Giới thiệu Non-Fungible Apes trên ApeSwap

ApeSwap sẽ không phải là một dự án tiền điện tử thực thụ nếu như họ không bước chân tham gia vào không gian NFT. Và để theo kịp những đổi mới này, họ đã cho ra đời Non Fungible Apes.

Non Fungible Apes là gì?

Non Fungible Apes (hoặc NFAs) là một tập hợp mã hóa gồm 1.000 apes mang các yếu tố độc nhất, hiếm, bất biến, kỹ thuật số. Mỗi ape được tạo ra bằng cách trộn một string (chuỗi) (chẳng hạn như “Strong Ape”) để tạo ngẫu nhiên một bộ 6 đặc điểm: Base (nền), Face (khuôn mặt), Frame (kết cấu), Mouth (miệng), Eyes (mắt) và Top (phần đầu)

Mỗi đặc điểm có khả năng xuất hiện khác nhau ở mỗi thế hệ ape, làm cho một số characteristics (đặc điểm) trở nên hiếm hơn so với số còn lại. Ví dụ, chỉ có 32 ape có Laser Eyes (mắt laser) và 107 ape có Sunglasses (kính râm). Mỗi Ape có điểm được tạo ra dựa trên độ hiếm kết hợp của các characteristics (đặc điểm) của nó (có thể xem thêm chi tiết về độ hiếm trong Github repo). Bạn có thể hiểu đơn giản là characteristics càng hiếm thì score (điểm) càng cao.

ApeSwap đã phân chia score (điểm) thành 5 cấp bậc khác nhau để xác định độ hiếm của characteristics (đặc điểm) như sau:

  • Common Chimps: Cấp 1 (500 NFA) – phổ biến nhất
  • Original Orangutans: Cấp 2 (250 NFA)
  • Alluring Apes: Cấp 3 (150 NFA)
  • Prime Primates: Cấp 4 (70 NFA)
  • Prime Primates: Cấp 5 (30 NFA) – hiếm nhất

P/S (ngày 01/04): ApeSwap đã cập nhật code hợp đồng thông minh cho Fungible Apes để tuân thủ theo tiêu chuẩn 721 hiện tại với mục đích có thêm nhiều nền tảng hơn (chẳng hạn như thị trường của bên thứ 3) có thể hỗ trợ chúng. Và NFAs sẽ không còn sử dụng code CryptoPunks nữa.

Bạn có thể xem hợp đồng thông minh Non Fungible Apes đã được xác minh tại đây, cũng như kho lưu trữ Github chuyên dụng với tất cả các Ape.

Làm cách nào để có thể tham gia vào NFA?

Hiện Non Fungible Apes đã được phát hành trực tuyến tại NFA Sale vào ngày 08/04 cùng với một số thị trường NFT nổi bật trong không gian BSC.

Non Fungible Apes được phát hành và bán theo gói 100. Gói đầu tiên có giá niêm yết là 0,25 BNB đối với Common Chimps, mức giá này có thể ngày càng tăng đối với các ape có characteristics (đặc điểm) hiếm hơn và có tên chuyên biệt. Sẽ chỉ có 1.000 Non Fungible Apes được phát hành. 

Điều đó có nghĩa là đợt đầu tiên này sẽ là đợt bán rẻ nhất mà NFA từng bán, chúng sẽ không bao giờ được bán với giá dưới 1 BNB. Tôi nghĩ nếu bạn có dự định đầu tư vào chúng, bạn nên mua càng sớm càng tốt. Ngoài ra, ApeSwap cũng sẽ có một vài quảng cáo trên Twitter, vì vậy hãy chú ý theo dõi biết đây bạn là người may mắn chiến thắng NFA.

Vậy kế hoạch của bạn với NFA là gì?

Mặc dù NFA là một tính năng mới lạ đối với những người ủng hộ ApeSwap, họ hứa hẹn mang lại nhiều tiện ích tuyệt vời cho những người sỡ hữu Non Fungible Ape. Không chỉ NFA sẽ có giá trị hơn theo thời gian từ mức độ khan hiếm mà còn từ độ tiện ích và case (trường hợp) sử dụng. 

Một số giao diện người dùng ApeSwap đang hoạt động 

Ban đầu, NFAs sẽ được tích hợp vào nền tảng ApeSwap.Finance dưới dạng hình ảnh hồ sơ và một page NFA/NFT chuyên dụng, nơi người dùng có thể xem bộ sưu tập của họ và duyệt qua toàn bộ ape. Trong tương lai, chủ sở hữu ApeSwap NFT có thể nhận được các lợi ích như airdrop, quyền truy cập sớm và hơn thế nữa! ApeSwap vẫn đang tìm hiểu các chi tiết, vì vậy bạn vẫn có thể đưa ra những đề xuất theo ý kiến cá nhân để phản hồi với cộng đồng.

Bạn đã có ý định đầu tư vào NFA chưa? Đừng quên số lượng NFA chỉ có giới hạn 100 con thôi. Nhanh tay trước khi quá muộn bạn nhé!

Nguồn: ApeSwap

Theo dõi Facebook và Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

*Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment