Bản tin Crypto ngày 19.01.2022

Với việc Bitcoin đã mất hơn một phần ba giá trị kể từ khi đạt mức ATH vào tháng 11/2021, những holder mua đỉnh hiện đang phải đối mặt với những khoản lỗ khá lớn. Song, điều này đã tạo ra một áp lực với thị trường phái sinh như thế nào?

Hãy cùng Bitcoincuatoi khám phá ngay bản tin ngày hôm nay!

Binance trở thành công ty đầu tiên tham gia Liên minh đào tạo và pháp y không gian mạng quốc gia (NCFTA)

Nguồn: Internet

Theo thông tin từ iHodl, Binance vừa trở thành tổ chức đầu tiên trong ngành công nghiệp blockchain và tiền mã hoá gia nhập vào đội ngũ thành viên chính thức của Liên minh Đào tạo và Pháp y Quốc gia (NCFTA) – một tập đoàn phi lợi nhuận tập trung vào việc xác định, xác thực, giảm thiểu và vô hiệu hóa các mối đe dọa từ tội phạm mạng.

Theo đó, mục tiêu của Liên minh này là giúp chống lại và đánh bại tội phạm mạng thông qua việc phát triển và chia sẻ thông tin tình báo về các mối đe dọa nguy hiểm. Và theo thống kê, các sáng kiến ​​của NCFTA đã giúp ngăn chặn thiệt hại trị giá tận 2 tỷ USD và khởi động hàng nghìn cuộc điều tra hình sự và dân sự liên quan.

OpenSea mua lại Dharma Labs và tuyển dụng CTO mới

Nguồn: OpenSea

Trong một thông báo gần nhất, OpenSea đã công bố việc mua lại Dharma Labs – một nền tảng cho vay tiền mã hoá và ví tiền kỹ thuật số. Theo tuyên bố, Dharma Labs sẽ chính thức đóng cửa và những Co-Founder của nền tảng này là Nadav Hollander và Brendan Forster sẽ lần lượt trở thành Giám đốc công nghệ mới của OpenSea và đảm nhiệm vai trò quan trọng trong các chiến lược của OpenSea.

Được biết, hành động mua lại Dharma Labs sẽ giúp góp phần vào việc hoàn thành sứ mệnh phát triển quy mô sản phẩm, đội ngũ, mở rộng các nỗ lực về an toàn và độ tin cậy, cũng như đầu tư vào hệ sinh thái Web 3.0 và NFT một cách hiệu quả nhất.

Chủ tịch Ủy ban Thị trường Tài chính Nga kêu gọi xác định chủ sở hữu tiền mã hoá

Nguồn: Internet

Anatoly Aksakov – người đứng đầu Ủy ban Thị trường Tài chính tại Quốc hội Nga, đã nhắc lại lời cảnh báo đối với các nhà đầu tư tiền mã hoá và nhấn mạnh rằng những công dân Nga hiện đang sở hữu tiền mã hoá nên khai báo tài sản kỹ thuật số của họ. Mặt khác, ông cũng thúc giục các ban ngành liên quan nên tích cực đẩy mạnh việc đưa ra các quy định toàn diện về khai thác tiền mã hoá và thuế.

Được biết, hành động này xuất phát từ việc các công dân Nga đã bỏ ra số tiền là 5 nghìn tỷ Ruble (tương đương 67 tỷ USD) để đầu tư vào lĩnh vực này. Và theo nhận định của Anatoly, họ có thể mất toàn bộ khoản đầu tư kể trên bởi ở thời điểm hiện tại, Nga vẫn chưa có bất kỳ quy định nào để hỗ trợ cho không gian tiền mã hoá.

Animoca Brands được định giá hơn 5 tỷ USD sau khi chi hơn 358 triệu USD để phát triển Metaverse

Nguồn: Animoca brands

Animoca Brands – một công ty thúc đẩy quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số thông qua NFT và game để xây dựng metaverse mở, hôm nay vừa thông báo rằng họ đã hoàn thành việc huy động vốn là $358,888,888, nâng mức định giá của công ty ở thời điểm hiện tại lên $5,442,429,484.

CEO của Animoca – Yat Siu cho rằng việc những gã khổng lồ công nghệ như Facebook và Tencent dấn thân vào lĩnh vực metaverse đang là mối đe dọa đến sự an toàn cũng như tương lai mở rộng mà nhiều doanh nghiệp tiền mã hóa đang hướng tới.

Đòn bẩy Bitcoin đang được đẩy mạnh

Với việc Bitcoin đã mất hơn một phần ba giá trị kể từ khi đạt mức ATH vào tháng 11/2021, những holder mua đỉnh hiện đang phải đối mặt với những khoản lỗ khá lớn. Theo dữ liệu được cung cấp bởi Glassnode, có đến 5.7 triệu BTC, tương đương khoảng 30% nguồn cung lưu hành hiện đang mang giá trị thấp hơn so với mức giá mà các holder đã mua vào. Kể từ tháng 5/2020, mỗi khi tỷ lệ nguồn cung Bitcoin “có lãi” giảm xuống hoặc thấp hơn mức 70% thì nó sẽ có thể tiếp tục giảm sâu hơn nữa.

Nguồn: Glassnode

Song, thị trường phái sinh hiện là một nơi được cộng động quan tâm mạnh, giúp tạo tiền đề có thể phát triển các đòn bẩy. Và với sự kết hợp của các chỉ báo tăng và giảm, Glassnode cho rằng điều này sẽ rất khó để có thể dự đoán được các biến động sắp diễn ra. Do đó, rủi ro từ các giao dịch này ở thời điểm hiện tại gần như là khá lớn.

Trên đây là những tin tức mà chúng tôi đã tổng hợp được. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm xem những tin tức khác về dự án, thị trường tại trang Telegram của Bitcoincuatoi Daily News.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi

* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment