Bản tin Crypto 03/03 | The Sandbox thành công “lôi kéo” tựa game mới | Bitcoincuatoi Daily News

Có thể thấy, The Sandbox vẫn đang là một trong những điểm đến khá hấp dẫn đối với nhiều công ty công nghệ, đặc biệt ở mảng game. Và mới đây, The Sandbox lại tiếp tục cho thấy sự ưu tú của mình khi thu hút thêm một tựa game mới tham gia vào nền tảng của mình.

Khám phá ngay tựa game này là gì? Và nó sẽ gia nhập vào The Sandbox như thế này tại bản tin hôm nay!

1. Ukraine chấp nhận quyên góp bằng DOGE và SOL

Trong nỗ lực mở rộng sang lĩnh vực tiền mã hoá từ chiến dịch hỗ trợ quốc gia, Phó Thủ tướng Ukraine – Mykhailo Fedorov mới đây đã thông qua việc chấp nhận các khoản quyên góp bằng Dogecoin (DOGE) và Solana (SOL). Qua đó, hành động này được triển khai nhờ vào việc Elon Musk đã giúp cộng động Dogecoin kết nối với các tổ chức nhân đạo tại Ukraine.

Như vậy, Chính phủ quốc gia này đã chấp nhận tổng cộng 6 đồng tiền trong đó có Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Polkadot (DOT) và Tether (USDT). Tính đến hiện tại, theo thống kê của Coindesk thì Ukraine đã huy động được hơn 35 triệu USD từ hạng mục tiền mã hoá với hơn 35,000 khoản quyên góp.

2. Tencent nộp hồ sơ cấp bằng sáng chế liên quan đến Metaverse

Nguồn: VietnamPlus

Theo công ty theo dõi dữ liệu kinh doanh Qichacha, tập đoàn công nghệ Trung Quốc Tencent đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về buổi hòa nhạc ảo lên Cục Sở hữu trí tuệ Quốc gia Trung Quốc (CNIPA). Đơn đăng ký được đưa ra khi các công ty Trung Quốc đang chạy đua để bảo vệ lĩnh vực Metaverse.

Trước đó, vào ngày 31/12, Tencent cũng đã tổ chức một buổi hòa nhạc ảo tại Metaverse có tên là TMELAND, cùng sự chứng kiến ​​hơn 1.1 triệu người hâm mộ tham gia trong suốt thời gian diễn ra lễ hội. 

Bên cạnh đó, để thể hiện định hướng tham gia vào không gian này, Tencent cũng đã mua lại công ty hòa nhạc hoạt hình Wave để triển khai và sử dụng công nghệ motion-capture để tạo ra các buổi hòa nhạc ảo thực tế.

3. Ghi nhận về lượng Bitcoin mà người dân Nga đã giao dịch trong tuần qua

Trước sức ép từ lệnh cấm chuyển tiền của Tổng thống, cũng như thoát khỏi các lệnh trừng phạt từ những quốc gia phương Tây, các công dân Nga giờ đây đã dần chuyển hướng chú ý đến tiền mã hoá khiến tỷ lệ crypto holder tăng lên 11%.

Nguồn: Kaiko

Và mặc dù khối lượng giao dịch ở Nga hiện đang tăng cao, song đây vẫn là một con số không quá nổi bật do chỉ có trung bình khoảng 120 Bitcoin được ghi nhận mỗi ngày.

4. The Sandbox tiếp tục thu hút được một công ty game tham gia vào Metaverse

Square Enix sẽ "đu trend" game NFT bất chấp sự phản đối của game thủ |  Sforum
Nguồn: Game.grid

Vào hồi tháng 1, công ty game Nhật Bản Square Enix đã từng đưa ra thông báo về việc thực hiện những bước tiến mới để đặt chân đến ngành công nghiệp game blockchain. Song, sau khi đưa ra thông báo, họ đã vướng phải loạt rào cản từ các game thủ bởi quyết định kết nối với blockchain.

Và tưởng chừng mọi việc đã bị dừng lại, thì mới đây, Square Enix đã công bố thông tin về kế hoạch đưa bản nhượng quyền thương mại của tựa game nhập vai đình đám Dungeon Siege để củng cố vào The Sandbox. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ cung cấp các nhân vật, tài sản và các trải nghiệm tương tác để người chơi có thể sử dụng với The Sandbox. 

Nguồn: Fanatical

Trên đây là những tin tức mà chúng tôi đã tổng hợp được. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm xem những tin tức khác về dự án, thị trường tại trang Telegram của Bitcoincuatoi Daily News.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment