Bản tin Crypto ngày 25.01.2022

Nhằm khẳng định Ethereum trong tương lai sẽ là một sự thay đổi hoàn toàn mới, thay vì chỉ đơn thuần là bản nâng cấp mạng, Ethereum Foundation đã chính thức loại bỏ thuật ngữ Ethereum 2.0.

Thay vào đó, tên mới của Ethereum sẽ là gì? Tất cả sẽ được tiết lộ ở Bản tin Crypto hôm nay!

1. Giới đầu tư tỏ ra bi quan mặc dù Bitcoin đã có sự phục hồi nhẹ

Sau 4 ngày liên tiếp chìm trong hố dip, sáng nay (25/1) giá Bitcoin cuối cùng cũng đã ngoi lên vượt mốc $37,550. Đây được cho là một điểm sáng cấp thiết để vực lại thị trường sau đợt lủng đáy ở khoảng $32,917 – tức là chưa đến 1/2 mức ATH được lập vào tháng 11/2021. Và tương tự với Bitcoin, các đồng altcoin khác như Ethereum (ETH), Binance Coin (BNB), Solana (SOL)… cũng di chuyển cùng nhịp độ khi đã tăng nhẹ vài phần trăm.

Nguồn: CoinMarketCap

Song, trái với bối cảnh khá lạc quan này, nhiều nhà phân tích vẫn tỏ ra không mấy lạc quan về triển vọng giá giao dịch trong tương lai. Theo đó, nguyên nhân chính của họ chủ yếu xuất phát từ việc FED chuẩn bị có các quyết định tăng lãi trong năm 2022, để đối phó với lạm phát. Và theo dự kiến, thứ năm tuần này sẽ là ngày để FED chính thức chốt lịch giảm cung tiền nhằm kéo lãi suất lên.

2. Twitter chiêu mộ thành viên đội ngũ mảng tiền mã hoá

Nguồn: BR Atsit

Theo Trưởng phòng Kỹ thuật tiền mã hoá – Tess Rinearson, Twitter hiện đang chiêu mộ vị trí quản lý sản phẩm cấp cao cho đội ngũ. Theo đó, người đảm nhiệm vị trí này sẽ nắm vai trò quan trọng trong việc phát triển các công nghệ phi tập trung, bao gồm blockchain, crypto và web3. Ngoài ra, họ cũng tiết lộ sẽ chú trọng đến các công cụ NFT, membership token, DAO…

Và mặc dù Rinearson đã không trả lời cụ thể về các hoạt động tương lai, song, trên Twitter, cô ấy nhá hàng rằng vị trí giám đốc sản phẩm cấp cao sẽ góp phần quan trọng trong việc khám phá tất cả các cơ hội cho tiền điện tử và Twitter trong tương lai.

3. Ethereum Foundation tuyên bố sẽ không gọi phiên bản mới là Ethereum 2.0

Nguồn: Ethereum

Trong một thông báo mới nhất, Ethereum Foundation đã chia sẻ rằng họ sẽ chính thức loại bỏ thuật ngữ Ethereum 2.0 nhằm khẳng định Ethereum trong tương lai sẽ là một sự thay đổi hoàn toàn mới, thay vì chỉ đơn thuần là bản nâng cấp mạng. Và với ý định này, Ethereum 1.0 sẽ được gọi là Execution Layer (Lớp thực thi) và Ethereum 2 sẽ được gọi là Consensus Layer (Lớp đồng thuận).  

Trong khi Execution Layer là nơi cư trú của tất cả các hợp đồng thông minh và quy tắc mạng, thì Consensus Layer sẽ đảm bảo tất cả các thiết bị đóng góp vào mạng đang hoạt động, để tuân theo các quy tắc và xử phạt những thiết bị không tuân theo quy tắc. Cuối cùng, hai layer này sẽ hợp nhất thành bản Ethereum hoàn chỉnh sau khi Consensus Layer được triển khai thành công.

4. OpenSea NFT bị hacker tấn công mất 332 ETH

Nguồn: Cryptofiles

 Theo báo cáo của công ty bảo mật và theo dõi dữ liệu PeckShield, OpenSea NFT Marketplace đã bị hacker tấn công front-end và cuỗm đi 332 ETH, tương đương khoảng $800,000. Cụ thể, hacker đã chiếm quyền kiểm soát Mutant Ape Yacht Club, Bored Ape Yacht Club (BAYC) và các bộ sưu tập Cool Cats NFT. Hành động này khiến một người dùng thực hiện lệnh bán các NFT của mình với giá chỉ 0.77 ETH, thay vì giá sàn là 86 ETH.

Trả lời về sự cố này, OpenSea cho biết họ không thể huỷ các đơn hàng đã bán. Vì vậy, để khắc phục sự số, họ đã nhanh chóng triển khai và cho ra mắt một trình quản lý danh sách đơn giao dịch ngay trong hôm nay.

5. Meta hé lộ về siêu máy tính để xây dựng Metaverse 

Nguồn: RGB

Công ty mẹ của Facebook – Meta mới đây đã tiết lộ về sản phẩm mới của họ là AI “Research SuperCluster” (RSC). Theo đó, RSC sẽ là một trong những siêu máy tính nhanh nhất thế giới, có sức mạnh tính toán khủng và hệ thống AI cực thông minh để mở ra con đường xây dựng Metaverse. Và mặc dù Meta không tiết lộ vị trí đặt máy tính hoặc các chi phí liên quan đến việc phát triển và tạo ra nó, song, dự kiến con số liên quan đến chiếc siêu máy tính này là không hề nhỏ.

Trên đây là những tin tức mà chúng tôi đã tổng hợp được. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm xem những tin tức khác về dự án, thị trường tại trang Telegram của Bitcoincuatoi Daily News.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment