Bản tin Crypto ngày 26.01.2022

Đã bao giờ bạn từng nghĩ đến chuyện đi ăn ở McDonald’s và dùng tiền mã hoá để thanh toán chưa? Nghe có vẻ khá là hấp dẫn đúng chứ? Theo đó, ý tưởng này mới đây cũng được Elon Musk lăng xê mạnh mẽ trên Twitter.

Và cụ thể fan ruột DOGE đã nói những gì? Kéo xuống bản tin chi tiết để xem ngay nhé!

1. Dự án stablecoin của Facebook đang trên bờ sụp đổ

Nguồn: The Verge

Hôm nay, cộng động crypto đã rất bất ngờ với tin tức về việc Diem Association – một tổ chức đứng sau stablecoin Diem được Facebook kết hợp với nhiều tổ chức lớn khác công bố phát triển từ năm 2019, đang tìm cách thanh lý tài sản để hoàn tiền lại cho nhà đầu tư.

Theo Bloomberg đưa tin, Diem đang thảo luận với một số ngân hàng để tìm cách bán tài sản và quyền sở hữu trí tuệ, đồng thời tìm thêm nơi tuyển dụng mới cho đội ngũ kỹ sư đang làm việc cho dự án. Và tính đến thời điểm hiện tại, Diem vẫn đang tỏ ra khá bất lực trước việc tìm kiếm một ngân hàng đối tác để phát hành stablecoin của họ.

2. IMF yêu cầu El Salvador ngưng dùng Bitcoin làm tiền tệ

Nguồn: Protos

Các quan chức của Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) cho rằng việc El Salvador sử dụng Bitcoin sẽ gây nên nhiều rủi ro lớn liên quan đến sự ổn định, minh bạch tài chính và bảo vệ người tiêu dùng. Đồng thời, hành động này cũng gây nên các gánh nặng lên các chính sách tài khóa liên quan đến các báo cáo dự toán và quyết toán hàng năm của Ngân hàng Nhà nước lẫn cả doanh nghiệp. Khuyến nghị này được đưa ra trong bối cảnh IMF và El Salvador đang đàm phán cho một khoản vay có giá trị lên đến 1.3 tỷ USD.

3. Elon Musk kêu gọi McDonald’s chấp nhận Dogecoin

Ở dòng tweet mới nhất được cập nhật, fan ruột của Dogecoin – Elon Musk đã thông báo rằng anh sẽ thưởng thức một bữa ăn tuyệt vời ngay trên sóng truyền hình nếu gã khổng lồ thức ăn nhanh McDonald’s chấp nhận thanh toán bằng DOGE.

Hành động này xảy ra trong bối cảnh McDonald’s đẩy mạnh hoạt động marketing bằng cách troll cộng đồng về dòng tweet liên quan đến tiền mã hoá giữa đợt thị trường giảm mạnh vào ngày 25/1. Bởi theo đó, cú troll này đến từ câu nói đùa rằng khi thua lỗ các nhà đầu tư sẽ phải trở thành nhân viên phục vụ của McDonald’s để kiếm sống.

4. Rò rỉ thông tin OpenSea mở hỗ trợ NFT trên blockchain Solana

Mới đây, một blogger nổi tiếng với cộng đồng tiền mã hóa – Jane Manchun Wong, đã chia sẻ một ảnh chụp màn hình về việc khám phá ra các tính năng NFT từ Twitter và Facebook. Cụ thể, hình ảnh này cho thấy OpenSea đã mở hỗ trợ cho ví Phantom cùng các tùy chọn chain với sự xuất hiện của Solana.

Phản hồi với thông tin rò rỉ này, đại diện của OpenSea đã nói rằng người dùng không nên dựa vào một bức ảnh mà vội vàng đưa ra kết luận như trên và ở thời điểm hiện tại, đây chỉ đơn giản là một suy đoán không có căn cứ xác thực.

5. Goldman Sachs coi Metaverse là cơ hội trị giá 8 nghìn tỷ USD

Nguồn: Upto Brain

Theo dự đoán từ Ngân hàng đầu tư toàn cầu Goldman Sachs, Metaverse có thể là một cơ hội trị giá 8 nghìn tỷ USD trong tương lai. Được biết, Nhà phân tích của Ngân hàng này là Eric Sheridan đã đưa ra công bố sau khi tính toán số liệu và cho biết nền kinh tế kỹ thuật số hiện đang chiếm khoảng 20 – 25% so với nền kinh tế toàn cầu.

Cũng theo đó, một số nhà đầu tư khác cũng đồng ý với quan điểm này, trong đó có cả Morgan Stanley với dự đoán vào tháng 11/2021 rằng Metaverse sẽ là xu hướng lớn tiếp theo của thị trường crypto.

Trên đây là những tin tức mà chúng tôi đã tổng hợp được. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm xem những tin tức khác về dự án, thị trường tại trang Telegram của Bitcoincuatoi Daily News.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment