này.

Sự kiện Qubit Pre-Launch Liquidity

Sự kiện này nhằm cung cấp tính thanh khoản cho QBT trước khi dịch vụ Qubit được ra mắt chính thức. Bất kỳ ai trong mạng lưới đều có thể tham gia và thực hiện cam kết tài sản dưới dạng token BUNNY-BNB LP, mà không có giới hạn nào về số lượng tài sản tham gia. Và việc tham gia vào đầu hoặc cuối sự kiện đều sẽ được đánh giá như nhau. 

Mặc dù không có giới hạn đối với số lượng token cam kết, tuy nhiên, mức thanh khoản sẽ bị giới hạn ở $2,5 triệu và sử dụng để đảm bảo tính ổn định thanh khoản QBT khi Qubit được khởi chạy. Ví dụ bên dưới sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức trên.

Giả sử: tổng cộng có $10 triệu được cam kết cung cấp thanh khoản trước khi ra mắt Qubit với giới hạn thanh khoản là $2,5 triệu. Như vậy, vào cuối sự kiện, sẽ có $2,5 triệu được sử dụng để cung cấp thanh khoản cho QBT-BNB LP và số còn lại sẽ được hoàn trả cho người dùng. Trong trường hợp này, nếu bạn có cam kết ban đầu là $40 BUNNY-BNB, thì $10 trong số đó sẽ thuộc QBT-BNB LP mới được thiết lập với Effective Commitment (cam kết hiệu quả), và $30 còn lại sẽ được trả lại.

1. Chuyển đổi BUNNY-BNB thành QBT-BNB với giá ưa thích là $0,05 mỗi QBT

Vào cuối sự kiện Pre-Launch Liquidity, tất cả $2,5 triệu BUNNY-BNB sẽ được chuyển đổi thành $2,5 triệu QBT-BNB, với mức giá ưu đãi trước khi ra mắt là $0,05/QBT

Giả sử, giá BUNNY tại thời điểm tạo BUNNY-BNB LP là $20, và Effective Commitment (cam kết hiệu quả) BUNNY-BNB trị giá $40. Vào cuối sự kiện Pre-lauch, BUNNY-BNB sẽ được chuyển đổi thành $40 QBT-BNB, lúc này, mức swap hiệu quả sẽ là 1 BUNNY cho 400 QBT với mức giá ưu đãi là $0,05/QBT.

Sau khi swap, QBT-BNB sẽ tự động được stake vào QBT-BNB LP trong 30 ngày, để hỗ trợ thanh khoản QBT trong tháng đầu tiên. Trong khoảng thời gian 30 ngày đầu tiên, tất cả những người tham gia sự kiện pre-launch sẽ được chia một khoản thưởng Qubit bổ sung là 25.000.000 QBT.

2. Lịch trình ra mắt dịch vụ Qubit Live và Rewards

Số tiền và lịch trình sự kiện pre-launch

 • Thời lượng: từ 9:00 AM ngày 14/7 – 7:00 AM ngày 19/7 (giờ Việt Nam)
 • Cam kết thanh khoản trước khi ra mắt: $2,5 triệu (dưới dạng Bunny-BNB LP)
 • Tính thanh khoản trước khi ra mắt: $2,5 triệu (dưới dạng QBT-BNB LP)
 • Lịch trình unlock: người dùng có thể unstake QBT-BNB trong 30 ngày đầu tiên kể từ khi ra mắt Qubit trên PancakeBunny.Finance.

QBT-BNB Pool hoàn trả và rewards

 • Lợi nhuận: phí swap tiêu chuẩn để cung cấp thanh khoản trong QBT-BNB LP pool.
 • Bonus Rewards (phần thưởng bổ sung): trong 30 ngày đầu tiên, Qubit sẽ phân bổ thêm 25.000.000 QBT (trị giá $1,25 triệu với giá pre-launch $0,05/QBT) vào lúc 10:00 AM ngày 19/7 (giờ Việt Nam).
 • Lưu ý: Bonus rewards sẽ được phân bổ cho những người tham gia pre-launch thông qua hoạt động của nhóm thanh khoản QBT-BNB, và những người đóng góp, hỗ trợ QBT trong 30 ngày đầu tiên của live service (dịch vụ trực tuyến).

Khởi chạy Qubit

Live Service: ra mắt vào lúc 10:00 AM ngày 19/7 (giờ Việt Nam).

3. Burn BUNNY

Team Bunny cam kết nỗ lực mở rộng hệ sinh thái để hỗ trợ quá trình khôi phục PancakeBunny. Do đó, tất cả BUNNY đều sẽ được convert (chuyển đổi) và burn (đốt) thành QBT.

Giới thiệu Dịch vụ Qubit

Qubit là giao thức cho vay DeFi của Mound, được tối ưu hóa để cung cấp tính năng cho vay như một tiện ích trên BSC. Với lợi thế không có phí rút tiền, Qubit không chỉ giảm chi phí vay và cho vay cho người dùng bán lẻ, mà nó còn cho phép PancakeBunny và các công ty tổng hợp lợi nhuận BSC sử dụng chiến lược đòn bẩy, nhằm tối đa hóa lợi nhuận từ Single Asset (tài sản đơn lẻ)

Bên cạnh đó, Qubit cũng cam kết hỗ trợ xem lại code PancakeBunny và các nền tảng farm khác để tăng cường bảo mật hệ sinh thái BSC, tránh tác động gây mất ổn định đối với các dịch vụ layer 2 thông qua việc di chuyển vô tổ chức tại layer 1. Và sau khi giao thức hoạt động ổn định, họ sẽ tiếp tục cho ra mắt những sản phẩm khác nhằm đa dạng hoá và củng cố cho mục đích tái xây dựng Pancake Bunny.

Qubit Tokenomics

Total supply

Total supply (tổng nguồn cung) QBT sẽ là 1.000.000.000, tương đương với total market cap (tổng vốn hóa thị trường) là $50 triệu với giá thanh khoản pre-launch ban đầu là $0,05/QBT.

Phân bổ Total supply

 • 5% của Total supply (tổng nguồn cung) sẽ được phân bổ cho Pre-Launch Liquidity Event Bonus Rewards.
 • 57% phân bổ để thưởng cho các hoạt động khai thác thanh khoản trong suốt năm đầu tiên hoạt động. Trong đó, 3% phân phối trong tháng đầu tiên, 4% trong tháng thứ hai và 5% mỗi tháng sau đó.
 • 10% sẽ phân bổ cho hoạt động tiếp thị, quan hệ đối tác và khuyến mãi.
 • 15% được phân bổ cho các Dev, cũng như tất cả các giao thức của Mound, và sẽ được phân phối trong suốt năm đầu tiên.
 • 3% sẽ hướng tới bảo mật để thực thi việc kiểm toán quỹ, chương trình tiền thưởng và các biện pháp bảo mật khác.
 • 10% sẽ được chuyển đến MND vault, như đã thông báo trước đó.

Staking Rewards (QBT Staking Pool)

 • Không có phí withdraw đối với bất kỳ Qubit staking pool nào.
 • Qubit rewards sẽ được chia cho user cam kết QBT với “QBT Locker” trong một khoảng thời gian nhất định. Đồng thời, họ cũng sẽ được nhận ưu đãi trợ giá QBT và dịch vụ Qubit.
 • Dựa trên số lượng QBT lock và khoảng thời gian QBT cam kết với QBT Locker, Qubit sẽ phân cho người dùng các “Qubit Score”.
 • Cam kết nhiều QBT, thì Qubit Score càng cao.
 • Thời gian cam kết càng lớn, Qubit Score sẽ càng cao. Thời gian này được giới hạn tối thiểu 1 tuần và tối đa 24 tháng.
 • Dựa trên Qubit Score, user có thể nhận được các phần thưởng bổ sung thông qua staking reward.
 • Staking rewards được tính toán dựa trên tỷ lệ giữa khối lượng tài sản Supply/Borrow của user (l) trên tổng khối lượng tài sản Supply/Borrow thị trường (L).
 • Giá trị của (l) được cập nhật theo công thức sau:
 • Thông tin chi tiết về thuật toán này, sẽ được nhóm Bunny cung cấp sớm nhất trong tương lai.

Lộ trình Qubit

Ban đầu, Qubit sẽ hỗ trợ các loại stablecoin bao gồm USDT, BUSD, USDC và DAI cùng các token khác như ETH, BTC, BNB, CAKE, QBT.

Bên cạnh đó, họ sẽ tung ra các sản phẩm derivatives (phái sinh) và kỹ quỹ trên Qubit. Các phí được thu từ dịch vụ sẽ được chia ra hai phần, một phần được áp dụng cơ chế buyback (mua lại) và burn (đốt), phần còn lại sẽ chuyển cho những user tham gia cam kết QBT với QBT Locker.

Cuối cùng, Qubit sẽ mở rộng sang các blockchain khác nhau, điều này sẽ củng cố Qubit và hệ sinh thái PancakeBunny đang phát triển.

Vay và cho vay trên Qubit

Người dùng Qubit có thể tham gia với tư cách là người cho vay và người vay, cả hai đều nhận được phần thưởng QBT cho sự tham gia của họ. Nhà cung cấp thanh khoản hoặc người cho vay có thể ký gửi tài sản để cho vay. Các nhà cung cấp thanh khoản kiếm được tiền lãi trên tài sản đặt cọc của họ. 

Tất cả Qubit user đều tham gia với tư cách là người vay hoặc cho vay đều có thể nhận được QBT rewards. Tuy nhiên, chỉ những nhà cung cấp thanh khoản hoặc người cho vay mới có thể ký gửi tài sản với mục đích cho vay và kiếm lãi dựa trên số tài sản đã stake.

Ví dụ:

Alice là một nhà cung cấp thanh khoản, gửi USDT vào Qubit USDT pool và nhận được lãi suất là qUSDT token. Để cung cấp tính thanh khoản, Alice nhận QBT để kiếm lợi nhuận. Ngoài ra, Alice có thể stake QBT và lock chúng trong một thời gian cố định, để nhận được qScore (Qubit Score) và tăng giá trị thưởng, cũng như cung cấp quyền biểu quyết để tham gia quản trị. Khi Alice muốn rút tài sản, qUSDT sẽ được burn, và USDT sẽ được gửi kèm với khoải lãi mà cô ấy đã kiếm được.

Mặt khác, người vay cũng được vay tài sản dựa trên cam kết của tài sản đảm bảo. 

Ví dụ:

Bob là người vay, anh đã gửi BNB làm tài sản thế chấp và vay một số tiền USDT được giới hạn bởi tỷ lệ tương xứng.‌ Nếu giá trị tín dụng khoản vay của Bob giảm xuống, position (vị thế) của Bob sẽ bị thanh lý và mất số tài sản thế chấp của mình. Người thanh lý lúc này sẽ đứng ra thay mặt Bob thanh toán phần nợ còn lại, rồi nhận một phần tài sản thế chấp của Bob như phần thưởng. Nếu hệ số khoản vay vẫn ở mức nợ xấu, Bob có thể trả lại USDT đã vay kèm lãi nếu có đủ khả năng.

Kết luận

Qubit là một dịch vụ cho vay nhằm tăng cường bảo mật hệ sinh thái trên BSC, đồng thời, loại bỏ phí rút tiền cho các user bán lẻ và người dùng layer 2. Đây có thể được xem như bước tiến mới trong công cuộc khôi phục Pancake Bunny. Tuy nhiên, liệu quá trình này có đạt được hiệu quả tối ưu hay không, thì có lẽ chúng ta còn phải xem xét nhiều khía cạnh hơn trong tương lai, khi chúng được khởi chạy.

Nguồn: Bunny Finance

Theo dõi Facebook và Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

*Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment