JetSwap mở rộng DEX AMM trên Polygon Network và ra mắt token pWINGS

Như đã đề cập ở tiêu đề, JetSwap đang dần mở rộng DEX AMM trên Polygon Network. Hiện tính năng pWINGS farming đã được JetSwap ra mắt vào ngày 08/07 vừa qua tại block 16645000.

Bạn có thể truy cập vào https://polygon.jetswap.finance/ để bắt đầu thêm thanh khoản và thực hiện swap. Hoặc truy cập https://jetswap.finance/ sau đó click vào biểu tượng network, rồi chọn mục Polygon để chuyển sang sử dụng Polygon JetSwap.

Jetswap trên Polygon là gì?

Trước đó, Jetswap được biết đến là một dự án AMM với WINGS token được tạo bởi Jetfuel Finance, ra mắt lần đầu tiên trên Binance Smart Chain vào ngày 20/05/2021. Bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết về Jetswap tại đây.

Giờ đây, khi họ hoàn thiện một hệ sinh thái để tiến gần hơn với chuỗi chéo, thì Jetswap trên Polygon là một DEX AMM (Decentralized Automated Market Maker – Trình tạo thị trường tự động phi tập trung) được khởi chạy trên Polygon Network và cung cấp bởi pWINGS token. 

Các tính năng khởi chạy 

 • Swap và Liquidity (hoán đổi và thanh khoản) 
 • pWINGS Yield Farming 
 • pWINGS Stake
 • Thông tin/ Trang phân tích 

Mức phí thấp nhất trên Polygon

Điểm nổi bật nhất của dự án này có thể chính là mức phí. Jetswap sẽ không thu bất kỳ khoản phí nào, ngoại trừ phí swap tiêu chuẩn. Tuy nhiên, chúng chỉ chiếm 0,1%, và tính đến hiện tại, đây được cho là một mức phí thấp nhất trên mạng lưới.

Điều này có nghĩa là sẽ không có bất kỳ khoản phí deposit hay withdraw để farm hoặc stake. Chỉ duy nhất 0.1% phí swap được tính, cụ thể, 0,05% phí trong số đó sẽ phân bổ cho các nhà cung cấp thanh khoản và 0,05% còn lại sẽ phân bổ cho kho ngân khố.

pWINGS và Tokenomics

pWINGS là liquidity incentive token (token khuyến khích thanh khoản) thuộc dự án Jetswap Polygon, độc quyền trên Polygon Network. Lượng pWINGS inflationary emissions (phát hành lạm phát) sẽ tỷ lệ thuận với số WINGS burn trên BSC.

Lượng pWINGS sẽ được phân bổ như sau:

 • 2 pWINGS/block dành cho Nhà cung cấp thanh khoản và Pool thí điểm.
 • 0,2 pWINGS/block đưa đến Kho ngân khố để burn và sử dụng cho các hoạt động tiếp thị, duy trì mạng lưới.
 • 0,2 pWINGS/block được phân bổ để tăng cường các Auto-Compounding Vaults (Vault cộng gộp tự động).
 • 0,1 pWINGS/block được tự động burn.

pWINGS sẽ là một token khởi chạy công bằng với 100.000 pWINGS mint cho hoạt động cung cấp initial liquidity (tính thanh khoản ban đầu) với mức giá khởi điểm là $0.5. Như vậy, mức vốn hoá thị trường tại thời điểm ra mắt sẽ là $50.000.

Các nhà cung cấp thanh khoản sẽ có thể kiếm được pWINGS với 15 liquidity pools (nhóm thanh khoản) và một WINGS single staking pool (nhóm stake WINGS duy nhất). Song, đây có thể sẽ là một tin tốt, 74% tổng lượng phát hành pWINGS được chuyển đến các nhà cung cấp thanh khoản pWINGS hoặc pWINGS staking.

Cơ chế Burn

Tất cả các đợt phát hành trong tương lai đều đi kèm với cơ chế burn tương ứng, để duy trì được nguồn cung cấp pWINGS và giữ chúng nằm trong vùng kiểm soát của Jetswap. Họ đã cho 2.880 pWINGS gắn cố định harcoded tự động burn (đốt) mỗi ngày. Bên cạnh đó, việc phân bổ nhóm cũng sẽ được burn định kỳ.

Tính năng burn trong tương lai:

 • Lottery (Xổ số)
 • NFTs
 • IJOS
 • Và một tính năng khác

Tại sao phải tạo token mới?

Về cơ bản, Polygon và Binance Smart Chain (BSC) là những blockchain hoàn toàn khác nhau, cũng như hợp đồng không có điểm chung. Do đó, để giữ được tính tối giản nhất có thể, Jetswap đã tạo ra pWINGS trên Polygon nhằm phản ánh các nguyên tác cơ bản của WINGS trên BSC.

Tính an toàn

Jetswap đã được kiểm tra và đánh giá nghiêm ngặt trước khi ra mắt. Jetfuel đã sử dụng bộ mã nguồn từ Jetswap BSC, đã được thông qua quy trình audit (kiểm toán) của Ether Authority và Hash0x để người dùng có thể hoàn toàn tin rằng họ đang tương tác với một AMM an toàn. 

Chi tiết quá trình audit:

Làm thế nào để truy cập Polygon Network?

Polygon là một giải pháp layer 2 xây dựng trên Ethereum và được thiết kế nhằm phục vụ như cầu giao dịch tốc độ cao với chi phí thấp. Token gốc của Polygon là MATIC. Bạn có thể dễ dàng sử dụng chúng thông qua trình duyệt ví Metamask hoặc ví Matic tại https://wallet.matic.network/.

Hoặc nếu bạn đang muốn thêm Polygon vào Metamask bằng cách thủ công. Hãy thực hiện các bước sau:

 1. Mở Metamask.
 2. Đi tới Setting -> Networks.
 3. Thêm Network.
 4. Tên Network: Matic Mainnet (hoặc bất kỳ tên nào bạn muốn sử dụng).
 5. URL PRC mới: https://rpc-mainnet.maticvigil.com/.
 6. Chain ID: 137
 7. Ký hiệu tiền tệ: MATIC.
 8. Block Explorer URL: https://polygonscan.com/.

Làm thế nào để kết nối tài sản với Polygon?

Dưới đây là những nơi mà tôi gợi ý để bạn có thể kết nói tài sản với Polygon từ ETH và BSC. 

Note: những gợi ý trên chỉ mang tính tham khảo, không mang tính xác minh rủi ro. Do đó, hãy thận trọng và tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào.

Nguồn: JetFuel Finance

Theo dõi Facebook và Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về Crypto, DeFi cùng nhiều dự án Blockchain! 

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group 

Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment