BakerySwap đang phát triển thành một hệ sinh thái Metaverse & Xây dựng thế giới giải trí Blockchain

Có thể bạn đã quen thuộc với thế giới ảo được mô tả trong bộ phim “Ready Player One” hoặc anime (hoạt hình Nhật Bản) “Sword Art Online”, Metaverse nói về việc các cá nhân đưa ý thức của họ lên Internet, và sử dụng công nghệ VR/AR để thiết lập cuộc sống của họ trong thế giới ảo với tính cách mới.

Mỗi người chơi có một danh tính độc lập trong thế giới ảo. Tương tác giữa những người chơi là các loại hành vi tương tác xảy ra cùng lúc. Trong Metaverse, người chơi tồn tại như một người xây dựng. Họ cố gắng xây dựng một mạng xã hội xung quanh mình, thiết lập một hệ thống kinh tế hoàn chỉnh và cuối cùng là xây dựng một nền văn minh ảo mới.

Vậy mối quan hệ giữa Metaverse với blockchain, token & NFT là gì?

BakerySwap tin rằng blockchain có vai trò quan trọng trong việc xây dựng các Metaverse giống như ở “Ready Player One”. Dựa trên tính năng chống giả mạo, thông tin quan trọng của thẻ Metaverse có thể được lưu giữ mãi mãi.

Trong khi token và NFT (Non-Fungible Token: token không thể thay thế) sẽ được sử dụng để hoạt động như tiền và công cụ trong thế giới Metaverse, chẳng hạn như quần áo, thiết bị, bất động sản và đất đai, có thể được lưu hành tự do qua nhiều cảnh khác nhau.

Giao thức nhận dạng phi tập trung, cụ thể là giao thức DID, có thể đảm bảo rằng danh tính trong thế giới ảo sẽ luôn tương ứng với thế giới thực, và sẽ không bị xóa hoặc lấy đi bởi các “công ty lớn”.

So với các trò chơi nhập vai khác, tính năng lớn nhất của Metaverse là một thế giới mở và không giới hạn, và blockchain là một mạng meta không thể truy cập. Có thể nói, chỉ có blockchain mới có thể có được nền tảng của một hệ sinh thái Metaverse.

Tại sao BakerySwap lại muốn tạo ra một hệ sinh thái giải trí onchain (dữ liệu nằm trên blockchain) dưới tầm nhìn của Metaverse?

Sau khi xây dựng nền tảng DeFi on-stop (tiện lợi), với AMM (Auto Market Maker – nhà tạo lập thị trường tự động), thị trường NFT, Financial Gamification hoặc Launchpad, họ tin rằng blockchain không thể được tích hợp vào cuộc sống của mọi người nếu không có các ứng dụng xã hội và giải trí phong phú hơn.

Nhưng BakerySwap lại cảm thấy đây là thời điểm tuyệt vời để xây dựng Metaverse:

  • Các giao dịch token và NFT là cơ sở hạ tầng kinh tế của Metaverse, chúng là điều cần thiết khi người chơi tương tác với nhau. Trong thế giới ảo cũng cần phải có hệ thống kinh tế riêng.
  • Địa chỉ ví đóng vai trò là hệ thống nhận dạng của người dùng. Cũng giống như trang nghệ thuật của họ được ra mắt trong NFT Gallery, dữ liệu, hàng hóa kỹ thuật số, tác phẩm nghệ thuật, IP và các nội dung khác sẽ được sáng tạo bởi người dùng onchain. Đây sẽ là những ý tưởng độc đáo và đầy màu sắc trong thế giới ảo.
  • Mint (đúc) thanh khoản, stake token và NFT do BakerySwap cung cấp sẽ phản ánh các chức năng tạo lãi của gửi tiền ngân hàng, và cho thuê vật phẩm trong thế giới thực cũng có thể được ghép vào các trò chơi thế giới ảo.
  • Cũng giống như loạt phim Soccer và Rare Car, việc mô phỏng tài sản ảo với tài sản thực giúp kết nối việc chuyển giao giá trị giữa thế giới ảo và thực.

Do đó, trong quá trình xây dựng hệ sinh thái Metaverse, BakerySwap có thể được cấp thêm các tài sản đa dạng, phong phú hơn và chuyển giao hoặc giao dịch có giá trị hơn. Bên cạnh đó, có những cộng đồng mạnh mẽ đằng sau hệ sinh thái Crypto Doggies, và tất cả các NFT tài chính khác mà họ đã khởi chạy thành công, có thể được kết hợp để trở thành nhân tố chính của vũ trụ tưởng tượng mới này.

Cộng đồng sẽ có vai trò trong việc mở rộng Metaverse

Trong một thế giới Metaverse mở, người dùng không chỉ là người trải nghiệm mà còn là người tạo ra nền tảng. Điều này sẽ làm phong phú thêm các tình huống ứng dụng của Bakery, để hiện thực hóa một hệ thống kinh tế vĩ đại kết nối mọi thứ trong thế giới ảo và thực.

BakerySwap sẽ tiếp tục mở quyền truy cập của người dùng và nhà phát triển trong tương lai cho đến khi mọi người có thể tự do sáng tạo hoàn toàn, đồng thời giúp xây dựng và mở rộng Metaverse.

Kế hoạch trò chơi đầu tiên của BakerySwap cho Metaverse

Tầm nhìn của Metaverse đủ lớn để họ có thể phát triển lâu dài. BakerySwap sẽ ra mắt ứng dụng trò chơi đầu tiên theo concept (ý tưởng) Metaverse ngay từ đầu.

Trò chơi là phần tiếp theo của câu chuyện Crypto Doggies. Sau khi Crypto Doggies đạt được thành công lớn trong thế giới meme coin, họ đã tung ra token Bark của NFT để tạo ra tiếng nói của chó nhằm có thêm nhiều yếu tố hơn vào Crypto Doggies. Hoạt động tiếp theo là đưa meme và NFT vào các ứng dụng cụ thể.

Trong trò chơi NFT online, Doggy NFT và Bark NFT có chức năng làm nhân vật và đạo cụ trong game hỗ trợ cho người chơi. Trong khi đó, Doggy and Bark cũng sẽ được sử dụng làm đơn vị tiền tệ trong game để hoàn thành việc mua công cụ cũng như thực hiện các chỉ dẫn cho ăn, đi lại và tấn công của các chú chó. Trò chơi Crypto Doggies sẽ là trò chơi đầu tiên trong dự án Metaverse, và BakerySwap cũng mong chờ sẽ có nhiều ứng dụng hơn xung quanh Doggy và Barking trong tương lai. Hướng dẫn vận hành chi tiết cho trò chơi sẽ được thông báo trong thời gian sớm nhất.

Sự phát triển của Metaverse có dừng lại ở đây?

Ví dụ, ngoài Crypto Doggies, họ đang có kế hoạch mở rộng siêu thị của BakerySwap sang các lĩnh vực như ngành thời trang NFT, nâng cấp các sản phẩm Bakery Gallery – công ty có kinh nghiệm tổ chức các sự kiện nghệ thuật cao cấp hàng đầu. Lễ hội thời trang toàn cầu 3D trên NFT sẽ sớm được tổ chức. Đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời để giới thiệu quần áo và phụ kiện vào Metaverse, giúp xây dựng thêm các kịch bản ứng dụng cho người chơi sinh hoạt và giao lưu trong thế giới ảo.

Đừng bỏ lỡ cơ hội để nắm bắt nó và khám phá xem tất cả các dịch vụ dường như chưa được kết nối từ BakerySwap sẽ phù hợp như thế nào. Hãy tưởng tượng những gì có thể xây dựng xung quanh Crypto Doggies, NFT tài chính, Gallery, thị trường, v.v. Tất cả đều có thể!

Concept Defi tiện lợi sẽ phát triển thành một thứ liên kết hơn. Chính là Metaverse!

Thêm vào đó là làm thế nào để phát triển công nghệ VR/ AR và cải thiện hơn nữa hiệu suất blockchain, con người thực sự có thể đưa ý thức của mình vào trong một thế giới ảo phong phú và tự do hơn như trong “Ready Player One”.

Nếu là những người yêu thích crypto, hãy cùng nhau tham gia vào việc tạo và phát triển Metaverse nhé!

Nguồn: BakerySwap

Theo dõi Facebook và Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

*Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment