Bản tin Crypto 14/02 | Coinbase sập vì sự kiện tặng Bitocoin | Bitcoincuatoi Daily News

Coinbase mới đây đã tung ra chương trình tặng Bitcoin cực khủng dành các tài khoản đăng ký mới trên sàn giao dịch. Vậy số Bitcoin mà Coinbase treo thưởng là bao nhiêu mà lại khiến sàn sập như vậy? Click vào bản tin của chúng tôi để khám phá ngay nhé!

1. CryptoPunk tiếp tục phá vỡ kỷ lục giá mới

Vào cuối tuần qua, cộng động NFT đã rất xôn xao trước thông tin một NFT CryptoPunk lại lập kỷ lục về giá trị giao dịch. Cụ thể, CryptoPunk #5822 đã được bán với giá 8,000 ETH, tương đương khoảng 23.7 triệu USD. Và với con số cực khủng này, #5822 đã phá vỡ kỷ lục về giá trị theo ETH, lẫn cả USD để trở thành chiếc CryptoPunk đắt đỏ nhất.

Ngoài ra, NFT này còn trở thành NFT đắt thứ 5 được giao dịch từ trước đến nay. Theo đó, người mua NFT này chính là deepak.eth – CEO của dự án cơ sở hạ tầng đám mây dành cho crypto mang tên Chain.com. Bên cạnh việc sở hữu tên miền Ethereum Name Service (ENS), tài khoản này còn là một nhà sưu tập NFT “chịu chi”, bởi người này tuyên bố hiện đang sở hữu Bored Ape Yacht Club (BAYC), Mutant Ape Yacht Club (MAYC) và cả Doodle.

2. Injective Protocol tăng mạnh hơn 150% sau khi khởi chạy hỗ trợ Cosmos

Nguồn: Medium

Theo dữ liệu từ TradingViews, sau khi chạm đáy ở mức $3.91 vào ngày 03/02, giá token của giao thức Injective đã tăng mạnh với hơn 157.8% và chạm mức $10.08. 

Theo đó, ba lý do cho giải thích cho sự bứt phá này đến từ việc bổ sung hỗ trợ cho các tài sản mới tại thị trường spot và perpetual cùng việc phát hành Injective Bridge V2 vào cuối tháng 1, để tạo điều kiện tương thích chuỗi chéo với Cosmos và Ethereum. Và lý do cuối cùng chính là nhờ vào TVL của dự án ghi nhận được mức ATH mới với con số là 147.35 triệu USD.

3. Coinbase sập vì sự kiện tặng Bitcoin

Nhân dịp trận chung kết của giải vô địch bóng bầu dục giữa Cincinnati Bengals và Los Angeles Rams – diễn ra vào hôm nay (14/02), sàn giao dịch Coinbase đã tổ chức một sự kiện tặng $15 BTC cho tất cả tài khoản mới dưới mã QR. Và theo một tiết lộ từ tài khoản themetav3rse cho hay, Coinbase đã chi tới 14 triệu USD dành cho sự kiện này.

Tuy nhiên, ngay khi sự kiện được mở ra, cả ứng dụng và trang đăng ký của sàn đã bị sập bởi quá tải lượng truy cập. Rất may, ngay khi xảy ra sự cố, đội ngũ dự án đã nhanh chóng khắc phục và đưa sàn trở lại hoạt động bình thường. 

4. Phí giao dịch trên Ethereum giảm gần 73.3% chỉ trong 1 tháng

Nguồn: Hodlnaut

Có thể nói, phí giao dịch đắt đỏ từ Ethereum luôn là một vấn đề nhức nhối trong suốt thời gian qua. Song, mới đây, blockchain này đã ghi nhận được khoản phí cực hấp dẫn với con số là $14.17 cho average fee (mức phí bình quân) – giảm gần 73.3% từ mức $53.03 (01/2022).

Mặt khác, Ethereum cũng đã ghi nhận được khoản median fee (phí trung bình) là $5.67 – mức thấp nhất kể từ tháng 9/2021 là $6.26. Và với điều này, Ethereum hiện đang cho thấy những nỗ lực của họ và sự trông chờ của người dùng là rất xứng đáng.

5. BlockFi nộp phạt 100 triệu USD để giải quyết cuộc điều tra của SEC

Nguồn: Fox Business

BlockFi – Nền tảng cho vay tiền mã hoá hàng đầu, đã quyết định nộp khoản tiền phạt trị giá 100 triệu USD cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Đây được coi là một trong những hình phạt nặng nhất nhất đối với một công ty tiền mã hoá từng được ghi nhận.

Theo đó, BlockFi đã vướng phải cáo buộc rằng họ đang cung cấp bất hợp pháp một sản phẩm trả lãi suất cao cho khách hàng để cho vay token. Đáng chú ý hơn, đây hiện không phải là lần đầu tiên SEC phản ứng mạnh mẽ với các trường hợp cho vay tiền mã hoá, bởi trước đó, Coinbase cũng đã buộc phải hủy kế hoạch cho dịch vụ tương tự, sau khi SEC đe dọa sẽ kiện nếu họ triển khai kế hoạch.

Trên đây là những tin tức mà chúng tôi đã tổng hợp được. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm xem những tin tức khác về dự án, thị trường tại trang Telegram của Bitcoincuatoi Daily News.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi

Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment