Grayscale ra mắt quỹ ETF đầu tiên tại châu Âu

Grayscale bắt tay với Bloomberg cho ra mắt quỹ ETF đầu tiên.

Vào ngày 16/5 vừa qua, Grayscale đã chính thức công bố quỹ ETF đầu tiên của mình tại châu Âu, đây được xem là động thái nằm trong chiến lược toàn cầu hoá của Grayscale. Theo đó, quỹ ETF này được gọi là Grayscale Future of Finance UCITS ETF (mã chứng khoán: GFOF) và được niêm yết trên Sở giao dịch Chứng khoán London (LSE), Borsa Italiana và Deutsche Börse Xetra.

Được ra mắt với sự hợp tác cùng Bloomberg từ tháng 1/2022, GFOF UCITS ETF theo dõi hiệu suất đầu tư của Bloomberg Grayscale Future of Finance Index nhằm theo dõi nền kinh tế kỹ thuật số, tập trung vào ba hướng chính là công nghệ, tài chính và tài sản kỹ thuật số.

Theo đó, vào tháng 2/2022, Grayscale cũng đã niêm yết một quỹ ETF ở Mỹ và đồng thời cũng theo dõi hiệu suất đầu tư theo Chỉ số Bloomberg Grayscale Future of Finance Index.

Chỉ số Bloomberg Grayscale Future of Finance Index bao gồm 3 tiêu chí:

  • Nền tảng tổ chức tài chính: Quản lý tài sản, sàn giao dịch, môi giới và quản lý tài sản liên quan đến việc hỗ trợ nền kinh tế kỹ thuật số.
  • Giải pháp công nghệ: Các tổ chức cung cấp công nghệ nhằm tạo điều kiện cho nền kinh tế kỹ thuật số thông qua dữ liệu và xử lý
  • Cơ sở hạ tầng tài sản kỹ thuật số: Bao gồm các công ty tham gia trực tiếp vào khai thác, quản lý năng lượng và các hoạt động cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số.

“Chúng tôi đã công bố quỹ ETF đầu tiên của mình vào đầu năm nay với sự hợp tác cùng Bloomberg như một phần của việc mở rộng hoạt động kinh doanh. Với nhu cầu ngày càng tăng trên toàn cầu từ các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân đối với các sản phẩm Grayscale, chúng tôi rất vui mừng được mở rộng cung cấp của mình ở châu Âu thông wrapper UCITS,

“Sản phẩm này dựa trên những điểm mạnh trong quá khứ của Grayscale, đồng thời thúc đẩy quá trình phát triển với tư cách là một công ty quản lý tài sản, giúp các nhà đầu tư xây dựng porfolio dài hạn. GFOF UCITS ETF là bước tiếp trong hành trình mở rộng chiến lược toàn cầu của Grayscale. ”

Theo Michael Sonnenshein – CEO Grayscale Investments

“Tại Grayscale, chúng tôi từ lâu đã tin rằng nền kinh tế kỹ thuật số sẽ là động lực chính cho sự phát triển và tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu. Thông qua GFOF UCITS ETF, các nhà đầu tư châu Âu giờ đây có cơ hội tiếp xúc với các công ty đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của hệ thống tài chính toàn cầu… Chúng tôi vô cùng tự hào khi đạt được cột mốc quốc tế này vì Grayscale vẫn dẫn đầu trong lĩnh vực đầu tư tiền kỹ thuật số.”

Theo David LaValle – CEO ETF tại Grayscale

“Trong vài năm qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự bùng nổ của các giải pháp và đổi mới kỹ thuật số làm gián đoạn lĩnh vực tài chính toàn cầu, làm cho lĩnh vực này trở nên dễ tiếp cận, minh bạch và toàn diện hơn… Chúng tôi rất vui mừng được làm việc với một đối tác đáng tin cậy như Grayscale để mang ETF đến thị trường châu Âu, giúp tiếp xúc với nền kinh tế kỹ thuật số.”

Theo Hector McNeil – co-CEO & co-Founder HAN ETF

Thông tin của UCITS ETF

GFOF UCITS ETF được thành lập với sự hợp tác của HANetf, công ty phát hành UCITS ETF đầy đủ các dịch vụ đầu tiên ở Châu Âu.

ExchangeCurrencyTickerISIN
LSEUSDGFOFIE000TVPSRI1
LSEGBPGFOPIE000TVPSRI1
XetraEURGF0FIE000TVPSRI1
Borsa ItalianaEURGFOFIE000TVPSRI1

Những chi tiết quan trọng về việc ra mắt ETF

Thông tin được phát hành tại Anh (ETF và ETC)

Thông tin này được phát hành bởi HANetf Limited (HANetf) và nhận được sự chấp thuận của Privium Fund Management (UK) Limited (Privium). HANetf được đăng ký tại Anh và xứ Wales với mã số đăng ký là 10697042.

Thông tin ETF được phát hành tại Châu Âu (EEA)

Thông tin này được phát hành bởi HANetf Management Limited (HML) với tư cách là công ty quản lý của HANetf ICAV. HML được ủy quyền và quản lý bởi Ngân hàng Trung ương Ireland. HML được đăng ký tại Ireland với mã số đăng ký 621172.

Thông tin về ETC được phát hành tại Châu Âu (EEA) 

Thông tin sẽ được chuẩn bị cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Tuy nhiên các ETC và ETF có thể có sẵn ở một số khu vực pháp lý, do đó hãy kiểm tra lại trước với các bên môi giới/ nhà giao dịch trung gian. 

Anh em không nên nhìn vào hiệu suất trong quá khứ về các tài sản này để đưa ra những đánh giá tương đồng đối với những hiệu suất trong tương lai. Do giá của ETF và ETC có thể khác nhau và chúng không mang lại thu nhập cố định. Hãy đảm bảo anh em có sự nghiên cứu kỹ càng trước khi quyết định đầu tư cũng như chấp nhận được những rủi ro có thể xảy ra như: biến động giá mạnh, thanh khoản và pháp lý.

Thông tin về các nhà phát hành

HANetf ICAV

Một phương tiện quản lý tài sản của Ireland, phát hành theo các điều khoản trong Prospectus và phần bổ sung có liên quan đến ETF đã được Ngân hàng Trung ương Ireland (CBI) phê duyệt. Các nhà đầu tư nên đọc phiên bản hiện tại của ETF Prospectus trước khi đầu tư và nên tìm hiểu về phần “Risk Factors” (rủi ro) trước khi quyết định đầu tư.

HANetf ETC Securities plc 

Công ty TNHH được thành lập tại Ireland, phát hành các điều khoản trong Base Prospectus được Ngân hàng Trung ương Ireland chấp thuận. Các điều khoản cuối cùng của loạt tài liệu liên quan ETC Securities Documentation là tổ chức phát hành ETCs. Anh em nên đọc phiên bản mới nhất của ETC Securities Documentation và đồng thời tìm hiểu về phần “Risk Factors” (rủi ro) để biết trước những rủi ro có thể xảy ra khi đầu tư vào ETC. 

ETC Issuance GmbH

Công ty TNHH được thành lập theo luật pháp của Cộng hòa Liên bang Đức, phát hành các điều khoản trong Prospectus được phê duyệt bởi Bundesanstalt für Finanzdienstleistungsaufsicht (BaFin) và các điều khoản cuối cùng trong mục Cryptocurrency Prospectus là nhà phát hành ETCM ETC. 

Anh em nên đọc phiên bản mới nhất của Cryptocurrency Prospectus trước khi đầu tư và tìm hiểu về phần “Risk Factors” (rủi ro) để biết trước những rủi ro có thể xảy ra.

ETF Prospectus, ETC Securities Documentation và Cryptocurrency Prospectus đều có thể được tải xuống từ www.hanetf.com. Thông tin trong tài liệu này dựa trên các nguồn đáng tin cậy, tuy nhiên các quan điểm được bày tỏ trong những bản trên là quan điểm của HANetf tại thời điểm xuất bản và có thể thay đổi trong tương lai. Privium và HANetf sẽ không chịu trách nhiệm đối với những thay đổi trong tương lai gây ra tổn thất cho anh em.

Giới thiệu về Grayscale Investments 

Grayscale Investments, LLC (Grayscale) là một công ty con của công ty đầu tư Digital Currency Group, đóng vai trò là nhà quản lý tài sản tiền kỹ thuật số và cung cấp cơ hội cho các nhà đầu tư tiếp xúc với loại tài sản tiền kỹ thuật số.

Grayscale Investments là nhà tài trợ của Grayscale Bitcoin Trust (BTC), Grayscale Bitcoin Cash Trust (BCH), Grayscale Ethereum Trust (ETH), Grayscale Ethereum Classic Trust (ETC), Grayscale Horizen Trust (ZEN), Grayscale Litecoin Trust (LTC), Grayscale Stellar Lumens Trust (XLM), Grayscale XRP Trust (XRP) và Grayscale Zcash Trust (ZEC), và là nhà quản lý của Grayscale Digital Large Cap Fund LLC.

Giới thiệu về HANetf

HANetf là một nhà cung cấp của UCITS ETF, đồng thời hợp tác với các công ty quản lý tài sản để mang lại sự khác biệt, hiện đại và sáng tạo cho các nhà đầu tư ETF châu Âu. 

Thông qua nền tảng ETF HANetf, các tổ chức sẽ được cung cấp giải pháp hoạt động, quản lý, phân phối và tiếp thị hoàn chỉnh cho các nhà quản lý tài sản để khởi chạy và quản lý UCITS ETF. 

Lời kết

Phía trên là tất tần tật thông tin mà Bitcoincuatoi tổng hợp về sự kiện Grayscale Investments ra mắt ETF đầu tiên ở Châu Âu, hi vọng bài viết sẽ giúp anh em giải đáp thắc mắc khi tìm hiểu về sự kiện nổi bật này, mọi câu hỏi anh em có thể comment ở phía dưới nhé!

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment