Ngân hàng truyền thống bắt đầu thảo luận việc hợp thức hóa Bitcoin

Trong một thông báo quan trọng vào ngày 26/10, Các cơ quan quản lý ngân hàng Hoa Kỳ đang thảo luận một lộ trình để các ngân hàng truyền thống có thể bắt đầu tiến trình hợp thức hoá Bitcoin. Tiến trình này sẽ giúp Bitcoin có thể được sử dụng cho giao dịch của khách hàng,làm tài sản thế chấp để cho vay hoặc chỉ tồn tại trên bảng cân đối kế toán của các ngân hàng. Nguyên nhân của quyết định này xuất phát từ nhu cầu sử dụng Bitcoin của các khách hàng truyền thống ngày càng nhiều.

Nguồn: Twitter

Theo Chủ tịch FDIC Jelena McWilliams, ngân hàng truyền thống cần cho phép các ngân hàng hoạt động trong lĩnh vực này, đồng thời quản lý và giảm thiểu rủi ro một cách thích hợp. Nếu không đưa hoạt động này vào bên trong các ngân hàng, thì hoạt động này vẫn sẽ phát triển mạnh mẽ hơn bên ngoài. Điều này khiến các cơ quan quản lý liên bang sẽ không thể kiểm soát và điều chỉnh nó.

Theo số liệu ngoài hệ thống ngân hàng truyền thống, mức độ gia tăng nhu cầu đối với các khoản vay bằng bitcoin và lấy bitcoin làm tài sản thế chấp cho cả trading và lending ngày càng cao. Một trong những nơi tốt nhất để thấy hành động này là sự gia tăng của danh mục cho vay tài sản kỹ thuật số của Genesis. Theo kết quả từ Genesis trong quý 2, đã có 8.3 tỷ USD dư nợ cho vay đang hoạt động, trong đó BTC chiếm 42.3% giá trị tương đương 3.5 tỷ USD.

Kể từ khi ra mắt hoạt động Lending Business của Genesis vào tháng 3/2018, nguồn vốn cho vay tích lũy đã đạt 66 tỷ USD cho thấy sự tăng trưởng đáng kể và nhu cầu cao đối với các khoản vay Bitcoin.

U.S. banking regulators are exploring how traditional banks can hold bitcoin for various purposes.
Nguồn: Genesis
U.S. banking regulators are exploring how traditional banks can hold bitcoin for various purposes.
Nguồn: Genesis

Bên cạnh đó, BlockFi là một công ty khác mà chúng ta có thể theo dõi nhu cầu thị trường. Trong trong báo cáo đặc biệt với Arcane Research, chúng ta cũng có thể thấy mức tăng trưởng gấp 50 lần và 7 lần về nhu cầu tài sản thế chấp Bitcoin cho khoản vay bán lẻ của họ trong hai năm qua tính bằng USD và BTC tương ứng.

Có thể thấy rằng, dù chưa chính thức được hợp thức hóa vào ngân hàng truyền thống, các hoạt động trading và lending của Bitcoin vẫn đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Vì vậy có thể chắc chắn rằng, một khi Bitcoin chính thức được các ngân hàng truyền thống thông qua, quá trình tài chính hóa của Bitcoin cũng sẽ ngày càng được thúc đẩy nhanh hơn.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment