Bản tin Crypto ngày 08.02.2022

Với mong muốn mở rộng sự tiếp xúc với các thợ đào Bitcoin, Valkyrie đã nộp đơn để cung cấp một quỹ ETF có tên Valkyrie Bitcoin Miners ETF. Vậy quỹ ETF này đã được xây dựng thế nào mà nó có thể góp tên trong danh sách mã cổ phiếu do sàn Nasdaq niêm yết? Chi tiết sẽ được tiết lộ ngay bên dưới!

1. Binance bắt tay hợp tác cùng YG Entertainment

Nguồn: Binance

Nếu như bạn là một dân chơi crypto và là một fan Kpop, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua tin tức này. Binance và YG Entertainment sẽ hợp tác trong một loạt các dự án blockchain, bao gồm mảng NFT. Theo đó, Binance sẽ cung cấp nền tảng NFT và cơ sở hạ tầng công nghệ, trong khi YG sẽ cung cấp nội dung NFT và tài sản game.

Hai ông lớn này cũng có kế hoạch phát triển các tựa game Metaverse, và nhiều loại tài sản kỹ thuật số khác nhau để phát triển những trải nghiệm dành cho fan của những nhóm nhạc đình đám như BIG BANG, BLACKPINK hoặc WINNER…

2. Sàn Nasdaq niêm yết quỹ ETF có liên quan tới Bitcoin

Với mong muốn mở rộng sự tiếp xúc với các thợ đào Bitcoin, Valkyrie đã nộp đơn để cung cấp một quỹ ETF có tên Valkyrie Bitcoin Miners ETF. Theo đó, quỹ này sẽ đầu tư 80% tài sản ròng của mình vào các công ty thu được ít nhất một nửa lợi nhuận từ việc khai thác Bitcoin và các hoạt động liên quan. Và 20% còn lại sẽ được đổ vào các công ty nắm giữ lượng lớn Bitcoin.

Nguồn: Valkyrie

Với ý tưởng này, Valkyrie Bitcoin Miners ETF đã được sàn giao dịch chứng khoán hàng đầu Hoa Kỳ là Nasdaq chấp thuận niêm yết và bắt đầu giao dịch trên sàn vào ngày 08/02 dưới mã cổ phiếu là WGMI. Đây được cho là một trong những tin tức rất tích cực cho thị trường trong thời gian gần đây.

3. Aave ra mắt mạng xã hội phi tập trung

Mới đây, Founder của Aave – Stani Kulechov đã chính thức công bố thông tin về việc ra mắt Lens Protocols sau nhiều tháng phát triển. Qua đó, Lens Protocols được mô tả như một giao thức mạng xã hội Web3 mở, cho phép người dùng tạo hồ sơ dưới dạng NFT, lưu trữ các bài đăng và lịch sử sử dụng mạng xã hội. Người dùng chỉ cần sở hữu NFT hồ sơ này trong ví là có thể sử dụng Lens, một địa chỉ ví có thể tạo nhiều NFT hồ sơ khác nhau.

Hiện tại, Lens được xây dựng trên Polygon và đang được thử nghiệm trên testnet Mumbai của blockchain này. Tuy vậy, ngày ra mắt chính thức của dự án vẫn chưa được công bố chính thức, song, Founder của Aave đang hy vọng nó sẽ sớm được trình làng vào quý 1/2022.

4. SEC mở cuộc trưng cầu ý dân về các đề xuất Bitcoin ETF

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) hiện đang mở cuộc “trưng cầu ý dân” về việc liệu các quỹ ETF được liên kết trực tiếp với giá Bitcoin có thể là một phương tiện gian lận hay không. Hoạt động này được thực hiện trong bối cảnh SEC đã nhận được đơn đăng ký chuyển Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) thành một quỹ ETF gắn với giá spot Bitcoin của Grayscale Investments. 

Nguồn: Blocktempo

Theo đó, Quỹ 27 tỷ USD của Grayscale là một kênh quan trọng để các tổ chức tài chính tiếp cận với tiền mã hoá kể từ khi ra mắt vào năm 2013, đó là lý do tại sao trước đây quỹ này đã giao dịch ở mức cao hơn giá thực tế của Bitcoin. Tuy nhiên, GBTC hiện giao dịch với mức chiết khấu sau khi giá tiền mã hóa tăng vọt và sự ra mắt của các quỹ ETF được hỗ trợ bởi các công cụ phái sinh tiền mã hóa trên Phố Wall. Và với đơn chuyển đổi được đệ trình, khoảng cách giữa giá Bitcoin và GBTC sẽ biến mất nếu SEC chấp thuận đề xuất ETF của Grayscale vào ngày 06/07. 

5. Tổng vốn hóa thị trường của các stablecoin vượt mức 150 tỷ USD

Trong một phân tích các xu hướng on-chain gần đây trong hoạt động của stablecoin của Coin Metrics, tổng vốn hóa thị trường của tất cả các stablecoin gộp lại đã vượt mốc 150 tỷ USD vào hôm qua.

Nguồn: Coin Metrics

Tiêu biểu hơn, chỉ trong tháng 1/2022, họ đã ghi nhận có hơn 500 tỷ USD được thanh toán bằng stablecoin. Trước đó, vào năm 2021, tổng khối lượng chuyển đổi stablecoin không vượt qua 500 tỷ USD cho đến giữa tháng 2. Và vào năm 2020, phải mất đến 10 tháng để tổng giá trị thanh toán stablecoin vượt qua mốc 500 tỷ USD. Như vậy, tổng giá trị được thanh toán bằng stablecoin trong năm nay đã có những bước tăng vọt cực kỳ nổi bật.

Trên đây là những tin tức mà chúng tôi đã tổng hợp được. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm xem những tin tức khác về dự án, thị trường tại trang Telegram của Bitcoincuatoi Daily News. Ngoài ra, chúng tôi hiện đang tổ chức một Minigame với 20 giải thưởng cực khủng tại kênh Youtube Bitcoincuatoi DailyNews. Clink vào kênh của chúng tôi để tham gia ngay nhé!

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment