Tóm tắt sự kiện AMA giữa NFTb Việt Nam với Diviner Protocol

Với mục đích giúp cộng đồng có cơ hội tìm hiểu rõ hơn về dự án Diviner Protocol, từ đó đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn, NFTb Việt Nam rất vui khi mời Mr.Kiem Dang – COO của Diviner Protocol cùng tham gia vào sự kiện AMA lần này.

» Agenda:

  • Phần 1: Giới thiệu chung
  • Phần 2: Khách mời trả lời câu hỏi được tổng hợp trước qua form
  • Phần 3: Hỏi đáp trực tiếp với member của NFTb Việt Nam

» Phần thưởng: $300 NFTB

Và sau đây, để bắt đầu buổi AMA giữa NFTb và Diviner Protocol sẽ là phần chia sẻ của Mr.Kiem Dang nhé!

Phần 1: Giới thiệu chung

Mr.Steve: Mời Mr.Kiêm giới thiệu về bản thân và dự án cho anh em có thể nắm chung tình hình nhé!

Mr.Kiem Dang: Xin chào tất cả mọi người. Mình rất vui khi có cơ hội tham gia chương trình AMA với cộng đồng NFTb Việt Nam. Mình là Kiêm Đặng, COO của Diviner Protocol. Mình đã có hơn 4 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực blockchain, tập trung vào các hoạt động vận hành, token economy, marketing,… Hiện tại, team đang phát triển dự án Diviner Protocol, Metaverse với tên gọi Diviner Harbour City, nhằm hỗ trợ người chơi tham gia prediction event mà không mất principal, đồng thời gia tăng trải nghiệm khi chơi game Play-to-Earn.

Phần 2: Trả lời câu hỏi qua form

Mr.Steve: Cám ơn Mr.Kiêm đã có phần giới thiệu về bản thân và dự án Diviner Protocol. Sau khi tập hợp hơn 30 câu hỏi từ cộng động NFTb Việt Nam gửi về cho đội ngũ admin vận hành, chúng tôi chọn ra 5 câu hỏi liên quan hay nhất về dự án Diviner Protocol để gửi cho khách mời nhằm cho cộng đồng hiểu rõ hơn về dự án.

Giờ chúng ta sẽ bắt đầu vào phần 2 với câu hỏi đầu tiên nhé.

Câu số 1: Cơ chế Free to Predict của Diviner hoạt động như thế nào? Thông tin thêm về hệ sinh thái NFT của Diviner.

Mr.Kiem Dang: Cơ chế Free to Predict của Diviner Protocol hoạt động như sau: 

Người dùng stake fund vào trong Diviner Vault. Lượng fund đó sẽ được chuyển sang các protocol khác có APY cao với thuật toán đặc biệt. Yield reward chính là reward pool. Do đó, người dùng sẽ không bị mất lượng principal ban đầu nếu thua trong các prediction event. Đồng thời, người dùng có thể gia tăng lượng yield bằng các kỹ năng của mình. Chúng tôi cũng cho phép người dùng tạo “prediction house” của riêng mình bằng cách sở hữu exclusive NFT.

Ý thứ 2 là về Metaverse. Diviner Harbour City là Metaverse của Diviner Protocol. Trong Metaverse này, Diviner Protocol xây dựng và tích hợp tất cả các sản phẩm nhằm mang đến trải nghiệm game tốt hơn cho người dùng, bao gồm các sản phẩm:

1. Prediction House

2. Game House

3. Farm House

4. Social Finance

5. Bank

6. Market

7. Launchpad

và các sản phẩm khác sẽ được phát triển trong tương lai.

Câu số 2: Lợi thế cạnh tranh mạnh nhất hiện nay của nền tảng mà bạn cảm thấy tự tin nhất là gì?

Mr.Kiem Dang: Câu hỏi rất hay! So với các nền tảng khác, Diviner Protocol khác biệt ở chỗ:

1. Cơ chế “lossless prediction”: Người chơi sẽ không bị mất lượng vốn ban đầu khi thua trong các prediction event, đồng thời có thể gia tăng lợi nhuận qua các kỹ năng prediction của mình.

2. Gấp 3 giải thưởng: Người chơi có cơ hội được nhận 3 giải thưởng khi chơi game. Giải thưởng thứ nhất là token nền tảng DPT; thứ hai là giải thưởng của prediction event; thứ 3 là ticket, ticket sẽ được sử dụng trong game play2earn. Khi tham gia các game play2earn, người dùng sẽ có cơ hội nhận được giải thưởng rất lớn.

3. Gamified Farming: Người dùng có thể steal giải thưởng của những người bạn bằng cách sở hữu exclusive NFT, và những người khác có thể bảo vệ giải thưởng của họ bằng cách sở hữu NFT loại khác. “Buff” và “Debuff” NFT sẽ có tác dụng làm tăng hoặc giảm tốc độ mining.

Câu số 3: Trong Roadmap 01/2022 Launch Game House được khởi chạy. Vậy xin team cho mình biết thêm chi tiết sơ qua về sản phẩm này. Sản phẩm này là gì, hoạt động như thế nào, người chơi sử dụng ra sao?

Mr.Kiem Dang: Mình sẽ tiết lộ với các bạn một chút về sản phẩm Game House của Diviner trong tương lai nhé! Game House sẽ bao gồm các game chiến đấu nhập vai mang tính play2earn và NFT. Game yêu cầu người chơi sẽ phải mint nhân vật NFT bằng token DPT. Ngoài ra, chúng tôi cũng phát triển các mini game prediction như crash. Người dùng sẽ nhận USD ảo để tham gia game bằng việc mua/ stake DPT. Top người chơi kiếm lời nhiều nhất sẽ tham gia các giải đấu lớn hàng tuần.

Để biết thêm những thông tin mới nhất về các sản phẩm của Diviner, hãy join group và follow channel của dự án nhé:

Mr.Steve: Chà, với 1 số tiết lộ nhỏ đã thấy được dự án sẽ khá khủng trong đầu năm 2022. Tiếp theo một câu hỏi mà tôi đánh giá là câu hỏi chung cho nhiều người muốn đầu tư vào dự án.

Câu số 4: Điều gì đã truyền cảm hứng cho team xây dựng Diviner Protocol? Bạn có tự tin dự án sẽ hype ở Việt Nam hay không và lợi thế cạnh tranh là gì?

Mr.Kiem Dang: Cảm ơn câu hỏi của bạn! Hy vọng sau khi trả lời xong câu hỏi này, Diviner sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ cộng đồng NFTb Việt Nam cũng như các cộng đồng crypto khác.

Để lên được ý tưởng cho dự án Diviner Protocol, team phát triển đã nghiên cứu rất kỹ thị trường prediction. Trong thị trường prediction truyền thống, khi tham gia các prediction event, người chơi thường gặp phải một số vấn đề như sau:

1. Mất vốn: Người thắng cuộc sẽ được nhận phần thưởng chính là vốn mà người thua cuộc bỏ ra lúc đầu.

2. Thanh khoản thấp: Mô hình peer-to-peer khiến cho các prediction pool có thanh khoản thấp

3. Ít giải thưởng: Ngoài phần thưởng thắng cuộc, khi tham gia các prediction event, người chơi hiếm khi có thêm các phần thưởng bonus khác.

4. Ít có tính game: Các nền tảng hiện tại chưa áp dụng các chiến lược gamify để cải thiện trải nghiệm người dùng. Để giải quyết vấn đề này, Diviner Protocol đã sáng tạo trong việc kết hợp prediction và yếu tố gamification nhằm cung cấp cơ chế “lossless”, nhiều yếu tố game, thanh khoản ổn định, chiến lược gamify và hệ thống NFT hoàn thiện cho người dùng. Sự kết hợp giữa gamified prediction và DeFi có thể giải quyết các vấn đề đang tồn động cho thị trường prediction, đồng thời mang đến nhiều lợi ích cho cả người chơi và dự án.

Như vậy, Diviner Protocol không chỉ loại bỏ những tổn thất mà người chơi phải chịu khi thua trong các prediction event, mà còn mang đến cho người dùng hệ sinh thái game Play-to-Earn đa dạng. Mọi người có thể tham khảo thêm tại đây.

Việt Nam là một trong những thị trường chủ lực mà chúng tôi hướng tới. Với các tính năng vượt trội, chúng tôi tự tin rằng Diviner Protocol sẽ có độ hype lớn không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các quốc gia khác nữa. Kế hoạch quảng bá Diviner Protocol tại Việt Nam đang được hoàn thiện, các bạn hãy cùng chờ đợi những tin tức về Diviner Protocol tại thị trường Việt Nam nhé. Về lợi thế cạnh tranh, như mình có chia sẻ ở phía trên, với cơ chế “lossless” kết hợp với NFT và gamify, Diviner Protocol sẽ thay đổi thị trường prediction hiện hành.

Mr.Steve: Cám ơn Mr.Kiêm về câu trả lời rất chi tiết. Nãy giờ chúng ta đã nói về tương lai và tầm nhìn của dự án. Tuy nhiên tương lai xa là thứ mà không ai đoán trước được và chúng tôi đã nhận được một câu hỏi cuối cùng gửi về và thấy rằng nó là điều quan tâm của các nhà đầu tư nhỏ lẻ. 

Câu số 5: Rất nhiều dự án nói về tầm nhìn & sứ mệnh trong dài hạn. Nhưng tôi lại muốn biết về mục tiêu ngắn hạn hơn. Team bạn đang tập trung vào điều gì nhất ở hiện tại?

Mr.Kiem Dang: Đúng vậy. Tầm nhìn và sứ mệnh của dự án là một trong những yếu tố mà các nhà đầu tư rất quan tâm. Về tầm nhìn ngắn hạn, Diviner Protocol tập trung vào các hoạt động “Free to predict, Predict to earn”, phát triển các sản phẩm prediction có tính gamify và “lossless” nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng khi chơi game. Về sứ mệnh trước mắt, Diviner Protocol hướng tới việc xây dựng metaverse mang tên “Diviner Harbour City” cung cấp prediction marketplace mang tính gamify và đa dạng cho người dùng. Dự án mang trong mình sứ mệnh kết hợp những cải tiến trong DeFi và NFT để tạo ra hệ sinh thái prediction & Play-to-Earn độc nhất.

Phần 3: Hỏi đáp trực tiếp

Mr.Steve: Cám ơn Mr.Kiêm về việc đã giải đáp chi tiết các câu hỏi mà member NFTb Việt Nam gửi về cho team vận hành. Qua đó chúng ta có thể hiểu rõ hơn về dự án để có thể đồng hành cùng phát triển với Diviner Protocol. Sau đây sẽ là phần hỏi đáp trực tiếp nhé.

Câu số 1: Token $DPT trong hệ sinh thái Diviner Protocol là gì và người dùng có thể được thưởng như thế nào khi sở hữu nó?

Mr.Kiem Dang: DPT là token quản trị trong hệ sinh thái Diviner Protocol cũng như được dùng làm reward trong game. Các tiện ích của DPT bao gồm:

1. Staking reward: Stake DPT hoặc LP token để kiếm thêm token thưởng

2. Reward Share: một phần prediction reward sẽ được share cho người thua cuộc trong các prediction event, những người hold DPT

3. Buyback và Burn: một phần prediction reward sẽ được dùng để buy back và burn DPT

4. Custom prediction: Stake DPT để tạo prediction house của riêng bạn

5. Tài sản game: sử dụng DPT để mua tài sản trong game nhằm tham gia game play2earn và kiếm giải thưởng

6. Platform fee: người dùng sẽ nhận discount 50% nếu thanh toán bằng DPT

7. DAO Governance: stake DPT để tham gia hoạt động quản trị Diviner Protocol

8. Diamond VIP: stake DPT để trở thành VIP và hưởng nhiều đặc quyền

9. Launchpad: stake DPT để cho IDO allocation

10. NFT: sử dụng DPT mua NFT nhằm tăng tốc độ farming, airdrop, chia sẻ doanh thu,…

Câu số 2: Bạn có thể liệt kê một vài tính năng tuyệt vời của dự án, vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh không? Lợi thế cạnh tranh mà team bạn cảm thấy tự tin nhất là gì?

Mr.Kiem Dang: Ba lợi thế cạnh tranh rất của Diviner so với các sản phẩm hiện hành đó là:

1. Cơ chế “lossless prediction”: Người chơi sẽ không bị mất lượng vốn ban đầu khi thua trong các prediction event, đồng thời có thể gia tăng lợi nhuận qua các kỹ năng prediction của mình. 

2. Gấp 3 giải thưởng: Người chơi có cơ hội được nhận 3 giải thưởng khi chơi game. Giải thưởng thứ nhất là token nền tảng DPT; thứ hai là giải thưởng của prediction event; thứ 3 là ticket, ticket sẽ được sử dụng trong game play2earn. Khi tham gia các game play2earn, người dùng sẽ có cơ hội nhận được giải thưởng rất lớn.

3. Gamified Farming: Người dùng có thể steal giải thưởng của những người bạn bằng cách sở hữu exclusive NFT, và những người khác có thể bảo vệ giải thưởng của họ bằng cách sở hữu NFT loại khác. “Buff” và “Debuff” NFT sẽ có tác dụng làm tăng hoặc giảm tốc độ mining.

Câu số 3: Hãy cho chúng tôi biết một chút về bảo mật? Bạn đã thực hiện kiểm tra nền tảng chưa? Các hợp đồng thông minh có không có lỗi? Kết quả kiểm tra là gì?

Mr.Kiem Dang: Bảo mật là một trong những yếu tố Diviner đặt lên hàng đầu nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng và dự án. Hiện tại, các contract của dự án đang được audit một cách nghiêm ngặt bởi các bên audit có tiếng. Thông báo sẽ được ra mắt trong một vài ngày tới. Mọi người hãy follow và join các kênh thông tin của Diviner để biết thêm thông tin nhé:

Câu số 4: Bạn có hệ thống Coin Burn/ Buy Back nào hoặc bất kỳ kế hoạch ghi $token nào để tăng giá trị của token và thu hút nhà đầu tư tham gia đầu tư không?

Mr.Kiem Dang: Đương nhiên Diviner đã xây dựng kế hoạch buyback/burn cho DPT. Chúng tôi sẽ sử dụng một phần doanh thu game để buy back và burn DPT nhằm gia tăng giá trị cho token. Ngoài ra, nếu bạn sở hữu token của chúng tôi, bạn sẽ hưởng multiplier khi farming, gia tăng phần thưởng farming cho bạn.

Câu số 5: Dự án của bạn có hỗ trợ chương trình đặt cược không? Nếu có thì hệ thống cổ phần của bạn hoạt động như thế nào, yêu cầu đối với người dùng là gì nếu họ muốn tham gia vào nền tảng của bạn? 

Mr.Kiem Dang: Chương trình Staking là một trong những chương trình vô cùng đặc sắc trong Diviner. Khi người dùng stake fund vào Diviner Vault, người dùng sẽ được nhận 3 loại phần thưởng, đó là DPT, prediction reward và ticket. Phần thưởng hấp dẫn hơn staking trên các protocol khác đúng không nào?

Mr.Steve: Cám ơn Mr.Kiem Dang đã đã lời rất chi tiết và cụ thể các vấn đề mà member NFTb Việt Nam đang quan tâm. Chúc cho Mr Kiem Dang cùng toàn thể anh em đội ngũ Diviner Protocol thật nhiều sức khoẻ và dự án sẽ phát triển rực rỡ trong thời gian sắp tới.

Mr.Kiem Dang: Cảm ơn Steve và cộng đồng NFTb Việt Nam rất nhiều! Hy vọng trong thời gian sắp tới, Diviner sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa từ cộng đồng. Dưới đây là link website, demo, và social của Diviner. Các bạn có thể cập nhật thông tin mới nhất về dự án tại đây:

• Website: https://www.diviner.me/ 

• Demo: https://demo-metaverse.diviner.me/ 

• Twitter: https://twitter.com/DivinerProtocol 

• Community: https://t.me/DivinerProtocolOfficial 

• Announcement: https://t.me/DivinerProtocol_News 

• Medium: https://medium.com/@Diviner_Protocol 

Lời kết

Vậy là buổi AMA giữa NFTb Việt Nam và Diviner Protocol đã kết thúc. Mong rằng mọi người đã có cho mình những giải đáp thông qua các câu trả lời từ khách mời là Mr.Kiem Dang để từ đó hiểu thêm về dự án vô cùng thú vị này.

Hẹn gặp mọi người ở những buổi AMA kế tiếp nhé!

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment