Rúng động vì kẻ đứng sau vụ hack của sàn Bitfinex năm 2016 | Bản tin Crypto ngày 09/02/2020

Hoa Kỳ đã bắt giữ được những kẻ đứng sau việc tấn công gần 120,000 BTC của sàn Bitfinex và tịch thu một lượng lớn Bitcoin với giá trị khoảng 3.6 tỷ USD. Và như vậy, đây hiện là vụ tịch thu tài sản lớn nhất lịch sử ngành tội phạm tài chính mà Hoa Kỳ từng ghi nhận được.

Bên cạnh đó, chúng tôi vẫn còn nhiều tin tức khác xoay quanh thị trường hôm nay, kéo xuống bên dưới để tìm hiểu ngay nhé!

1. Bắt giữ kẻ đứng sau vụ hack gần 120,000 BTC của sàn Bitfinex năm 2016

Vào rạng sáng nay, cộng đồng tiền mã hoá đã thật sự chấn động với trước thông tin về việc Hoa Kỳ đã bắt được những kẻ đứng sau vụ tấn công sàn Bitfinex năm 2016. Cụ thể, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ thông báo đã bắt giữ cặp vợ chồng hacker Ilya Lichtenstein & Heather Morgan, đồng thời tịch thu tịch thu 3.6 tỷ USD Bitcoin bị đánh cắp.

Nguồn: Internet

Với cáo buộc âm mưu rửa tiền và lừa đảo tài chính đe dọa đến lợi ích của Hoa Kỳ, Lichtenstein và Morgan có thể sẽ đối mặt với án tù tối đa là 20 năm tù, cùng âm mưu lừa đảo Hoa Kỳ, mức án tối đa là 5 năm tù. Tuy nhiên, chúng tôi đã có một bài riêng để mô tả toàn cảnh về sự kiện này. Bạn có thể click vào đây để có thể xem chi tiết nhé!

2. Nga cho phép sử dụng Bitcoin và tài sản mã hoá để giao dịch trong nước

Nguồn: Asia Blockchain Review

Theo nhật báo Kommersant của Nga, Chính phủ và Ngân hàng Nga hiện đang làm việc trên một dự luật về việc lưu hành crypto trong nước, trong đó tiền mã hóa được công nhận là một loại tiền tệ chứ không phải tài sản tài chính kỹ thuật số (DFA). Các quy tắc mới sẽ có hiệu lực vào nửa cuối năm 2022 hoặc vào năm 2023.

Theo đó, các giao dịch hợp pháp sẽ được thực hiện khi có đầy đủ giấy tờ tùy thân, thông qua hệ thống ngân hàng hoặc các tổ chức trung gian được cấp phép, với mức giao dịch quy định tương đương trên 600,000 RUB (khoảng $8,000). Do đó, các giao dịch thực hiện bên ngoài vòng pháp lý trên sẽ được xem là một hành vi phạm tội và bị xử phạt.

3. CoinList ra mắt sản phẩm cho vay bằng Filecoin

Nguồn: Coinlist

Với mục tiêu giúp các thợ đào mới giảm thiểu chi phí trả trước, Coinlist đã thực hiện cung cấp dịch vụ cho vay thông qua Filecoin (FIL) và yêu cầu khoản tài sản thế chấp ít nhất là 10% trong tổng giá trị khoản vay. Như vậy, điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có thể dễ dàng phân bổ nguồn vốn để lưu trữ FIL, phần cứng và giao dịch. Đồng thời điều này cũng sẽ cho phép họ mở rộng hoạt động khai thác theo cấp số nhân một cách dễ dàng hơn.

4. Rò rỉ bằng chứng GameStop hợp tác với Microsoft để phát triển NFT

Nguồn: Muycomputerpro

Với sự kết hợp cùng giải pháp mở rộng Ethereum layer 2 là Immutable X (IMX), GameStop đã tạo nên dấu ấn với mục tiêu nhắm đến phát triển thị trường NFT. Và kể từ cột mốc này, những tin đồn khác về sự kết hợp giữa Microsoft với GameStop để tích hợp NFT vào các tựa game hiện có và tạo thêm các tựa game NFT mới trên nền tảng.

Theo đó, bằng chứng đã được một tài khoản Twitter có tên P_MackD hé lộ thông qua một bức ảnh chụp màn hình tổng hợp của các dòng tweet từ Immutable X và Microsoft. 

Trong đó, đáng chú ý nhất chính là hình ảnh Yorke Rhodes III – Giám đốc bộ phận blockchain của Microsoft đã gắn thẻ Xbox, Microsoft và GameStop trong dòng tweet, có khả năng là ám chỉ của việc Microsoft hiện đang có một quan hệ đối tác với cả Immutable X và GameStop. 

5. Gala Games đầu tư 5 tỷ USD để phát triển NFT

Studio game Blockchain Gala Games (GALA) đã xác nhận rằng họ sẽ đầu tư 5 tỷ USD trong vòng năm tới để mở rộng hệ sinh thái NFT. 

Trong đó:

  • 2 tỷ USD dành cho game NFT 
  • 1 tỷ USD phân bổ cho âm nhạc NFT
  • 1 tỷ USD dành cho phim ảnh NFT
  • 1 tỷ USD cho công viên giải trí dưới dạng NFT. 

Động thái này của Gala Games diễn ra sau khi giá trị thị trường của NFT đạt mức đáng kinh ngạc 41 tỷ USD vào cuối năm 2021. Đây quả là một con số đầu tư vô cùng khủng đối với một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng như NFT.

Trên đây là những tin tức mà chúng tôi đã tổng hợp được. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm xem những tin tức khác về dự án, thị trường tại trang Telegram của Bitcoincuatoi Daily News. Ngoài ra, chúng tôi hiện đang tổ chức một Minigame với 20 giải thưởng cực khủng tại kênh Youtube Bitcoincuatoi DailyNews. Clink vào kênh của chúng tôi để tham gia ngay nhé!

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment