Reef Finance với Quỹ tài trợ 20 triệu đô la để mở rộng phát triển Reef Chain

Reef Finance vừa phát thông báo ra mắt Quỹ tài trợ trị giá 20 triệu đô la cho các nhà phát triển để mở rộng sự phát triển của Reef Chain.

Quỹ tài trợ trị giá 20 triệu đô la này sẽ được sử dụng để trợ giúp và trang bị cho các nhà phát triển cơ sở hạ tầng cần thiết để xây dựng nên một hệ sinh thái Reef. Reef Finance hiện đang tìm cách thu hút những tài năng hàng đầu quan tâm đến việc xây dựng các ứng dụng DeFi của tương lai cùng với họ.

Reef Finance cho thấy mình thực sự tin tưởng vào cộng đồng phát triển và coi các nhà phát triển là giới hạn trong việc áp dụng các giải pháp trong bất kỳ blockchain nào. Làm việc với cộng đồng phát triển là điều đặc biệt quan trọng đối với Reef Finance và quan trọng đối với việc hướng tới việc tạo ra DeFi dễ sử dụng cho mọi người. Reef thấy rằng một trong những cách nhanh nhất để có được DeFi dễ sử dụng là thông qua việc hỗ trợ các nhà phát triển và các dự án Reef Finance và Reef Chain của họ.

Quỹ tài trợ 20 triệu đô la của Reef Finance được xây dựng nên với mục tiêu là các dự án có ý định xây dựng và triển khai các ứng dụng tập trung vào các trường hợp sử dụng trong thế giới thực có tiềm năng cao để thúc đẩy việc áp dụng chính thống trong hệ sinh thái Reef. Có tất cả 6 danh mục được đề xuất mà Reef Finance đang xem xét liên quan đến các dự án này:

1. Giao diện và Ví 

Đây là điểm mấu chốt của Quỹ tài trợ 20 triệu đô la. Với hàng loạt dự án hiện đang được triển khai trên Reef Chain, Reef Finance sẽ cần phát triển ví thân thiện hơn với người dùng để người dùng tương tác với DApp. Ví sẽ cung cấp cho người dùng một trải nghiệm thuận tiện hơn để khám phá một loạt các dịch vụ tài chính trong hệ sinh thái Reef thông qua một giao diện đơn giản.

2. Các giao thức và cầu nối cho vay DeFi

Các khoản vay DeFi là một trong những khía cạnh phát triển nhanh nhất của blockchain và tài chính phi tập trung. Reef Finance muốn phát triển hơn nữa dịch vụ này với Quỹ tài trợ 20 triệu đô la. Lendefi, là giao thức cho vay đầu tiên trên Reef Chain, hãy tham khảo ví dụ sau.

Lendefi đang xây dựng một giao thức cho vay mang tính cách mạng để giúp tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch đòn bẩy và cho vay an toàn trong môi trường không tin cậy. Việc tích hợp giao thức Lendefi trên Reef Chain cho phép dễ dàng giới thiệu nhóm tín dụng được liên kết với Reef Chain. 

Reef Finance dự định chào đón một loạt các giao thức cho vay khác với Quỹ tài trợ trị giá 20 triệu đô la này và có thể thấy giá trị của nó mang lại cho Reef Finance một bước tiến gần hơn đến việc cung cấp các dịch vụ tài chính thông minh cho người dùng của họ.

3. Runtime Module và Chain

Reef Finance đang tìm cách chuyển một số phần trăm của quỹ này vào sự phát triển của Các Runtime Module và Chain trong hệ sinh thái Reef. Quỹ tài trợ 20 triệu đô la này sẽ giúp cung cấp sự phát triển cơ sở hạ tầng và hỗ trợ các nhà phát triển trong việc tạo ra các khung cho các blockchain tùy chỉnh. Một ví dụ hiện tại về điều này là khung Substrate hỗ trợ các blockchain vừa được chớm nở.

4. Phát triển NFT

Trong vài năm qua, thị trường NFT toàn cầu đã phát triển đáng kể. Reef Finance muốn thúc đẩy sự tăng trưởng này hơn nữa thông qua Quỹ tài trợ 20 triệu đô la của họ bằng cách tài trợ cho các dự án tập trung vào việc đưa thị trường đang phát triển mạnh này vào hệ sinh thái Reef và trao quyền cho các nhà phát triển NFT trên Reef Chain.

DEIP NetworkRealm là những ví dụ điển hình về các dự án hiện đang thăm dò thị trường này với Reef Finance trên Reef Chain. DEIP cho phép phát hiện, đánh giá, cấp phép và trao đổi tài sản vô hình theo cách phân cấp trên các ERC-20 chain và BEP-20 chain. Realm là một NFT siêu nghịch đảo bao gồm các vi chuyển đổi được cá nhân hóa cho phép người sáng tạo kết hợp âm nhạc, nghệ thuật và trò chơi để tạo ra một lĩnh vực hoàn hảo và mint nó như một ERC-1155.

5. DEXs

Kwikswap, một cross-chain swap protocol (giao thức swap chuỗi chéo) mang tính cách mạng với quy mô Layer 2, là DEX đầu tiên được tích hợp trên Reef Chain. DEX độc đáo này cho phép người dùng sử dụng nền tảng của họ để swap, tạo thị trường, cung cấp thanh khoản và stake. Reef Finance nhằm mục đích cung cấp tài chính cho sự phát triển của các DEX khác trên Reef Chain để người dùng có thể truy cập vào các giỏ thanh khoản lớn hơn trên các DEX thông qua Liquidity Bridge (cầu nối thanh khoản) tiên tiến của Reef.

6. Phát triển và các công cụ thực hiện

Reef Finance muốn tài trợ cho các công ty triển khai và phát triển có thể cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain đáng tin cậy, an toàn và có thể mở rộng cho các dự án trên Reef Chain. Các dự án này sẽ chịu trách nhiệm chăm sóc lưu trữ, đồng bộ hóa và duy trì các nút, cũng như cung cấp giải pháp xác thực không giám sát và tạo chuỗi riêng cho các phát triển giao thức hoặc hợp đồng thông minh trong hệ sinh thái Reef.

Mục tiêu dài hạn của Reef Finance

Reef Finance đang tạo ra một hệ sinh thái tài trợ và hãy trông chờ ​​các dự án được xây dựng trên quy mô chain của nó theo cấp số nhân. Mục tiêu của chương trình tài trợ này là cung cấp hỗ trợ cho các công ty và nhà phát triển thông qua chu kỳ phát triển của họ để họ có thể xây dựng các dự án thành công. Quỹ tài trợ 20 triệu đô la hỗ trợ các dự án mới chớm nở và cung cấp các quan hệ đối tác mới thông qua Reef Finance. Họ sẽ làm việc với cộng đồng phát triển để tạo ra tác động tích cực đến blockchain, phong trào DeFi và vấn đề phân quyền.

Về Reef Finance

Reef Finance đang xây dựng Reef Chain, một blockchain DeFi được xây dựng bằng Substrate Framework. Reef Chain cung cấp khả năng mở rộng cao, cho phép các giao dịch gần như ngay lập tức với chi phí thấp và hỗ trợ Solidity và EVM, cho phép các nhà phát triển di chuyển liền mạch DApp của họ từ Ethereum mà không có bất kỳ thay đổi nào trong cơ sở mã. Tầm nhìn của họ là làm cho DeFi dễ dàng cho mọi người đầu tư và xây dựng các ứng dụng DeFi trên Reef Chain.

Nguồn: Reef Finance

Theo dõi Facebook Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

*Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment