Bản tin Crypto 11/02 | Nguyên nhân e-CNY “đá văng” Visa tại Olympic 2022 | Bitcoincuatoi Daily News

Trong các kỳ Olympic, tiền mặt và thẻ Visa luôn là hai hình thức thanh toán phổ biến nhất. Tuy nhiên, tại Olympic 2022 được tổ chức tại Bắc Kinh, đồng tiền kỹ thuật số mới của Trung Quốc là e-CNY đã được giới thiệu và đưa vào thử nghiệm.

Vậy thì e-CNY đã “đá văng” Visa như thế nào? Chi tiết sẽ được tiết lộ ngay bên dưới!

1. EOS Network Foundation chuẩn bị thực hiện vụ kiện trị giá 4.1 tỷ USD

Trong một diễn biến mới nhất về việc cải cách dự án EOS, Founder của EOS Network Foundation (ENF) – Yves La Rose, đã tiết lộ rằng họ đang xem xét các bằng chứng để buộc Block.one bồi thường 4.1 tỷ USD. 

Nguồn gốc của hành động này xuất phát từ việc Block.one – công ty đứng sau EOS, đã tỏ ra khá thờ ơ trong việc phát triển dự án. Và mặc dù ENF cũng từng chia sẻ rằng họ đã thực hiện một cuộc đàm phán với Block.one vào năm ngoái để tìm ra tiếng nói chung. Song, Block.one gần như vẫn không quá chú trọng đến và bỏ ngoài tai những quan điểm mà ENF đưa ra. 

2. E-CYN của Trung Quốc “đá văng” Visa tại Olympic Mùa đông 2022

Trong các kỳ Olympic, tiền mặt và thẻ Visa luôn là hai hình thức thanh toán phổ biến nhất. Tuy nhiên, điều này đã được thay đổi tại kỳ Olympic được tổ chức tại Bắc Kinh. Theo đó, đồng tiền kỹ thuật số mới của Trung Quốc là e-CNY đã được giới thiệu và đưa vào thử nngày khai mạc Thế vận hội năm nay đã ghi nhận được mức giao dịch thông qua e-CNY lên đến 9.7 tỷ USD bởi 140 triệu người dùng – vượt xa số liệu của Visa.

ghiệm, để người dùng có thể thanh toán tại tất cả các điểm bán hàng nằm trong quy định.

Ngoài ra, Chính phủ còn bổ sung các máy ATM cho phép người dùng đổi các loại ngoại tệ để lấy e-CNY lưu trữ trên thẻ vật lý để thanh toán. Với điều này, ngày khai mạc Thế vận hội năm nay đã ghi nhận được mức giao dịch thông qua e-CNY lên đến 9.7 tỷ USD bởi 140 triệu người dùng – vượt xa số liệu của Visa.

3. Optimism sửa “fatal bug” trong đợt geth fork

Optimism – Nền tảng giải pháp mở rộng Layer-2 lớn thứ 4 của Ethereum theo TVL, thông báo đã vá được một lỗi quan trọng có tên fatal bug trong geth fork hôm nay (11/02). Được biết, lỗi này đã được Jay Freeman – nhà phát triển dự án Cydia and Orchid Protocol tìm thấy, và rất may nó vẫn chưa bị hacker khai thác.

Ngay khi nhận được cảnh báo từ Jay, dự án đã nhanh chóng tiến hành khắc phục lỗ hổng chỉ sau vài giờ mà không tạo ra bất kỳ gián đoạn nào cho nền tảng.

Và với sự đóng góp của mình, Jay Freeman đã nhận được phần thưởng theo chương trình Bug Bounty với giá trị cao nhất là hơn 2 triệu USD.

4. Triều Tiên bác bỏ cáo buộc đánh cắp tiền mã hoá để tài trợ chương trình tên lửa

Theo một báo cáo bí mật của Liên hợp quốc do Reuters trích dẫn vào đầu tháng này, Triều Tiên đã sử dụng lợi nhuận từ các cuộc tấn công mạng trên các sàn giao dịch tiền mã hoá để tài trợ cho các chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo vào tháng 1 năm nay. 

Với cáo buộc này, Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã tuyên bố bác bỏ cáo buộc này trên trang web của mình. Đồng thời, họ cho biết Hoa Kỳ là đơn vị đứng sau hành động tung tin đồn này và coi đây là một mối đe dọa và thách thức nghiêm trọng đối với chủ quyền của nước này.

5. Binance chi 200 triệu USD để đầu tư chiến lược cho Forbes

Forbes – Tạp chí kinh doanh hàng đầu Hoa Kỳ mới đây đã thông báo nhận được khoản đầu tư chiến lược trị giá 200 triệu USD từ Binance. Theo đó, số tiền này sẽ giúp Forbes thực hiện kế hoạch sáp nhập với Magnum Opus Acquisition Limited – một công ty SPAC trong quý đầu tiên của năm 2022. 

Điều này sẽ giúp Forbes tối đa hóa giá trị thương hiệu và doanh nghiệp. Đồng thời, sử dụng hệ thống phân tích và công nghệ độc quyền của mình để chuyển đổi độc giả thành khách hàng gắn bó lâu dài của nền tảng. Mặt khác, với khoản đầu tư này, Binance đã trở thành một trong hai chủ sở hữu lớn nhất của Forbes, ghi tên thêm 2 trong tổng số 9 ghế hội đồng quản trị tại thương hiệu tạp chí này.

Trên đây là những tin tức mà chúng tôi đã tổng hợp được. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm xem những tin tức khác về dự án, thị trường tại trang Telegram của Bitcoincuatoi Daily News.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment