Nhìn lại tình hình thị trường tuần qua (Tuần III 5/2022)

Sau cú sốc LUNA-UST gây chấn động lịch sử, các nhà đầu tư và cả thị trường vẫn còn tràn ngập tâm lý lo sợ. Liệu đây có phải là khoảng thời gian để thanh lọc thị trường, thanh lọc các dự án không còn đủ lực? Anh em hãy cùng Bitcoincuatoi nhìn lại tình hình thị trường trong tuần rồi thế nào nhé!

Sector returns (Lợi nhuận ngành)

Trong tuần rồi, thị trường đã có một nhịp hồi và sideway đoạn 28-30k$ sau đợt sụt giảm tàn khốc vào tuần trước. Các dự án đa phần đều có sắc xanh với sự dẫn đầu của Gaming đạt mức lợi nhuận 18.30%. Tiếp theo là DeFi đang dần phục hồi với mức lợi nhuận hàng tuần là 11.21%, một con số khá tích cực sau sự sụt giảm nghiêm trọng của tuần trước (giảm 34.71%). Mảng tiền mã hoá vẫn ổn định nhất khi có kết thúc tuần cao hơn 3.14% so với tuần trước đó. Nhìn chung, sau tuần lịch sử ấy, thị trường đang chầm chậm đón nhận một sắc xanh khá khả quan hơn.

Top tài sản trong tuần

Top tài sản trong tuần này được đánh giá theo vốn hóa thị trường có mức độ biến động cao so với các tuần trước. Solana (SOL) dẫn đầu với sự tăng trưởng gần 30% trong thời gian ngắn và kết thúc tuần với mức lợi nhuận 12.3%. Ngoài mức tăng trưởng dương thì Top tài sản chỉ bị ảnh hướng tí sắc đỏ của Avalanche (AVAX) với -1.0%. Anh em hãy xem biểu đồ biểu thị cụ thể ở phía dưới.

Top tài sản DeFi trong tuần

Lĩnh vực DeFi trong tuần qua có lượng giao dịch khá tương đồng với mảng trên, với một số dự án DeFi còn tăng trưởng lên đến 20% chỉ trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó cũng có các dự án với mức giao dịch thấp hơn bình thường, thậm chí là đóng lệnh với mức lỗ so với trước đó. Dẫn đầu trong là Loopring với mức tăng trưởng đột biến vào đầu tuần. Token LRC của sàn giao dịch Layer 2 dựa trên zk-SNARKs đã kết thúc tuần với mức tăng trưởng 19.3%. Aave (AAVE) và PancakeSwap (CAKE) cũng lần lượt theo sát Loopring với mức tăng trưởng không thấp hơn bao nhiêu là 15.9% và 15.2%. Đối nghịch với sự tăng trưởng mạnh mẽ là sự sụt giảm của Curve với 19.4%, kéo theo nỗi lo cho các nhà đầu tư Curve.

Các nền tảng Smart Contract

Với các nền tảng Smart Contract, một tin tức khá tích cực cho anh em đầu tư Flow là ​​việc bổ sung Flow (FLOW) vào danh sách 10 nền tảng Smart Contract hàng đầu sau khi chuyển đổi vị trí với Ethereum Classic (ETC) và hưởng lợi từ vị trí mà Terra (LUNA) đã để lại sau khi ra đi nhanh chóng.

Dẫn đầu bảng xếp hạng nền tảng Smart Contract trong tuần là Cosmos (ATOM) với mức tăng 16.9%, tiếp theo là Solana (SOL) và Polkadot (DOT) với lần lượt là 12.3% và 10.4%. NEAR có phần tụt lùi so hơn, kết thúc tuần với mức giảm 8.2%.

Tiền mã hoá

Là một trong những lĩnh vực ít biến động nhất thị trường cũng chứng kiến ​​sự thay đổi đáng kể trong tuần qua. Monero (XMR) đứng đầu với lợi nhuận 19.0%, theo sát sau đó là Zcash (ZEC) với 18.6%. Các loại Currencies còn lại đều kết thúc tuần với lợi nhuận dương dưới 10%, ngoại trừ Bitcoin Cash (BCH) đã sụt giảm 3.3%.

Web3

Web3 là lĩnh vực mà một số anh em khá quan tâm trong thời gian gần đây đã chứng kiến ​​sự phân tán hiệu suất hoạt động mở rộng. Cụ thể, The Graph (GRT) đã chứng kiến ​​giá token đạt ATH khi tăng đến 56%. Chính vì thế, The Graph vẫn đảm bảo cho mình vị trí số 1 trong mảng Web3 với mức lợi nhuận đạt 16.7%. Audius (AUDIO) là dự án hoạt động tốt thứ hai trong các dự án Web3 hàng đầu khi kết thúc tuần với lợi nhuận đạt 16.7%. Ngoài sự tăng trưởng tích cực thì Helium lại sụt giảm đáng kể với lợi nhuận giảm 13.6%.

Gaming

Lĩnh vực Game luôn là con hàng nóng hổi nhận được nhiều sự quan tâm và hưởng ứng. Trong tuần rồi, ngoài tin tức hấp dẫn A16Z lập quỹ đầu tư trị giá $600M vào lĩnh vực GameFi thì 50% các dự án hàng đầu trong lĩnh vực này đều có mức tăng trưởng đột biến. Điển hình như Alice (ALICE) dù có tốc độ gia tăng chậm hơn so với các dự án bùng nổ đầu tuần như PLA hay GALA nhưng cuối cùng vẫn dẫn đầu với mốc tăng trưởng hơn 40% và sau đó kết thúc tuần với mức lợi nhuận 34%, theo sau là PLA với 28.8% và GALA với 19.8%.

Lời kết

Nhìn chung, sau cơn bão LUNA-UST, thị trường đã có những bước phục hồi chậm rãi. Hi vọng bài viết sẽ giúp anh em nắm bắt tình hình thị trường nói chung và các lĩnh vực tiền mã hoá nói riêng để có cái nhìn khách quan hơn khi đầu tư với số tiền của mình nhé!

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment