Tóm tắt sự kiện AMA giữa Bitcoincuatoi với Open Ocean

Với mục đích giúp cộng đồng có cơ hội tìm hiểu rõ hơn về dự án OpenOcean, từ đó đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn. Bitcoincuatoi rất vui khi được giới thiệu đến tất cả anh em vị khách mời ngày hôm nay, Mr.Allen – OpenOcean Growth.

» AMA Agenda:

• Phần 1: Giới thiệu chung & Khách mời giới thiệu về dự án OpenOcean.

• Phần 2: Quick Quiz – Trả lời câu hỏi có thưởng.

• Phần 3: Hỏi đáp trực tiếp. Mọi người đặt câu hỏi bằng tiếng anh thì sẽ có cơ hội được lựa chọn nhiều hơn nhé.

Lưu ý trong phần 1, chúng tôi sẽ mutes chat để dành riêng cho phần chia sẻ của khách mời.

» Phần thưởng: $200 OOE sẽ được trao cho những người may mắn trong sự kiện.

Và sau đây, để bắt đầu buổi AMA giữa Bitcoincuatoi và OpenOcean là phần chia sẻ của Mr DAO nhé!

Phần 1: Giới thiệu chung

Mr Steve: Đầu tiên, Mr Allen hãy gửi lời chào đến anh em trong cộng đồng Bitcoincuatoi và giới thiệu đôi chút về bản thân nhé.

Mr Allen: Xin chào, tôi là Allen đến từ OpenOcean Growth. Cơ duyên đã đưa tôi đến với blockchain và tiền mã hóa là vào năm 2018, thực chất khi ấy Bitcoin đã được biết đến khá rộng rãi và đang trên đà tăng trưởng rất nhanh. Tôi đã tìm hiểu về blockchain và tiền mã hóa nhiều hơn, thậm chí tôi nhận ra rằng tính phi tập trung, mức độ bảo mật và quyền riêng tư của nó sẽ thay đổi cả thế giới tài chính trong tương lai.

Mr Steve: Cám ơn Allen, Hãy cho mọi người ở đây biết thêm về dự án OpenOcean.

Mr Allen: OpenOcean là trình tổng hợp đầy đủ DeFi và CeFi đầu tiên trên thế giới. Thuật toán định tuyến thông minh của OpenOcean cung cấp cho người dùng lợi nhuận tối đa vượt trội so với các trình tổng hợp DEX khác và vẫn được sử dụng miễn phí.

OpenOcean ra mắt vào tháng 9/2020 và đã hoạt động bền vững trong hơn một năm. Kể từ khi ra mắt, nhiều cập nhật đã được thực hiện; giao thức đã hoạt động, 10 network (mạng) và hơn 70 sàn giao dịch đã được tổng hợp và hơn 390,000 địa chỉ hoạt động riêng lẻ đang giao dịch trên nền tảng này. Cộng đồng của OpenOcean đã phát triển theo cấp số nhân, trong đó token OOE đã ra mắt vào tháng 7.

Chúng tôi đang xây dựng thành công này bằng cách tạo ra các giao dịch swap cross-chain (hoán đổi chuỗi chéo) có giá tốt nhất, tổng hợp phái sinh phi tập trung với các giải pháp như giao dịch phái sinh one-stop (một cửa) trên OpenOcean, các pool ký quỹ kết hợp để có hiệu quả vốn cao hơn và các dịch vụ quản lý tài sản thông minh cho các tổ chức muốn khai thác thanh khoản.

Mr Steve: Nghe thật là thú vị nhưng với bản nâng cấp mới – OpenOcean Atlantic, làm cách nào để bạn đạt được lợi thế bổ sung so với các trình tổng hợp DEX hàng đầu khác? Bạn có thể chia sẻ thêm để cộng đồng được biết không?

Mr Allen: OpenOcean là công cụ tổng hợp đầy đủ CeFi và DeFi đầu tiên và hàng đầu thế giới cho giao dịch tiền mã hóa. Điều này có nghĩa là OpenOcean tổng hợp cả các sàn giao dịch phi tập trung và tập trung, điều mà không sàn nào khác làm được.

Bên cạnh đó, team cũng sẽ làm việc trên việc tổng hợp các sản phẩm phái sinh, tạo ra lợi tức, cho vay, bảo hiểm cũng như trên cả DeFi và CeFi, đồng thời tung ra các sản phẩm ký quỹ kết hợp của riêng chúng tôi và các sản phẩm quản lý tài sản thông minh.

Chúng tôi đã thực hiện một số thử nghiệm trên phiên bản OpenOcean Atlantic mới, cho thấy rằng nó mang lại lợi nhuận tốt hơn trong các trường hợp 60% so với các công cụ tổng hợp DEX hàng đầu khác.

Mr Steve: Với những gì mà bạn đã chia sẻ, vậy vấn đề chính mà OpenOcean hiện đang giải quyết là gì?

Mr Allen: Các thị trường tiền mã hóa ngày nay bị phân mảnh, có thông tin bất cân xứng và khiến việc giao dịch không hiệu quả khi giao dịch trên nhiều sàn và các chain khác nhau. 

Có nhiều AMM trên các sàn không giống nhau và có rất ít khả năng tương tác. Điều này buộc các trader phải tìm kiếm tính thanh khoản sâu và triển khai nguồn vốn trên các giao thức và blockchain khác nhau hoặc dẫn đến hậu quả là trượt giá và lấp đầy một phần.

Team OpenOcean đã phát triển giao thức của OpenOcean.Finance để cung cấp thông tin đối xứng và giá tốt nhất cho người dùng trong thị trường phân mảnh và cung cấp lối vào một cửa cho người dùng để tăng hiệu quả trong giao dịch.

Mr Steve: Một số member của chúng tôi vẫn chưa hiểu rõ về token OOE, bạn hãy giới thiệu thêm thông tin về token OOE để mọi người hiểu rõ hơn nhé.

Mr Allen: OOE là token quản trị và token tiện ích của OpenOcean.Finance. Nó cho phép cộng đồng sử dụng token trong nền tảng OpenOcean cho các chức năng và dịch vụ giao dịch, cung cấp thanh khoản và tham gia bỏ phiếu.

Chúng tôi đang làm việc trên các sản phẩm và dịch vụ mới có thể truy cập được dựa trên tài sản OOE.

Tiện ích của token OOE được phản ánh trong các ưu đãi mà chủ sở hữu được hưởng lợi khi chi tiêu và triển khai trong nền tảng tổng hợp giao dịch OpenOcean.

OOE là một token đa hướng được mint trên Ethereum dưới dạng ERC-20 với tổng cung cố định là 1,000,000,000 (một tỷ) OOE.

Bên cạnh 2% tổng nguồn cung OOE cho những người dùng đầu tiên của dự án, bao gồm cả những người chiến thắng chiến dịch wallet, 33% OOE sẽ được phân bổ cho khai thác thanh khoản, 29% cho OpenOcean Lab để hỗ trợ phát triển giao thức và xây dựng hệ sinh thái hơn nữa, 16% cho đội ngũ dự án và ban cố vấn, 7% cho nền tảng hệ sinh thái và 13% còn lại dành cho các nhà đầu tư của chúng tôi.

Bạn có thể tìm thấy toàn bộ tài liệu tại đây: https://docs.openocean.finance/ooe-token

Mr Steve: Vậy cuối cùng, OpenOcean sẽ mang lại điều gì cho cộng đồng của mình trong tương lai?

Mr Allen: Mặc dù OpenOcean Atlantic là một cải tiến đáng kể trong việc đạt được lợi nhuận tối ưu cho người dùng, chúng tôi vẫn đang tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng. Team không ngừng nghiên cứu và phát triển các kỹ thuật mới, cũng như tối ưu hóa thuật toán để đảm bảo người dùng OpenOcean luôn nhận được mức giá tốt nhất có thể khi giao dịch. Để cải thiện trải nghiệm giao dịch spot cho tất cả mọi người, các giao dịch swap cross-chain, lệnh limit, giao dịch grid và stop loss sẽ sớm ra mắt.

Trong tương lai ngắn hạn, team đang tích cực xây dựng các sản phẩm để hỗ trợ tổng hợp các công cụ phái sinh trên chuỗi, và hoạt động như một điểm dừng duy nhất cho các nhà giao dịch phái sinh. 

Các công cụ này sẽ cho phép người dùng truy cập các giao dịch có giá tốt nhất, bằng cách sử dụng thuật toán và phân chia các lộ trình để có giá và tính thanh khoản tối ưu trên các AMM và OrderBook (sổ lệnh). 

Những người đăng ký sản phẩm SaaS sẽ có quyền truy cập độc quyền vào các cơ hội giao dịch chênh lệch giá giữa spot và future. Điều này sẽ giúp các nhà giao dịch thực hiện các chiến lược CTA hiệu quả. Cũng trong hoạt động này là một sản phẩm ký quỹ kết hợp để cho phép giao dịch ký quỹ thấp hơn và mang lại hiệu quả sử dụng vốn cao hơn cho các nhà giao dịch ký quỹ.

Mr Steve: Cám ơn phần giới thiệu và chia sẻ về dự án Open Ocean của Mr Allen

Điều này cũng giúp cho cộng đồng OOE tại Việt Nam vững tin hơn nữa đối với Open Ocean cũng như nhiều member của gr Bitcoincuatoi biết đến dự án

Phần 2: Quick Quiz

Quick Quiz – Trả lời câu hỏi có thưởng.

Phần 3: Hỏi đáp trực tiếp

Câu số 1: Tôi muốn hỗ trợ dự án của bạn, Hãy cho chúng tôi biết thêm về Chương trình Đại sứ và chúng tôi có thể tham gia bằng những cách nào?

Mr Allen: Có, chúng tôi có một chương trình đại sứ đang diễn ra và chúng tôi hoan nghênh những người đủ điều kiện tham gia. Chúng tôi thưởng cho token $OOE của mình để thúc đẩy các đại sứ Bạn có thể tham khảo thêm tại đây: https://blog.openocean.finance/the-openocean-ambassador-program-needs-you-66c7acbd6ad6

Câu số 2: Team nghiên cứu có kế hoạch sử dụng OOE làm phí gas vào năm 2022 không?

Mr Allen: Năm 2022, chúng tôi sẽ tích hợp các sản phẩm phái sinh để hỗ trợ giao dịch one-stop trên OpenOcean, trên các giao thức phái sinh khác nhau, ra mắt các sản phẩm ký quỹ kết hợp OpenOcean và khởi chạy quản lý tài sản thông minh dịch vụ hỗ trợ giao dịch chênh lệch giá giữa spot và futures, đồng thời giúp các nhà giao dịch thực hiện các chiến lược CTA. Chúng tôi sẽ xem xét việc để OOE làm phí gas.

Câu số 3: Bạn có sợ một ngày nào đó sẽ có một dự án khác với công nghệ tiên tiến hơn có thể thay thế dự án của bạn?

Mr Allen: Trên thực tế, chúng tôi hoan nghênh mọi đối thủ cạnh tranh, nó sẽ giúp chúng tôi phát triển. Kể từ khi thành lập, giao thức OpenOcean đã đạt hơn 390 nghìn địa chỉ đang hoạt động với hơn 1,4 triệu + tổng số giao dịch và khối lượng giao dịch 3 tỷ đô la.

Trong quý 4 năm 2021, chúng tôi sẽ tiếp tục tổng hợp nhiều mạng hơn và khởi chạy chức năng đặt hàng giới hạn. Ngoài ra, chúng tôi đang có kế hoạch tung ra các dịch vụ quản lý tài sản thông minh – công cụ chênh lệch giá tự động cùng với chức năng giao dịch theo mạng lưới.

Câu số 4: Dự án của bạn có hỗ trợ chương trình staking không? Nếu có. Hệ thống stake của bạn hoạt động như thế nào, yêu cầu đối với người dùng là gì nếu họ muốn tham gia vào nền tảng của bạn?

Mr AllenOOE holder có thể sử dụng token để giao dịch trên OpenOcean, tham gia quản trị thông qua bỏ phiếu, cung cấp thanh khoản và stake để kiếm thêm hoặc đơn giản là nắm giữ.

Hiện tại chúng tôi có các farm và pool khác nhau trên Ethereum / BSC / Fantom và Avalanche. Các farms và vaults vừa được thêm vào hôm nay

Vault trên BSC:

Stake $OOE để kiếm $OOE và $ZOO

Farms trên Ethereum:

Stake $OOE – $USDC để kiếm $OOE

Stake $OOE – $ETH để kiếm $OOE

Xem thêm tại đây: openocean.finance/farm

Câu số 5: Bảo mật là điều quan trọng nhất để xem xét khi bắt đầu một dự án, dự án này được bảo đảm như thế nào cho người dùng và nhà đầu tư?

Mr Allen: OpenOcean thực hiện phương pháp bảo mật đầu tiên để bảo vệ người dùng khỏi các lỗ hổng bảo mật và các sự cố khác. Bên cạnh việc kiểm toán an ninh nội bộ của riêng mình, chúng tôi thường xuyên làm việc với các đối tác bên ngoài để đảm bảo mọi thứ đều ổn. 

Hiện tại, chúng tôi đã vượt qua kiểm toán bảo mật trên tất cả các hợp đồng công khai OpenOcean từ Certik vào ngày 9.3.2021 và SlowMist vào ngày 18.2.2021 mà không gặp bất kỳ vấn đề nào.

OpenOcean’s DEX dựa trên các hợp đồng của PancakeSwap.

Các hợp đồng Farms của OpenOcean đã được kiểm toán bởi knownSec vào ngày 26.5.2021. Các hợp đồng này sẽ liên tục được kiểm toán bởi các công ty bảo mật bên thứ ba. Các cuộc đánh giá tiếp theo sẽ do CertiK và SlowMist thực hiện.

Bạn có thể xem chi tiết tài liệu bảo mật tại đây: https://docs.openocean.finance/security-and-auditing

Lời kết

Cám ơn Mr Allen đã dành thời gian trả lời các câu hỏi từ anh em Gr Bitcoincuatoi. Một lần nữa xin chúc cho đội ngũ phát triển của dự án OOE nhiều sức khoẻ và dự án OOE sẽ phát triển ngày càng rực rỡ trong thời gian tới.

Cảm ơn tất cả mọi người đã nhiệt tình tham gia và gửi câu hỏi đến buổi AMA được tổ chức bởi Bitcoincuatoi. Hy vọng anh em đã có những thông tin hữu ích về dự án OpenOcean cũng như giải đáp được các thắc mắc của anh em, từ đó giúp đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

Hẹn gặp mọi người ở buổi AMA kế tiếp nhé!


* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư

Leave a Comment