Dự đoán giá đỉnh điểm của Bitcoin trong chu kỳ này

Khi chu kỳ tăng giá diễn ra, mọi người đều muốn dự đoán về thời điểm giá lập ATH và đảo chiều. Mặc dù Bitcoin được kỳ vọng sẽ đạt mức giá 6 chữ số trong chu kỳ này, nhưng rất khó để ước tính nó sẽ kéo dài trong bao lâu. Đã có rất nhiều mô hình và dự đoán khác nhau về vấn đề này.

Trong bài viết này, hãy cùng Bitcoincuatoi xem qua chỉ số Spent Output Profit Ratio (SOPRT) kết hợp cùng Cost basis (CP – cơ sở chi phí) của những holder dài hạn nhằm thảo luận về giá đỉnh điểm sắp tới của Bitcoin. Tuy nhiên, đây không được xem là một dự đoán giá cho chu kỳ mà chỉ là phân tích giả định dựa trên ghi nhận của các chỉ số.

Spent Output Profit Ratio (SOPR) là chỉ số cho biết mức lợi nhuận giữa giá lúc mua và giá đã bán mà những holder dài hạn đạt được. Khi so với các mức ATH vào năm 2018 và 2021, chỉ số SOPR của holder dài hạn lần lượt đạt mức cao nhất là 20.74 và 9.04, tương đương phần trăm lợi nhuận holder nhận được là 1,974% và 804%. Một câu hỏi lớn của thị trường là ở mức giá nào thì những holder dài hạn sẽ được khuyến khích bán một số Bitcoin của họ? Lúc đó sẽ đánh dấu đỉnh chu kỳ này.

Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, có thể sử dụng thêm CP của holder dài hạn, Đầu tiên, ước tính với giá thị trường rồi nhân với tỷ suất lợi nhuận của hai chu kỳ đã qua. Lúc này có thể có được giá cao nhất trong chu kỳ này.

Ví dụ: cơ sở chi phí holder dài hạn hiện là $17,751.

  • Nếu những holder dài hạn muốn nhận mức lợi nhuận như mốc ATH trước đó (804%), giá chu kỳ cần phải đạt là $160,469.
  • Nếu dự kiến ​​mức lợi nhuận ở mức cao nhất vào tháng 1/2018 (1,974%), giá chu kỳ cần đạt là $368,157.
  • Điểm giữa của cả hai sẽ là 1,389% với mức giá khoảng $264,000.
Nguồn: Glassnode

Đó cũng là một giả định hợp lý khi những holder dài hạn có thể đoán được phần trăm lợi nhuận nhận lại thấp dần khi lợi tức lớn hơn đang giảm dần theo thời gian. Giả sử rằng chưa đạt đến đỉnh chu kỳ, đỉnh SOPR của holder dài hạn chỉ có thể tồn tại dưới đỉnh của tháng 1/2018 nhưng vẫn trên mức ATH trước đó của BTC.

Thực tế, chúng ta sẽ không thể biết được chu kỳ này sẽ hoạt động ra sao so với các chu kỳ trước đó; hoặc những người holder dài hạn sẽ phản ứng như thế nào với việc chốt lời trong khoảng thời gian này. Có thể họ chấp nhận mức lợi nhuận thấp hơn trong thời gian này hoặc giữ giá cao hơn, mong đợi một chu kỳ mới sẽ xuất hiện.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment