Bản tin Crypto 15/02 | Quỹ hưu trí trên sàn Gemini bị hack mất 36 triệu USD | Bitcoincuatoi Daily News

IRA Financial Trust – một quỹ hưu trí của Hoa Kỳ, đã bị hacker lấy mất một lượng tiền mã hoá với giá trị khoảng 36 triệu USD, đang được lưu giữ trên sàn giao dịch Gemini. Chi tiết về sự cố này ra sao? Xem bản tin hôm nay ngay nhé!

1. Tốc độ tăng trưởng của Tezos (XTZ) có đủ đánh bại các đối thủ hay không?

Nguồn: Cryptoleakvn

Báo cáo Nghiên cứu mạng Tezos năm 2021 đã cung cấp cái nhìn sâu sắc về các khía cạnh thúc đẩy lực kéo của Tezos trong cộng đồng. Cụ thể, mạng lưới đã tăng trưởng 40% trong quý 3/2021. Mặt khác, nó cũng chứng kiến ​​sự tăng trưởng tận 100% về số lượng mở hợp đồng thông minh so với cùng kỳ năm ngoái. 

Chưa hết, khối lượng giao dịch được thực hiện bằng hợp đồng thông minh đã tăng từ dưới 10,000 mỗi ngày vào tháng 1/2021 lên hơn 50,000 mỗi ngày vào tháng 1 năm nay. Bên cạnh đó, mạng lưới cũng thu hút sự chú ý đến mối quan hệ đối tác hiện tại như Manchester United, New York Mets, Red Bull Racing Honda và McClaren Racing. 

Ở thời điểm hiện tại, giá XTZ đã tăng trên mức kháng cự $4, cao hơn gần 7% trong 24 giờ. Việc nâng cấp và áp dụng ổn định mang lại cho đồng token một tín hiệu tăng giá ngay cả sau khi khởi đầu chậm trong giai đoạn đầu.

2. SEC có thay đổi khi làn sóng ủng hộ quỹ ETF Bitcoin của Grayscale tăng cao?

Nguồn: CNBC

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã cho phép nhà đầu tư nhận xét và phản hồi về đề xuất xin mở quỹ ETF Bitcoin từ công ty quản lý tiền mã hóa lớn nhất thế giới – Grayscale. Ngay khi thông báo đưa ra, danh sách lập tức được nối dài đa số ý kiến đồng ý. Nhà phân tích kỳ cựu của Bloomberg, Eric Balchunas đã xem xét một số bình luận gần đây vào ngày 15/2 đều chứng minh rằng tỷ lệ tán thành SEC phê duyệt đề xuất lên đến 95%. 

Nhiều người cho rằng Hoa Kỳ có nguy cơ tụt hậu so với các quốc gia khác như Canada nếu không nhanh chóng triển khai một quỹ Bitcoin Spot EFT. Tính đến ngày 15/2, Grayscale Bitcoin Trust vẫn là quỹ BTC lớn nhất thế giới với tổng giá trị 27 tỷ USD được quản lý. Không biết với sự kiên quyết của mình thì liệu SEC có mở rộng cánh cửa để chào đón 1 quỹ ETF trong năm nay hay không vẫn còn là 1 câu hỏi lớn.

3. Animoca Brands mở quỹ đầu tư vào Gaming Guild

Nguồn: Animoca Brands

Nhằm mục tiêu xác định và đầu tư vào các công ty start-up NFT, Brinc và Animoca Brands đã hợp tác với nhau. Điều này sẽ cho phép người dùng tạo thu nhập, bằng cách tham gia các tựa game P2E thông qua các cộng đồng blockchain game khác nhau (Gaming Guild).

Được dẫn dắt bởi Richard Robinson – thành viên cốt lõi của Animoca Brands, quỹ sẽ thực hiện khoản tài trợ lên đến $500,000 cho mỗi guild. Động thái này của Animoca Brands được đưa ra trong lúc Play-to-Earn nói riêng và các quỹ phát triển game nói chung tiếp tục duy trì làn sóng bùng nổ trong năm nay.

4. Ngân hàng lớn nhất Singapore DBS mở rộng dịch vụ tiền mã hoá 

Nguồn: Pinterest

Trong cuộc họp vừa được tổ chức, CEO của Ngân hàng lớn nhất Singapore DBS – Piyush Gupta đã chia sẻ rằng họ đang có kế hoạch mở rộng dịch vụ sang lĩnh vực tiền mã hoá. Và mặc dù nhận định điều này sẽ tiêu tốn lượng lớn công sức, song, ông vẫn mong muốn DBS sẽ ra mắt nền tảng này vào cuối năm nay.

Chưa hết, Piyush Gupta còn tiết lộ DBS cũng sẽ tập trung vào khả năng tiếp cận, để mang đến một nền tảng giao dịch tiền mã hóa dành cho các khách hàng cá nhân trong quý 2/2022.

5. Quỹ hưu trí trên sàn Gemini bị hack mất 36 triệu USD

Nguồn: IRA

IRA Financial Trust – một quỹ hưu trí của Hoa Kỳ, đã bị hacker lấy mất một lượng tiền mã hoá với giá trị khoảng 36 triệu USD, đang được lưu giữ trên sàn giao dịch Gemini. Và theo nguồn tin từ Bloomberg, hacker đã thành công di chuyển 21 triệu USD Bitcoin và 15 triệu USD Ethereum từ tài khoản của IRA Financial.

Ngay sau sự cố, IRA Financial đã tuyên bố phát hiện được các hành vi khả nghi, liên quan đến một số khách hàng nhất định của sàn giao dịch. 

Và tính đến hiện tại, vẫn chưa rõ liệu IRA hay Gemini sẽ là người đứng ra chịu trách nhiệm, nhưng đại diện của quỹ hưu trí khẳng định họ đang tích cực điều tra để tìm ra thủ phạm và sớm đưa sự việc ra ánh sáng.

Trên đây là những tin tức mà chúng tôi đã tổng hợp được. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm xem những tin tức khác về dự án, thị trường tại trang Telegram của Bitcoincuatoi Daily News.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi

Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment