Phân tích tình hình On-chain tuần thứ 34/2022

Dữ liệu on-chain là một trong những công cụ cung cấp các thông tin về lịch sử hoạt động trên chuỗi (on-chain). Đây có thể xem như là kim chỉ nam giúp cho các nhà đầu tư phân tích hướng đi của thị trường để tránh bị dắt mũi theo những điều nhà tạo lập mong muốn.

Anh em hãy cùng Bitcoincuatoi cập nhật và phân tích xem hiện tại thị trường đã làm gì trong tuần 34 của năm 2022 nhé!

Ethereum đang là kẻ dẫn dắt thị trường

ETH Dominance đã tăng mạnh mẽ hơn 7% kể từ vùng đáy nhờ sự kiện The Merge của Ethereum đang ngày càng đến gần.

Trong khi chỉ số Bitcoin Dominance đã giảm mạnh hơn 8% từ đỉnh gần nhất.

Bất chấp tình hình khối lượng hợp đồng mở quyền chọn của Bitcoin tiếp tục đà suy giảm.

Khối lượng hợp đồng mở quyền chọn Ethereum tăng trưởng mạnh mẽ đạt ATH và lần đầu tiên vượt mặt Bitcoin.

Hiện tại chỉ số Ethereum Taker Buy Volume đang tiếp tục duy trì ở mức cao cho thấy lực mua Ethereum đang vô cùng mạnh mẽ.

Khi so sánh với Bitcoin, không nói đến việc chỉ số này ở Bitcoin hiện đang ở mức thấp so với thời kỳ trước, mà thậm chí hiện tại Bitcoin đã để Ethereum bắt kịp.

Dữ liệu phái sinh xung quanh Ethereum và Bitcoin đang cho thấy sự thống trị của Ethereum đối với xu hướng thị trường chung.

Hiện tại sức mua của thị trường dành cho Ethereum vẫn rất đang ổn định và mạnh mẽ.

Tình hình on-chain của thị trường chung

Dữ liệu từ những nhà đầu tư tổ chức

Hiện tại chỉ số Bitcoin:Coinbase Premium Index đang cho thấy sự lưỡng lự chung giữa những nhà đầu tư tổ chức khi chờ đợi bài phát biểu của chủ tịch FED tại hội nghị Jackson Hole.

Chỉ số Bitcoin:Coinbase Premium Gap cũng cho thấy điều tương tự.

Về phần Ethereum, cả hai chỉ số Ethereum Premium Index và Ethereum Premium gap đều đang cho thấy xu hướng muốn tiếp tục đẩy giá của những nhà đầu tư tổ chức , tuy nhiên tín hiệu vẫn chưa thực sự rõ ràng.

Dữ liệu on-chain về Ethereum 2.0

Hiện tại hơn 10% nguồn cung của Ethereum đã được stake chờ đợi The Merge cho thấy một niềm tin vào cùng lớn của những nhà đầu tư với Ethereum 2.0.

Hiện tại dòng vốn đổ vô để chờ trở thành validator của Ethereum 2.0 hiện vẫn đang khá đều đặn.

Tuy nhiên hiện tại phần lớn Ethereum hiện đang nằm trong tay những tổ chức lớn đặc biệt với Binance, Lido, Kraken và Coinbase chiếm hơn 70% tổng số node Validator đang gây ra một tranh cãi lớn về tính phi tập trung của Ethereum.

Dữ liệu on-chain tuần này thể hiện điều gì?

  • Ethereum đang cho thấy sự thống trị và dẫn dắt xu hướng thị trường chung
  • Hiện tại sức mua của thị trường dành cho Ethereum vẫn rất đang ổn định và mạnh mẽ
  • Những nhà đầu tư tổ chức đang cho thấy sự lưỡng lự đối với Bitcoin khi chờ đợi bài phát biểu của chủ tịch FED tại hội nghị Jackson Hole
  • Những nhà đầu tư tổ chức đang có xu hướng muốn tiếp tục đẩy giá Ethereum, tuy nhiên tín hiệu vẫn chưa thực sự rõ ràng.
  • Hiện tại hơn 10% nguồn cung của Ethereum đã được stake chờ đợi The Merge
  • Dữ liệu hơn 70% tổng số node Validator nằm trong tay 4 tổ chức lớn đang gây ra một tranh cãi lớn xung quanh tính phi tập trung của Ethereum.

Tổng quan cho thấy hiện tại Ethereum đang trở thành đồng coin dẫn dắt thị trường, những chỉ số về sức mua của các tổ chức, cá nhân và lòng tin của thị trường dành cho Ethereum hiện tại vẫn đang rất tốt và đang có xu thế vượt mặt Bitcoin.

Về xu thế chung của thị trường hiện tại vẫn không cho thấy quá nhiều biến động đặc biệt trên dữ liệu on-chain, thị trường có vẻ đang yên ắng chờ đợi phát biểu của Powell tại hội nghị Jackson Hole.

Lời kết

Cuộc chơi tiền mã hóa với đầy rẫy những biến động vô cùng khó lường và vô số những thông tin hỏa mù nhằm điều lái thị trường theo ý muốn của nhà tạo lập. Series cập nhật và phân tích dữ liệu on-chain ra đời nhằm mục đích giúp cho anh em đầu tư tiền mã hóa có được một góc nhìn bao quát hơn, thoát khỏi màn sương thao túng của thị trường.

Series phân tích on-chain sẽ được cập nhật đều đặn vào mỗi cuối tuần trên Website Bitcoincuatoi, đồng thời những biến động đáng chú ý sẽ được update thường xuyên tại Telegram Bitcoincuatoi.

Trump Thành


* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment