Giới thiệu Goose Vaults – Hầm Ngỗng thần kỳ

Goose Vault

Goose Vault cũng tương tự như các website auto-compounder khác, nơi bạn có thể tự động compound các token như CAKE-BNB LP hoặc BUSD-USDT LP để nhận được APY cao hơn. Thông thường, những website này sẽ gửi token nền tảng của họ cho bạn và bạn có thể giữ hoặc bán tùy thích. Tuy nhiên điều này lại có nhiều rủi ro và biến động giá.

Đâu là sự khác biệt?

Goose Finance đang đề xuất một leverage system (hệ thống đòn bẩy) mới, nơi mà họ sẽ cung cấp cho bạn nguồn vốn để đầu tư.

Khi bạn đặt stake vào bất kỳ farm nào trong Goose Vault, bạn sẽ nhận được Goose Dollar, với giá là 1 USD. Sau đó, bạn có thể lấy Goose Dollar này và stake chúng vào các farm Goose Dollar mà bạn muốn. Đối với mỗi Goose Dollar được staked, Goose Finance sẽ bỏ 1 USD tương ứng vào farm đó. Theo như ý của Goose Finance thì họ chịu phần rủi ro, còn chúng ta chỉ việc nhận phần thưởng.

Goose Dollar Tokenomics

Tổng nguồn cung của Goose Dollar sẽ luôn bằng với tổng lượng BUSD trong Goose Dollar Vault. Vì vậy, đợt minting (đúc tiền) ban đầu sẽ bắt đầu ở mức 2 triệu Goose Dollar, tương đương với 2 triệu BUSD. Tốc độ của minting sẽ phụ thuộc vào số BUSD còn lại chưa được hỗ trợ. BUSD còn nhiều thì tốc độ càng nhanh, BUSD còn ít thì tốc độ giảm dần.

Đối với các farms Goose Dollar, nó sẽ có một khoản phí khác liên quan, vì Goose sẽ là người chịu rủi ro mất tiền. Các farms của stables coin sẽ có tỷ suất lợi nhuận cao hơn so với rủi ro cao hơn như các farms của Pancake. Đối với farms của stables coin, Goose đang xem xét 60% lợi nhuận từ Goose Dollar được chuyển đến người dùng, 30% được chuyển về Goose Dollar Vault, 10% được chuyển đến nền tảng dưới dạng phí.

Đối với các farm auto-compounding (lãi kép tự động) thông thường, khoảng 1% lợi nhuận sẽ được gửi đến Goose Dollar Vault, 0.5% là phí nền tảng và 1.5% dành để mua lại EGG.

Khi càng có nhiều người stake, Goose Vault sẽ càng lớn hơn! Đồng nghĩa sẽ có nhiều Goose Dollar được minted!

sGoose & Goose Dollar

Như đã đề cập ở phần trên, cứ 1 Goose Dollar sẽ tương đương 1 BUSD. Nguồn vốn ban đầu là 2 triệu USD được hỗ trợ bởi ví của team Goose Finance.

sGoose là nơi bạn đặt 1 đô-la và nhận được 1 sGoose token. 1 đô la này sẽ được sử dụng để đúc Goose Dollar cho những người dùng Vault. Sau đó, bạn sẽ dùng sGoose token tiếp tục đặt cược vào farm chia sẻ lợi nhuận. Hiện tại, họ đang xem xét 10% lợi nhuận của Goose Dollar sẽ được chia cho tất cả những người nắm giữ sGoose.

  • Giá mua sGoose: $1 (cố định)
  • Giá bán sGoose: $0,9 (cố định)

Giá mua và giá bán có thể được tăng lên trong tương lai nếu các quỹ phát triển lớn hơn, nhưng khoảng cách giữa chúng sẽ luôn ở mức 10%.

Nguồn: Goose Finance

Theo dõi Facebook và Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment