ApeSwap tích hợp Chanlink VRF để tạo công bằng cho NFA Holder Rewards Draw

Chương trình Rút thăm #NFA hàng tuần của ApeSwap đã được nâng lên tầm cao mới. Họ tích hợp VRF của Chainlink để đảm bảo việc rút thăm là 100% ngẫu nhiên và đảm bảo công bằng.

ApeSwap đã chính thức tích hợp với VRF – Verifiable Random Function (chức năng ngẫu nhiên có thể xác minh) của Chainlink để lựa chọn người chiến thắng trong chương trình NFT Holder Reward Draw được tổ chức vào thứ bảy hàng tuần. 

Chainlink VRF là một RNG – Random Number Generator (trình tạo số ngẫu nhiên) được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất trong blockchain, cung cấp cho các hợp đồng thông minh một nguồn ngẫu nhiên và an toàn trên chuỗi với mục đích xác minh chống giả mạo.

Điều này giúp cho phân phối token BANANA đến những chủ sở hữu NFA ngẫu nhiên có được sự công bằng và không thiên vị.

ApeSwap cung cấp một bộ sản phẩm DeFi đầy đủ trên BSC, bao gồm:

  • Sàn giao dịch phi tập trung để cung cấp thanh khoản.
  • Chương trình Yield Farming với APY lên đến 300%.
  • Nhóm staking BANANA.
  • Sự kiện IAO dành riêng cho các token mới.
  • NFAs cho người thu thập NFT và nhiều hoạt động khác.

Bằng cách làm cho trải nghiệm DeFi trở nên thú vị hơn, TVL – Total Value Locked (tổng giá trị bị khoá) của hệ sinh thái của ApeSwap đã tăng lên hàng trăm triệu đô la.

Tối thứ bảy luôn là “buổi-tối-sướng-nhất-tuần”, ApeSwap đã bắt đầu chương trình “Saturdays are for NFAs”, nơi tất cả những người nắm giữ NFA sẽ tham gia để giành giải thưởng BANANA. Như đề cập ở đầu bài, để đảm bảo sự công bằng và có tính minh bạch, họ sử dụng giải pháp RNG.

Các giải pháp RNG on-chain chỉ sử dụng blockhash của blockchain là không đủ vì chúng có thể dễ dàng bị thao túng bởi các node (nút) xác thực mạng. Ngoài ra, các giải pháp RNG off-chain truyền thống lại không rõ ràng và không đưa ra được bằng chứng để chứng minh việc tạo số ngẫu nhiên không bị thao túng. Vì thế, hệ sinh thái rất cần một giải pháp có thể đảm bảo kết quả công bằng cho tất cả người dùng.

ApeSwap chọn Chainlink VRF vì nó cung cấp tính năng tạo số ngẫu nhiên có thể xác minh an toàn nhất, đảm bảo các ứng dụng luôn hoạt động theo cách không thiên vị và công bằng. Chainlink VRF hoạt động bằng cách sử dụng khóa riêng được gửi trước của nút oracle, dữ liệu khối không xác định được hợp nhất để tạo ra một số ngẫu nhiên và bằng chứng tiền tệ được mã hóa.

Hợp đồng phần thưởng của ApeSwap sẽ chỉ chấp nhận con số ngẫu nhiên nào có bằng chứng tiền tệ được mã hoá hợp lệ. Điều này mang lại tính đảm bảo và xác minh công khai trực tiếp cho chủ sở hữu NFA. Đồng thời, người chiến thắng cũng lựa được chọn một cách công bằng mà không có sự can thiệp hay sự quản lý từ ApeSwap.

Việc bổ sung Chainlink VRF đã tạo ra trải nghiệm thú vị cho những người nắm giữ NFA vì nó gây ra sự tò mò không đoán trước được. Người dùng có được NFA sẽ được tự động tham gia chương trình này vào thứ Bảy hàng tuần.

Tích hợp Chainlink VRF vào hệ sinh thái ApeSwap là một quá trình cực kỳ đơn giản giúp ApeSwap mang lại cho người dùng sự minh bạch và tin tưởng. Vì tất cả những người chiến thắng trong chương trình đều được chọn ngẫu nhiên. Hơn nữa, cách này đã giúp ApeSwap mở rộng tiện ích của NFA và khuyến khích người dùng thu nhập nhiều hơn.

Chainlink hiện đảm bảo hàng tỷ đô la giá trị cho các hợp đồng thông minh trên các lĩnh vực DeFi (tài chính phi tập trung), bảo hiểm, trò chơi và nhiều ngành khác.

Chainlink được tin cậy bởi hàng trăm tổ chức, từ các doanh nghiệp toàn cầu đến các dự án đi đầu trong nền kinh tế blockchain, cung cấp tính minh bạch thông qua các mạng oracle an toàn và đáng tin cậy.

Để tìm hiểu thêm về Chainlink, hãy truy cập website của họ, đăng ký nhận bản tin Chainlink và theo dõi trên Twitter. Để hiểu toàn cảnh về mạng Chainlink, bạn có thể tham khảo thêm tài liệu về Chainlink 2.0 Whitepaper.

Giới thiệu về ApeSwap

ApeSwap là DEX – Decentralized Exchange (sàn giao dịch phi tập trung) trên Binance Smart Chain (BSC), tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm giao dịch cho người dùng. Người dùng được khuyến khích tích lũy thanh khoản trên ApeSwap thông qua yield farming để kiếm được $BANANA. Ngoài ra, họ cũng có thể sử dụng $BANANA kiếm được để stake và kiếm các token khác hoặc mở khóa các tính năng độc quyền.

Nhóm thảo luận ApeSwap.Finance Vietnam

Nguồn: ApeSwap

Theo dõi Facebook và Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về Crypto, DeFi cùng nhiều dự án Blockchain! 

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group 

Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment