Bản tin Crypto 21/02 | Dự đoán thị trường có thể đi vào “mùa đông crypto” | Bitcoincuatoi Daily News

“Mùa đông crypto” – một thuật ngữ nhằm chỉ giai đoạn ảm đạm của thị trường tiền mã hoá , khi giá các đồng coin liên tục giảm và khó phục hồi trong thời gian dài.

Và với đợt biến động cha đẻ của Ethereum – Vitalik Buterin đã bình luận gì? Khám phá ngay bản tin crypto từ Bitcoincuatoi Daily News để xem chi tiết nhé!

1. Sử dụng tiền mã hoá để tránh phân chia tài sản khi ly hôn

Nguồn: Burner Law Group

Theo tờ New York Times, việc phân chia tài sản là các loại tiền mã hóa đã nổi lên như một vấn đề chính trong các vụ ly hôn gần đây. Người ta chỉ ra rằng tiền mã hóa ngày càng được sử dụng như một phương tiện che giấu tài sản để bị tránh phân chia khi tiến hành thủ tục ly hôn. 

Trong các cuộc phỏng vấn, gần chục luật sư và nhà điều tra pháp y đã mô tả các trường hợp ly hôn trong đó vợ hoặc chồng – thường là chồng – bị buộc tội nói dối về các giao dịch tiền mã hóa hoặc che giấu tài sản kỹ thuật số. Ngày xưa người ta chia nhà chia đất, chia con cái. Thời thế thay đổi, bây giờ họ chuyển qua chia tài sản mã hóa.

2. Nga trì hoãn việc đưa ra các quy định quản lý tiền mã hoá

Nguồn: Finbold

Với việc không đạt được thỏa thuận về cách quản lý tiền hoá vào cuối tuần qua, Nga hiện là một chủ đề bàn tán rất sôi nổi, bởi lẽ nhiều người tin rằng khả năng cao họ sẽ đưa ra một số thay đổi theo chiều hướng tiêu cực, khiến thị trường một lần nữa phải đối mặt với loạt thách thức mới.

Theo cổng thông tin liên bang Nga liên quan đến dự luật quy định, các văn bản cụ thể hiện vẫn chưa được công bố, và các cuộc tham vấn sẽ tiếp tục được triển khai đến ngày 18/03. Trong thời gian này này, Bộ Tài chính Nga sẽ bắt đầu soạn thảo 2 dự luật mới để điều chỉnh toàn diện các quy định thuộc lĩnh vực tiền mã hoá và hoạt động liên quan trong nước.

Mặt khác, các nguồn tin tại quốc gia này cũng tỏ ra khá tiêu cực khi họ đưa ra những dự đoán về lập trường cứng rắn của Nga đối với lĩnh vực này. Trong đó, họ dự đoán rằng lĩnh vực này sẽ không bị cấm, song, rất có thể nó sẽ bị cô lập giữa các tổ chức Chính phủ.

3. Hàn Quốc ra mắt quỹ ETF tiền mã hoá đầu tiên

Trong một công bố được chia sẻ vào hôm nay, Kookmin Bank cho biết họ đã thành lập một quỹ ETF để cung cấp các sản phẩm đầu tư tiền mã hoá, dành cho các nhà đầu tư bán lẻ. Và theo phát ngôn từ Honggun Kim – Trưởng phòng quản lý chỉ số chia sẻ, tập đoàn KB của Ngân hàng này hiện đang để tâm đến việc xây dựng một quỹ đầu tư dựa trên những tài sản kỹ thuật số. 


Nguồn: NDH

Tại đây, họ sẽ sử dụng một Giám đốc đầu tư thuê ngoài (OCIO) để cung cấp bảo lãnh về các khoản đầu tư chính, tương tự như cách mà Grayscale hay Fidelity Canada đã thực hiện.

4. Người dân Canada đẩy mạnh rút tiền mặt khỏi các ngân hàng

Chính phủ Canada đã viện dẫn “Đạo luật khẩn cấp” để hạn chế các cuộc biểu tình chống lại vắc xin bắt buộc. Ngay sau đó, 1 lượng tiền mặt khổng lồ đang được người dân rút khỏi các ngân hàng. 

Nguồn: VNExpress

BeinCrypto cho biết, “Đạo luật khẩn cấp” nêu rõ rằng chính phủ có thể tự mình thực hiện các biện pháp, chẳng hạn như đóng băng tài khoản ngân hàng của một người hoặc tịch thu ví tiền mã hóa mà không cần lệnh của tòa án. Điều đáng lo ngại hơn là những người bình thường bị trừng phạt có thể được coi là “người phạm tội”. Những người này bị coi là “kẻ khủng bố” và có thể bị hạn chế về việc làm trong tương lai của họ.

5. Vitalik Buterin dự đoán thị trường có thể sẽ đi vào “mùa đông crypto”

Nguồn: FeedIn

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg diễn ra vào ngày 19 tháng 2, Vitalik Buterin cho biết “mùa đông crypto” thật sự không làm ảnh hưởng quá nhiều đến những người am hiểu sâu về tiền mã hóa và đặc biệt là đội ngũ xây dựng dự án, thậm chí họ còn rất hoan nghênh giai đoạn này. Ở đây nhằm ám chỉ tất cả dự án trong chu kỳ tăng giá đều thi nhau ra mắt và thổi phồng bức tranh lợi nhuận khổng lồ để lôi kéo các nhà đầu tư vội vã, bất chấp việc sản phẩm của họ vẫn chưa hoàn thiện và tốt như mong đợi. Do đó, thị trường phải cần một đợt suy thoái đủ lâu để thanh lọc các tác nhân xấu và mang lại tính cân bằng hơn cho ngành.

Nhà sáng lập Ethereum nhận xét anh khá ngạc nhiên về cách thị trường đã vận động kể từ năm ngoái, nhưng anh không thể khẳng định 100% rằng liệu tiền mã hóa đã bước vào một mùa đông khác hay chỉ phản ánh sự biến động tương tự như các thị trường tài chính rộng lớn hơn, chẳng hạn như chứng khoán. Bởi lẽ, tình hình chính trị căng thẳng giữa Nga và Ukraine trong hai tuần qua đã bao trùm bóng đen u ám lên toàn bộ ngành tài chính toàn cầu.

Trên đây là những tin tức mà chúng tôi đã tổng hợp được. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm xem những tin tức khác về dự án, thị trường tại trang Telegram của Bitcoincuatoi Daily News.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi

Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment