Đánh giá Binance Smart Chain (BSC) qua các chỉ số quan trọng

Năm 2021 rõ ràng là một năm thành công rực rỡ của Binance Smart Chain. Bài viết này sẽ đi sâu vào phân tích những bước tiến mà BSC đã chinh phục được trong thời gian qua. Đồng thời, chúng ta sẽ cùng nhìn qua những tiềm năng mà nó có thể xảy ra trong tương lai. Và để không tốn nhiều thời gian hơn, bắt đầu ngay thôi!

Total Value Locked

Total Value Locked ( TVL – tổng giá trị đã lock) trên BSC đã có một bức phá lớn với con số tăng từ 400 triệu USD lên 35 tỷ USD vào năm 2021. Sự tăng trưởng của TVL gắn liền với cái tên PanCakeSwap và Venus nổi lên như những giao thức đứng đầu trên BSC.

Trong tháng 5 này, Binance đang thực hiện giai đoạn hợp nhất TVL. Việc hợp nhất này với mục đích duy trì và giữ vững được sự phát triển lâu dài của TVL trên BSC. Sự tăng trưởng bùng nổ trong quý 1 vừa qua chính là một bước đệm vững chắc của TVL, xem thêm tại BSC bắt đầu tiếp cận TVL trên Ethereum.

Nếu bạn còn nhớ sự bùng nổ tại DeFi của Ethereum vào khoảng hè năm 2020, thì bạn cũng không thể bỏ qua những gì xảy ra sau đó. Sau sự kiện trên, TVL trên Ethereum một phần bị đình trệ vào cuối tháng 9 năm 2020. Do đó, rõ ràng là sự tăng trưởng của TVL trên BSC trong tương lai cũng khó có thể dự đoán trước.

Con số từ các địa chỉ hoạt động

Các address (địa chỉ) trên BSC hoạt động hàng ngày đạt đỉnh vào ngày 21 tháng 4 trước khi trải qua giai đoạn nguội. Tuy nhiên, vào tháng 5, số lượng địa chỉ hoạt động bắt đầu tăng trở lại:

Thực tế là các địa chỉ đang hoạt động BSC vẫn tăng, mặc dù con số này gần như ngang bằng với Ethereum, cho chúng ta thấy một định hướng tăng giá. Điều này cho phép BSC và cả người dùng tin rằng rằng đây vẫn là một nền móng rất vững chắc trong cộng động. Do đó, chúng ta hoàn toàn có thể trông đợi mức tăng đáng kể từ giá của $BNB và các giao thức token hàng đầu của BSC như $CAKE hoặc $XVS.

Một cách khác để hình dung sự phát triển của các address là nhìn vào các unique addresses (địa chỉ duy nhất) trên BSC. Bằng cách đó, bạn có thể quan sát toàn bộ sự phát triển theo đường parabol đã diễn ra trên network vào tháng 2 năm 2021 vừa qua:

Transaction fees

Transaction fees (phí giao dịch) là điểm đã thu hút được sự chú ý lớn trên Ethereum network khi phí bắt đầu đạt đến mức mà tại đó các giao dịch đối với người dùng thông thường không thể truy cập được. Nếu so sánh, phí giao dịch trên BSC vẫn có thể quản lý được và thể hiện qua Gwei đã không tăng đáng kể. Tuy nhiên, vì phí gas trên BSC được định giá bằng $BNB – đơn vị thanh toán đang có sự đánh giá cao hơn hẳn so với giá gas USD (tính theo USD) dù đã có sự tăng trưởng đáng kể trên Binance Smart Chain.

Token $BNB

$BNB từ việc chỉ là exchange token (token trao đổi) của Binance Exchange đã trở thành network token (token mạng lưới) của Binance Smart Chain (BSC). Nhờ vào sự thúc đẩy của BSC, giá trị BNB đã tăng đến gần 20 lần tính từ đầu năm nay.

Việc áp dụng BSC vẫn đang diễn ra và các chỉ số tổng thể nhìn chung có tính ổn định, nên chúng ta có thể tin rằng giá $BNB đạt được 1.000$/ coin chỉ còn là vấn đề thời gian. Điều đó cho thấy, không phải tất cả các token trên BSC đều là token mang lại giá trị tích cực, chúng ta vẫn còn phải xem các giao thức BSC nào sẽ tiếp nối và trở thành người chiến thắng thị trường cùng với $CAKE và $XVS.

Kết luận

Nhu cầu và hình thức hoạt động network trên BSC đã được đưa vào giai đoạn hợp nhất trong quý 2 năm 2021. Tuy nhiên, việc hợp nhất càng trở nên cần thiết sau sự tăng trưởng của BSC vào quý 1 năm 2021. Do các chỉ số quan trọng nhất trên BSC vẫn tăng nên có thể giả định rằng một giai đoạn tăng trưởng đỉnh cao mới của BSC sẽ sớm bắt đầu trong thời gian tới. $BNB, $CAKE và $XVS rõ ràng sẽ là những cái tên không thể vắng bóng trong số những người chiến thắng tại giai đoạn tăng trưởng tiếp theo.

Nguồn: Frontier Protocols

Theo dõi Facebook và Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

*Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment