Hành vi của các đồng coin đã ngưng giao dịch khi Bitcoin đạt ATH

Vừa qua, giá bitcoin đã ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới – $68.68K, kéo theo hàng loạt sự tăng trưởng khác. Hãy cùng Bitcoincuatoi tìm hiểu hành vi của những đồng coin cũ đang hoạt động trên mạng vào thời điểm này. Những hành vi này sẽ giúp chúng ta xác định trạng thái hiện tại của tâm lý thị trường.

Các dải số liệu tuổi spent volume (khối lượng chi tiêu) của các đồng coin cũ trong hơn ba tháng giúp chúng ta vẽ ra một bức tranh rõ ràng hơn về những gì đã xảy ra khi Bitcoin đạt ATH trước đó. Có một xu hướng ngày càng tăng của các đồng coin cũ hơn (nguồn cung lớn hơn ba tháng tuổi) được chi tiêu với giá được đẩy lên bởi những người mới tham gia thị trường. Đỉnh điểm trong thị phần khối lượng chi tiêu trong xu hướng này trước khi giá Bitcoin bùng nổ vào tháng 4.

Cùng với ảnh hưởng từ một vài sự kiện nhỏ gần đây của các đồng coin cũ hơn được chi tiêu trong vài tuần qua đã làm đảo ngược xu hướng trước đó. Điều này có thể cho thấy việc chốt lời theo chiến lược diễn ra trên thị trường như một sự kiện chỉ xảy ra một lần hoặc như một xu hướng gia tăng mới tiềm năng của nhiều đồng coin cũ hơn được sử dụng khi giá tăng. Điều này chứng minh rằng niềm tin của những holder đã thay đổi chu kỳ này như thế nào và việc tìm ra mức giá nào cao hơn khuyến khích việc chốt lời nhiều hơn.

Ngay cả với sự gia tăng gần đây nhất đối với khối lượng chi tiêu, hoạt động của những đồng coin cũ vẫn chỉ nằm ở mức 4% nguồn cung được chi tiêu, điều này không có tác động giảm nhiều đến giá vì gần đây Bitcoin đã lập ATH mới.

Digging into the behavior of older coins on the Bitcoin network to determine current market sentiment.
Nguồn: Glassnode

Xem xét kỹ hơn về các đồng coin cũ hơn một năm tuổi, khối lượng chi tiêu mới nhất của nhóm này vẫn tương đối nhỏ với 1.5% nguồn cung so với hơn 4% nguồn cung được chi tiêu trên cơ sở nhất quán ở mức cao nhất trước đó.

Digging into the behavior of older coins on the Bitcoin network to determine current market sentiment.
Nguồn: Glassnode

Khi các đồng coin cũ được sử dụng, chúng sẽ được reset (đặt lại) và trở thành đồng coin trẻ hơn. Chúng ta có thể thấy rằng các trào lưu HODL đối với nguồn cung dưới ba tháng tuổi đang bắt đầu trở lại. Điều này cho thấy một số sự gia tăng trong nhóm tuổi của các đồng coin từ một tuần đến một tháng.

Và trong suốt quá trình phát triển của thị trường tiền mã hoá, phần trăm nguồn cung dưới ba tháng tuổi sẽ đạt đỉnh với mức ATH trong chu kỳ thị trường bull (thị trường tăng giá). Điều này đánh dấu một giai đoạn mà lực mua mới và lượng bán của những holder dài hạn đã cạn kiệt. Tuy nhiên, chúng ta vẫn đang ở khá xa thời kỳ đỉnh cao này và hiện vẫn đang ở mức thấp nhất trong 5 năm.

Cho đến nay, khối lượng chi tiêu của những đồng coin cũ hơn vẫn chưa ảnh hưởng nhiều đến tỷ lệ phần trăm nguồn cung này. Điều này cho thấy rằng chúng ta mới chỉ đang ở giai đoạn đầu khi có nhiều holder dài hạn hơn sẵn sàng bán cho những người mới tham gia thị trường. Giống như ở các chu kỳ thị trường tăng giá trong quá khứ, chúng ta vẫn đang mong đợi tỷ lệ nguồn cung này sẽ tăng lên khi các đồng coin cũ được phân phối cho những người chơi mới trên thị trường.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment