Bản tin Crypto ngày 18.01.2022

Sau khoảng thời gian dài “im hơi lặng tiếng”, Cardano (ADA) mới đây đã phi mã với mức tăng trưởng đạt 32.16% trong 7 ngày. Vậy đâu là nguyên nhân khiến Cardano bừng tỉnh sau hàng tháng liền im lặng?

1. Điều gì khiến toàn bộ hệ sinh thái Cardano bùng nổ?

Lý do đầu tiên mà Bitcoincuatoi muốn nhắc đến chính là Pavia – ứng dụng game mới ra mắt gần đây trên Cardano vừa qua đã tiết lộ về sự hợp tác với nền tảng ảnh đại diện trò chơi cho nền tảng metaverse readyplayer.me, để cho phép người dùng thiết kế ảnh đại diện của riêng họ theo sở thích. Và trong quý đầu tiên của năm 2022, Pavia dự định sẽ bổ sung thanh khoản cho các sàn DEX của Cardano và chuỗi chéo, cùng những ý tưởng mới sẽ được thực hiện vào quý 3 và 4.

Nguồn: Pavia

Lý do thứ hai được nhiều người cho rằng đã ảnh hưởng đến giá ADA chính là thông tin về SundaeSwap, sàn giao dịch phi tập trung đã công bố về sự kiện ra mắt của phiên bản Beta trên Mainnet sẽ được tổ chức vào ngày 20/1. Đồng thời, họ cũng triển khai mở tính năng Yield Farming cho người dùng trong cùng ngày. 

Nguồn: CryptoRus

Và với các tin tức được công bố trên, giá ADA đã phát ra những tín hiệu vô cùng tiềm năng. Cụ thể, đồng tiền này hiện đang được giao dịch ở khoảng giá là $1.53, tăng 32.16% trong 7 ngày và ghi nhận được mức vốn hoá thị trường vượt hơn 51.25 tỷ USD.

Nguồn: CoinMarketCap

2. OpenSea thiết lập ATH về khối lượng giao dịch hàng tháng

Dù chỉ mới đi qua hai tuần đầu tiên của năm 2022, song OpenSea đã ghi nhận cho mình một cột mốc đáng nhớ khi lần đầu tiên trong năm, khối lượng giao dịch hàng tháng bằng Ethereum (ETH) vượt qua mốc 3.5 tỷ USD. Con số này đã phá vỡ được mức ATH được lập vào tháng 8/2021 là 3.42 tỷ USD.

Nguồn: Dune Analytics

Được biết, sự gia tăng này là kết quả đến từ khối lượng giao dịch NFT của những bộ sưu tập như Bored Ape Yacht Club (BAYC) cùng những “người anh em” của là Mutant Ape Yacht Club (MAYC) và Bored Ape Kennel Club (BAKC). 

3. Secret tăng vọt sau khi tiết lộ sáng kiến mới

Trong hàng loạt nỗ lực phát triển dự án cùng ý tưởng về một mạng lưới bảo vệ quyền riêng tư tại blockchain 3.0, thì mới đây, Secret đã chính thức công bố triển khai Shock Wave – nơi hội tụ nhiều sáng kiến vượt bậc để mở rộng hệ sinh thái.

Nguồn: Secret Network

Đồng thời, dự án cũng khởi chạy một giao thức DeFi được gọi là Secret Swap với tính năng về chuỗi chéo, quyền riêng tư và chống front-run. Hiện tại, token gốc của dự án đang được giao dịch ở khoảng giá là $9.35, tăng hơn 60.46% trong 7 ngày.

4. Paradigm dẫn đầu khoản đầu tư 110 triệu USD vào sàn giao dịch tiền mã hóa Bahrain

Nguồn: Rain Financial

Sàn giao dịch tiền mã hóa có trụ sở tại Bahrain – Rain Financial đã huy động được 110 triệu USD trong vòng tài trợ Series B do Paradigm và Kleiner Perkins đồng dẫn đầu. Khoản vốn này sẽ được sử dụng để theo đuổi việc cấp phép ở các quốc gia khác, nâng cao nền tảng công nghệ và mở rộng đội ngũ. 

Được biết, Rain đang được xem là một mảnh ghép quan trọng trong việc đưa người dùng từ các quốc gia Trung Đông tiến sâu hơn vào nền kinh tế tiền mã hoá mới. Hiện tại, sàn giao dịch này đã lưu trữ các giao dịch trị giá hơn 1.9 tỷ USD và thu hút hơn 185,000 người dùng tích cực kể từ khi thành lập.

5. Crypto.com bị hack với tổng thiệt hại lên đến 15 triệu USD

Nguồn: Crypto.com

Crypto.com đã trở thành nạn nhân tiếp theo bị hack trong không gian tiền mã hóa vào đầu ngày thứ hai (17/01) sau khi người dùng của sàn giao dịch này báo cáo về các hoạt động đáng ngờ trên tài khoản của họ. 

Theo công ty phân tích dữ liệu và bảo mật blockchain Peckshield đã tuyên bố rằng gần 15 triệu USD tài sản tiền mã hóa bao gồm 4.6 nghìn ETH đã bị hack. Tuy nhiên CEO của Crypto.com đã phủ nhận thông tin này và tuyên bố họ vẫn đang trong quá trình điều tra vụ việc. 

Trong bài đăng trên Twitter, Crypto.com đều không đề cập đến lý do cụ thể cho những động thái trên hay xác nhận rằng sàn đã bị hack, thay vào đó liên tục khẳng định rằng tiền của người dùng vẫn an toàn. 

Đến rạng sáng hôm nay thì sàn thông báo đã hồi phục chức năng rút tiền tuy nhiên Crypto.com vẫn chưa đưa ra thêm bất kỳ thông tin nào hay cách thức để bồi thường thiệt hại cho người dùng. 

CRO – token gốc của dự án đã giảm gần 4.3% sau khi thông báo trên được đưa ra. Khi các sàn giao dịch tập trung lần lượt bị hack hay khóa tài sản vô căn cứ thì câu hỏi đặt ra là liệu chúng còn an toàn cho người dùng nữa hay không?

Trên đây là những tin tức mà chúng tôi đã tổng hợp được. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm xem những tin tức khác về dự án, thị trường tại trang Telegram của Bitcoincuatoi Daily News.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment