Tóm tắt tình hình thị trường tháng 7

Axie tiếp tục ghi nhận mức tăng trưởng kỷ lục

Theo thống kê từ Delphi Chartbook, Axie Infinity tiếp tục dẫn đầu thị trường với tổng cộng tích luỹ lên đến hơn 170 triệu USD (tính đến 26/7), doanh thu trong 30 ngày gần nhất đạt 214 triệu USD.

Nguồn: Delphi Digital

Nhờ vào sự tăng trưởng của Axie Infinity cùng tác động qua lại giữa doanh thu Axie và giá AXS đã giúp giá AXS tiếp tục tăng trưởng với mức cao nhất gần đây được ghi nhận là 53.5 USD (27/7).

Sự tăng trưởng của AXS được lý giải do phần lớn doanh thu đến từ phí nhân giống trên Axie được trả cho kho bạc bằng AXS. Thế nhưng điều này cũng làm giảm đáng kể nguồn cung lưu hành của AXS – gây ra sự siết chặt nguồn cung.

NFT tiếp tục thu hút sự chú ý

Với sự phát triển vượt trội hiện nay của NFT, các dự án lớn như CryptoPunks, Bored Ape Yacht Club và ArtBlocks đều là những dự án hưởng lợi chính. 

Nhưng thu hút được nhiều sự chú ý nhất thị trường NFT tháng 7 chắc chắn là dự án của Gary Veefriends khi mức giá sàn tăng lên gần 750% kể từ ngày 15/5. 

Coolcats cũng là một dự án được hưởng lợi lớn, với giá sàn tăng khoảng 1750% kể từ khi ra mắt vào ngày 1/7.

Nguồn: Delphi Digital

Rủi ro stablecoin  

Với việc tăng cường giám sát quy định đối với stablecoin, hầu hết các đồng tiền được chốt bằng đô la đều gặp rủi ro. Điều này thể hiện rõ ràng nhất với USDT và USDC. 

Nguồn: Delphi Digital

Mặc dù DAI vẫn là stablecoin phi tập trung được chấp nhận rộng rãi nhất, nhưng với hơn 70% tài sản hỗ trợ cho DAI là tập trung, trong đó USDC chiếm phần lớn với >60% tài sản vault của Maker. Điều này đồng nghĩa với việc DAI không nằm ngoài tầm với của các cơ quan quản lý.

Bitcoin ngày càng được củng cố

Sau những phủ nhận chỉ đơn thuần là một đợt siết ngắn quá hạn từ những nhà đầu tư vào 26/7 đã đẩy giá bitcoin từ ~$35K – $40K chỉ trong vòng vài giờ.

Nguồn: Delphi Digital

Khi bitcoin tăng từ $30K lên đến $40K vào cuối tháng 7, RSI (Relative Strength Index) đã chứng kiến ​​một mức tăng mạnh, cho thấy BTC đã chuyển sang vùng overbought (dư mua). Điều này đã khiến RSI trong 14 ngày (một chỉ số báo xung lượng xem xét các điều kiện mua quá nhiều hoặc bán quá mức) đã thoát ra khỏi xu hướng giảm được bắt đầu vào đầu quý 1/2021.

Nhìn chung, thị trường vẫn đang cần phải xem xét liệu bitcoin sẽ có đủ sức để có thể tiếp tục đi lên hay không? Hãy cùng trông chờ vào tháng 8!

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Theo dõi Facebook và Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

*Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment