Bản tin Crypto 24/02 | Crypto chao đảo trước tuyên bố “đánh” của Putin | Bitcoincuatoi Daily News

Vào sáng nay, những thông tin về việc Nga tấn công vào Ukraine đã khiến toàn bộ thị trường crypto chao đảo. Trong đó, Bitcoin ngay lập tức rơi dốc, kéo theo hàng loạt đồng coin khác cũng trượt không phanh. 

Vậy cụ thể chuyện gì đã xảy ra, hãy cùng Bitcoincuatoi Daily News tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

1. Ngành tiền mã hoá chao đảo trước tuyên bố “đánh” của Tổng thống Putin

Nguồn: The Times

Trong bài phát biểu mới được công bố hôm nay, Tổng thống Nga Putin đã tuyên bố sẽ tổ chức một chiến dịch ở vùng Donbass, thuộc phía đông Ukraine. Đồng thời, ông cũng đưa ra cảnh báo rằng các quốc gia khác không nên can thiệp, để tránh hậu quả về sau. Với tuyên bố trên, Bitcoin đã nhận về cú dump mạnh hơn 10.42% từ mức cao nhất trong 24h là 39,249 để thủng đáy kháng cự và về với mức giá chỉ $34,322. Ngoài ra, thị trường Bitcoin cũng đã ghi nhận có hơn 250 triệu USD bị thanh lý chỉ trong vòng 4 giờ.

Và tình hình giá xăng thì cũng không mấy khá khẩm hơn khi chạm mốc 26,287 đồng/lít đối với xăng RON95, và 25,532 đồng/lít cho xăng RON92. Ngược lại, thị trường truyền thống như vàng thì leo đỉnh khi tăng vọt 65.4 triệu đồng/lượng. 

Quả là một ngày khiến thế giới phải chao đảo, đứng ngồi không yên, đúng không?

2. Vitalik Buterin gọi căng thẳng của Nga – Ukraine là một “tội ác”

Nguồn: Coinsnews

Trong động thái mới nhất liên quan đến căng thẳng khiến cả thế giới phải chú ý thì Co-Founder của Ethereum – Vitalik Buterin đã bày tỏ quan điểm của mình trên trang Twitter. Theo đó, anh cho biết bản thân rất không hài lòng trước quyết định của Tổng thống Putin, khi ông từ bỏ một biện pháp hoà bình để đi đến hành động đẩy mạnh chiến tranh. Và mặc dù là một công dân sinh ra tại Nga, song anh cũng bày tỏ quan điểm cứng rắn của mình khi nhấn mạnh rằng, hành động này như một tội ác đối với người dân Ukraine và Nga. 

3. Kazakhstan đóng cửa 13 đơn vị khai thác tiền mã hoá

Nguồn: Daily Advent

Là một phần của cuộc chiến chống lại những kẻ khai thác tiền mã hóa trái phép, Chính phủ Kazakhstan đã áp lệnh đóng cửa đối với 13 cơ sở khai thác tài sản kỹ thuật số. Trong đó, các đơn vị này được cho là đã sử dụng điện công suất trên 200 megawatt.

Hành động này được triển khai trong bối cảnh các quốc gia Trung Á bị đe dọa bởi hàng nghìn người dân chiếm đóng đường phố để chống lại tình trạng giá điện tăng cao. Ngay sau tình trạng bất ổn đó, Chính phủ ở Kazakhstan đã phải tuyên bố truy quét những kẻ khai thác tiền mã hóa trái phép, do các cáo buộc tiêu cực liên quan đến mạng lưới năng lượng của quốc gia.

4. Lượng ADA nắm giữ chạm mức kỷ lục 10 tỷ

Mặc dù, giá của token ADA đã giảm xuống ở khoảng 70% từ đỉnh ATH là $3.09, xuống chỉ còn $0.7754. Song, theo báo cáo dữ liệu được IntoTheBlock công bố, vị thế của những ADA holder hiện đã tăng lên và đạt được con số là 10.12 tỷ $ADA, tương đương với khoảng 9.5 tỷ USD theo tỷ giá hiện tại. 

Đây là mức cao nhất từng được ghi nhận kể từ ngày 11/12/2019. Có thể nói, thì tin tức này là một trong những điểm an ủi hiếm hoi nhất có trong ngày hôm nay!

Trên đây là những tin tức mà chúng tôi đã tổng hợp được. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm xem những tin tức khác về dự án, thị trường tại trang Telegram của Bitcoincuatoi Daily News.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi

Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment