Giới thiệu Jetfuel Finance – Hệ sinh thái Yield Farming giảm phát trên Binance Smart Chain (BSC)

Jetfuel là một nền tảng yield farming (canh tác lợi nhuận) và yield aggregator (công cụ tổng hợp canh tác năng suất) kết hợp với những tính năng từ các dự án DeFi thành công nhất như Compound, Fry.World, Yearn và Harvest trên Binance Smart Chain (BSC).

Yield Farming tạm dịch là canh tác lợi nhuận. Để hiểu thêm về Yield Farming, bạn có thể đọc bài viết “Yield Farming Là Gì?Trong bài viết này, mình sẽ giữ nguyên thuật ngữ Yield Farming nhé.

FUEL: công bằng, giảm phát với high-yield farming 

FUEL token là một loại deflationary token (token giảm phát), có nhiệm vụ burn (đốt) 1% trên mỗi giao dịch. Điều này giúp giảm bớt áp lực bán và làm cho nguồn cung FUEL vẫn giữ được sự khan hiếm theo thời gian.

Ngoài ra, FUEL cũng tài trợ cho Jet Hanger với mức thuế 1% cho mỗi giao dịch. Jet Hanger được biết đến với nhiệm vụ là một cổng quản trị và stake dễ sử dụng, tại đây, người dùng cũng có thể kiểm soát các phát triển và tính năng.

FUEL sẽ được phân phối bằng cách bơm từ Fuel Depot. Quá trình bơm sẽ bắt đầu theo 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: đây là giai đoạn “fast start” với tổng lượng phát thải khoảng 36.073 FUEL được bơm do người dùng. Giai đoạn này sẽ kéo dài trong 4 tuần hoặc 864.000 block và gia tốc của tỉ lệ bơm được thiết kế để thưởng cho những người sử dụng sớm.
 • Giai đoạn 2: là giai đoạn bơm thông thường, trong đó tốc độ bơm chỉ thay đổi một lần mỗi tháng hoặc 864.000 block cho đến khi 126.000 FUEL token bơm hoàn tất.

Dev Wallet sẽ nhận 2,5% trên lần mint (đúc) FUEL token được thực hiện sau khi harvest và sẽ có tổng cộng 3.150 FUEL. Điều này đưa toàn bộ nguồn cung trước khi burn (đốt) lên con số 129.150 FUEL.

Initial FUEL Pools

Trọng lượng Pool được phân bổ như sau:

 • FUEL/WBNB 65.00%
 • ETH/WBNB 6.50%
 • CAKE/WBNB 6.50%
 • UNI/WBNB 6.50%
 • LINK/WBNB 6.50%
 • BUSD/WBNB 4.50%
 • USDT/WBNB 4.50%

JET: phần thưởng stake và quản trị

JET là một native governance token (token quản trị gốc) của nền tảng Jetfuel. Chúng có thể kiếm được bằng cách stake FUEL token. JET cho phép người dùng submit (trình) và vote (bỏ phiếu) cho các đề xuất trên trang quản trị để phân cấp dự án và tạo động lực thúc đẩy cộng đồng.

Những người sở hữu Jet sẽ kiếm được tất cả FUEL được sản xuất trong hanger (giá treo), cùng với tỷ lệ phần thưởng hậu hĩnh như một stand-alone (độc lập) farming pool.

Tính năng Stake sẽ được lên sóng 1 tuần sau khi ra mắt.

Vault reward từ Jet Vault

Jet Vault cho phép người dùng tự động hóa và tối đa hóa lợi nhuận thông qua các giao thức BSC khác nhau bằng cách sử dụng nhiều loại liquidity provider tokens (token cung cấp thanh khoản), staking token (token stake) và các tài sản khác để tạo ra lợi nhuận tích cực cho người dùng.

Jet Vaults sẽ tự động harvest (thu hoạch), sell (bán), compound (gộp) và mua token để bạn có thể tối đa hóa lợi nhuận mà không cần động tay.

Chiến lược Vault đầu tiên mà Jetfuel sẽ giới thiệu là BUSD/BNB Cake Vault. Đây là một ví dụ về cách hoạt động của nó:

 1. Người dùng deposit BUSD/BNB FLIP token vào Jetfuel Vault và nhận lại flyCake-LP token.
 2. Hợp đồng thông minh cho deposit các flip token vào Cake BUSD/BNB Farm. 
 3. Vault sẽ harvest (thu hoạch) token phần thưởng.
 4. 94% token phần thưởng sẽ được sử dụng để tạo LP token.
 5. 4% token phần thưởng sẽ được bán để mua FUEL và gửi đến những người nắm giữ JETS.
 6. 1,5% token phần thưởng được bán cho WBNB và được gửi đến Treasury (kho ngân khố).
 7. 0,5% token phần thưởng sẽ được bán cho WBNB và được gửi đến nút chọn “Harvest”.

Chưa có ngày ra mắt cụ thể của Vaults.

Quỹ phát triển hệ sinh thái FUEL và Accelerator

Jetfuel sẽ sử dụng số tiền thu được từ ví của team để khởi động các dự án mới thú vị, nhằm tích hợp nền tảng JetFuel vào các dự án của họ.

Lộ trình của các tính năng

 • Stake bằng cách sử dụng JETS.
 • Hầm Auto-harvesting (tự động thu hoạch) và tối ưu hóa năng suất.
 • Mua lại từ thị trường mua FUEL tự động.
 • Hỗ trợ chuỗi chéo cho Ethereum.
 • Phát triển chương trình Jetfuel Accelerator and Grant (chương trình hỗ trợ và tăng tốc Jetfuel) nhằm khởi động các dự án mới.
 • Thông qua cộng đồng DAO để quản trị và quyết định các tính năng mới.

Jetfuel Team

Team của Jetfuel bao gồm 10 người thuộc doanh nhân giàu kinh nghiệm, nhà phát triển sự vững chắc, nhà phát triển toàn diện, nhà thiết kế, nhà quản lý dự án và nhà tiếp thị. Jetfuel tự tin với năng lực mà họ đã tích luỹ trong hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain và DeFi, đồng thời đã khởi chạy các dự án đã tạo ra hàng triệu giá trị cho chủ sở hữu token tương ứng của họ.

Community Audit trên Test Net

Do có rất nhiều rủi ro về những vụ lừa đảo và sự cố “rug pull” mà cộng đồng BSC đã chứng kiến ​​với các dự án farming mới, Jetfuel muốn đảm bảo tất cả người dùng sẽ cảm thấy thoải mái và hoàn toàn tự tin trước khi đưa một BNB đơn vào Jetfuel.

Và đó cũng chính là lý do tại sao Jetfuel sẽ triển khai mọi thứ để thử nghiệm net 2 ngày trước khi ra mắt để tất cả người dùng đều có cơ hội xem qua và kiểm tra hợp đồng. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với quản trị viên trong nhóm telegram để nhận LP token thử nghiệm miễn phí và kiểm tra cơ chế bơm. Pool thử nghiệm là “Test Cake-LP”. Tuy nhiên, Total Locked Value và APY sẽ không được hiển thị trong quá trình Community Audit vì không có giá trị nào được chỉ định cho test token. Nhấp vào đây để tìm hiểu cách thêm BSC Test Net vào Meta Mask của bạn.

Community Audit đã được mở công khai vào ngày 4/12 và sẽ kết thúc vào 5:00 PM ngày 6/12 theo giờ UTC.

Chúng tôi rất vui mừng ra mắt JetFuel vào ngày 6/12/2020 tại block số 2866144. Hãy theo dõi để biết thêm thông báo.

Tham khảo thêm các thông tin của Jetfuel Finance tại các trang thông tin truyền thông chính tức tại:

Nguồn: Jetfuel Finance

Theo dõi Facebook và Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

*Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment