Bản tin Crypto 25/02 | Các ông lớn ngành đào Bitcoin đổ xô mở rộng quy mô | Bitcoincuatoi Daily News

Trong khi mọi sự chú ý đang đổ dồn về Ukraine và những biến động khiến thị trường crypto chao đảo, thì các ông lớn ngành đào Bitcoin vẫn tăng cường bổ sung các kế hoạch mở rộng quy mô để gia tăng vị thế.

Điều gì đã khiến họ quyết định như vậy? Khám phá bản tin hôm nay ngay để cùng tìm hiểu nhé!

1. Hoạt động đào Bitcoin ở Nga không bị ảnh hưởng từ cuộc chiến với Ukraine

Nguồn: Reddit

Trái ngược với tình hình căng thẳng giữa Nga và Ukraine, hoạt động khai thác Bitcoin ở Nga hầu như vẫn ổn định. Theo Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge, Nga chịu trách nhiệm về hơn 11% tỷ lệ hashrate Bitcoin toàn cầu tính đến tháng 7 năm 2021. 

Trong một tweet từ trung tâm khai thác Compass Mining, CEO của công ty này cho biết, các cơ sở khai thác Bitcoin ở Nga được bảo vệ rất tốt trước bất kỳ tình trạng bất ổn nào về địa chính trị. 

Trên thực tế, Nga khó có khả năng cấm khai thác Bitcoin, ít nhất là trước mắt, vì nước này đang tập trung vào việc giành chiến thắng trong một cuộc chiến tốn kém. Và khi phương Tây áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với các ngân hàng lẫn doanh nghiệp của họ, thì rất có thể việc khai thác Bitcoin lại trở thành một ngành công nghiệp đem lại lợi nhuận màu mỡ cho họ.

2. Các ông lớn ngành khai thác Bitcoin đổ xô mở rộng quy mô

Bất chấp sự suy thoái kéo dài suốt 3 tháng liên tiếp, hai gã khổng lồ ngành khai thác là Marathon Digital Holdings và GEM Mining, mới đây đã tuyên bố họ đều có kế hoạch để mở rộng quy mô hoạt động đào Bitcoin. 

Nguồn: Kryptografen

Cụ thể, theo Giám đốc truyền thông doanh nghiệp của Marathon Digital – Charlie Schumacher, công ty ông hiện đang tiến đến kế hoạch triển khai thêm 199,000 máy đào mới vào năm 2023, để đảo bảo thích ứng tốt hơn cho hệ thống tiền tệ toàn cầu. Trong khi đó, John Warren – CEO của GEM Mining thì tiết lộ họ đang lên chiến dịch để mở rộng thêm 32,000 máy đào trực tuyến vào cuối năm nay.

3. Coinbase báo cáo thu nhập quý IV vượt qua ước tính của các nhà phân tích

Nguồn: TittlePress

Coinbase đã bất chấp các dự đoán của các nhà phân tích vào thứ Năm bằng cách thông báo rằng, họ đã đạt doanh thu gần 2.5 tỷ USD trong quý trước, vượt xa ước tính ban đầu của các chuyên gia là 1.97 tỷ USD. Trong khi cơ sở người dùng hoạt động hàng tháng của công ty này cũng đã tăng lên 11.4 triệu người.

Đáng chú ý, hơn 200 triệu USD doanh thu của công ty đến từ các nguồn giao dịch như staking và cho vay. Mặc dù con số đó vẫn chiếm chưa đến 10% tổng doanh thu của Coinbase, nhưng nó cho thấy công ty cuối cùng đang đa dạng hóa các loại phí giao dịch mà họ đã dựa vào từ lâu. Ngoài ra công ty cũng thảo luận về kế hoạch tung ra thị trường NFT với các tính năng truyền thống trong tương lai. 

4. Nga đưa ra đề xuất về cuộc đàm phán ngừng chiến 

Thư ký báo chí Điện Kremlin – ông Dmitry Peskov cho biết, Nga và Tổng thống Putin hiện đang mong đợi phản hồi từ Ukraine để giải quyết các vấn đề liên quan đến cuộc chiến hiện đang là tâm điểm của toàn thế giới. Trong đó, trọng tâm của vụ đàm phán ngừng chiến là việc Ukraine phải đảm bảo về tình trạng trung lập và cam kết sẽ không triển khai vũ khí ở lãnh thổ Ukraine. 

Nguồn: Sputnik Lietuva

Bên cạnh đó, Thư ký này cũng nói thêm rằng ông Putin sẽ là người quyết định thời gian của cuộc đàm phán và điều kiện tiên quyết để Nga tham gia chính là “lãnh đạo Ukraine phải sẵn sàng nói về những điều kiện mà Nga đưa ra”.

Có thể thấy, cuộc khủng hoảng chính trị những ngày qua đã mang theo loạt hệ quả, khiến biến động thị trường bị đẩy lên cao trào. Mặt khác, hành động của Nga đối với Ukraine phần nào sẽ khiến các Ngân hàng Trung ương đẩy mạnh các biện pháp chống lạm phát. Trong đó, tiêu biểu nhất chính là quyết định tăng lãi suất của FED sắp sửa được công bố vào cuộc họp tháng 3.

Trên đây là những tin tức mà chúng tôi đã tổng hợp được. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm xem những tin tức khác về dự án, thị trường tại trang Telegram của Bitcoincuatoi Daily News.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi

Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment