Astronaut cập nhật cấp bậc tham gia IDO

Cách đây không lâu, Astronaut đã cho phát hành các level (cấp bậc) và nhận được rất nhiều phản hồi từ cộng đồng. Họ cho rằng việc trì hoãn nâng cấp các bản cập nhật (dựa trên các phản hồi từ user) là một điều không nên xảy ra. Việc nhanh chóng thực hiện các thay đổi này đang được đốc thúc và là ưu tiên hàng đầu của họ.

Nhiều người dùng trong cộng đồng tỏ ra quan ngại với hệ thống “snapshot” hoặc “whitelist”, đây có thể sẽ trở thành nguyên nhân khiến cho các nền tảng khác có cơ hội giành được ưu thế sau mỗi IDO (Initial DEX Offering được hiểu là phát hành coin lần đầu trên sàn phi tập trung), và bản thân nhóm Astronaut cũng công nhận điều này. Các nhà phát triển nghĩ rằng cần nhanh chóng tối ưu burn (đốt) và phân phối lại token để tận dụng được lợi thế từ các nền tảng mà họ đã, đang làm rất tốt. Họ đang nhanh chóng sửa đổi và rất có thể phiên bản mới sẽ được cập nhật sớm nhất ngay khi họ sẵn sàng.

Nhược điểm của phân cấp thông qua Snapshot hoặc Whitelist?

Việc phân công thông qua hệ thống snapshot (ảnh chụp nhanh) hoặc whitelist (danh sách trắng) có một số nhược điểm lưu ý sau:

1. Whale có thể mua cấp cao hơn, sau đó bán ra ngay sau mỗi IDO, điều này có thể gây ra sự phá giá so với giá Astronaut đưa ra ban đầu. 

2. Những người trong whitelist không committed (cam kết) đầu tư vào IDO, điều này sẽ khiến Astronaut có một số pool bị quả tải (thực tế là không thể đăng ký quá mức tuy nhiên nếu pool chỉ có 30% đăng ký cũng là một điều không hay).

3. Việc giảm giá xảy ra ngay cả ở cấp thấp sau IDO và burn/phân phối không mang lại lợi ích cho những người nắm giữ vốn, họ chỉ chú trọng vào đầu tư vào $NAUT, Astronaut trở thành một nền tảng chỉ phục vụ cho IDO chứ không phải cho chính Astronaut nữa.

4. Sẽ rất khó để tạo ra một hệ thống mà trong đó một người nắm giữ ở bậc Galaxy muốn chỉ nhận được một phần nhỏ từ bậc Moon, nhưng họ có thể được đưa vào whitelist (danh sách trắng) vì số tài sản đang nắm giữ. Sau đó, một lần nữa, chỉ cần lấp đầy 20% phân bổ, gây ra một đăng ký dưới cho IDO.

Vậy các bản cập nhật sẽ có những gì?

Astronaut đã quyết định biến nó thành một hệ thống “staking”. Người dùng phải stake $NAUT token của họ vào đúng pool IDO. Bây giờ, hãy cùng thảo luận một chút về những lợi thế của quy trình stake này:

1. Những người tham gia stake IDO bị mất tổng cộng 8% thông qua việc stake và un-stake ngay sau đó, điều này giúp kiểm soát số lượng bãi bỏ mà Astronaut có sau IDO. Từ đó, người dùng sẽ hạn chế việc bán và mua lại vào thời điểm sau IDO tiếp theo ra mắt vì sau đó họ sẽ lại mất thêm 8%. 

2. Việc phân phối token và burn được đốc thúc mạnh mẽ. Việc này sẽ đem đến cho những người chỉ muốn đầu tư và nắm giữ $NAUT trên nền tảng thêm một lý do để giữ chân họ ở lại. Đồng thời, điều này có thể mang lại sự chú ý với các nhà đầu tư tiềm năng khác chú ý đến $NAUT.

3. Những người tham gia IDO sẽ được cam kết mua IDO nếu họ đã “ăn phí” hoặc burn token của họ. Việc này cho phép Astronaut có thêm dữ liệu về số lượng người đăng ký tham gia.

4. Chủ sở hữu $NAUT có thể chọn cấp bậc mà họ muốn tham gia. Người nắm giữ NAUT token lớn hơn 100.000 có thể chọn được bậc thấp nhất và chỉ cần grab (lấy) một khoản phân bổ nhỏ.

5. Đừng quên rằng việc burn và phân phối chỉ mang tính tương đối với tất cả mọi người. Nó hoạt động bằng cách hold (nắm giữ), vì vậy số lượng hold của bạn càng lớn thì bạn càng nhận được nhiều khi token burn và phân phối lại. 

6. Điều này cho phép Astronaut lock các token trong thời gian IDO kiểm soát nền tảng nhiều hơn và cung cấp cho người dùng một quy trình đơn giản về cách truy cập vào các pool không bị lỗi.

Những thay đổi nào đã được thực hiện? 

Astronaut đã cho thay đổi các cấp bậc, họ đã cho hạ các cấp cao nhất để không “punish” (phạt) (thông qua việc burn) những người tham gia muốn nhận được phân bổ lớn quá nhiều. Đồng thời, việc này sẽ có lợi cho phép bạn nhận được pool với trọng lượng lớn hơn so với người khác nếu như họ không sẵn sàng cho việc trả phí thông qua cơ chế burn và phân phối lại.

Các cấp bậc mới được phân bố như sau:

  • Moon – 500
  • Mars – ​​1500
  • Star – 2500
  • Galaxy – 5000
  • Black Hole – Chưa phát hành

Lưu ý: Việc tồn tại các cấp bậc stake sẽ cho phép bạn đủ điều kiện nhận IDO sau này, tuy nhiên, trong quá trình, bạn sẽ không nhận được phân bổ.

Astronaut thực sự hy vọng bản cập nhật này không làm tổn thương bất kỳ ai quá nặng và yêu cầu bạn suy nghĩ cùng với nhóm Phi hành gia và cộng đồng về những lợi ích chiến lược của nó. Bản cập nhật này là bằng chứng mà dự án hướng tới cộng đồng và lắng nghe phản hồi từ mọi người và bất kỳ ai.

Những nhà sáng lập Astronaut hi vọng bản cập nhật mới sẽ không gây bất kỳ tổn thất nào và mong muốn bạn sẽ cùng nhóm Astronaut và cộng đồng đồng hành với các chiến lược lợi ích mà nó mang lại. Bản cập nhật mới này sẽ là bằng chứng cho mục tiêu hướng đến, tôn trọng và lắng nghe tất cả các phản hồi của bất cứ cá nhân nào.

Và nếu bạn đang có bất kỳ một thắc mắc nào, bạn có thể truy cập vào một trong các kênh truyền thông của Astronaut để nhận được sự hỗ trợ.

Danh sách các liên kiết của Astronaut:

Nhóm thảo luận Astronaut VN: t.me/astronautbsc_vn

Nguồn: Astronaut

Theo dõi Facebook và Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

*Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment