Dấu hiệu tăng trưởng của thị trường DeFi và NFTs

Bài viết này chỉ đưa ra phân tích và không khuyến nghị mua hay bán bất kỳ token nào. Nội dung này chỉ dành cho mục đích thông tin và bạn không nên đưa ra quyết định chỉ dựa vào nó. Đây không phải là lời khuyên đầu tư.

Cập nhật thị trường

Sau khi kiểm tra lại phần lớn tình thị trường vào tối 26/07, BTC đã được đẩy trở lại mức giá $38.000 USD/BTC. ETH đang theo sát BTC, cũng như các tài sản tiền điện tử khác. Nhìn chung, tâm lý thị trường đang dần hồi phục khi chỉ số Fear & Greed bắt đầu tăng lên, thoát khỏi trạng thái “Fear” (sợ hãi).

NFT với trò chơi vượt trội hơn

Axie Infinity và AXS là những chủ đề được thảo luận trong nhiều tháng qua. AXS đã vượt trội hơn rất nhiều so với thị trường tiền điện tử rộng lớn, thậm chí còn tạo ra động lực cho các token khác cùng loại. Đặc biệt, AXS, SAND và FLOW đã có một tháng 7 tuyệt vời, nhưng sự thể hiện của AXS so với SAND và FLOW đáng chú ý hơn.

Về mặt kỹ thuật, chỉ SAND mới có thể so sánh với Axie như một trò chơi sử dụng NFT để kiếm tiền điện tử. Nhưng với dòng chảy của những câu chuyện về tiền điện tử hiện nay cho phép các token khác có liên quan đến NFT tìm thấy giá thầu mạnh hơn. Như MANA và ENJ lần lượt tăng 29% và 21% trong tháng 7.

Nguồn: Delphi Digital

Tăng khối lượng giao dịch DEX

Khối lượng giao dịch DEX vẫn còn khoảng cách xa so với mức cao nhất được ghi nhận trong tháng 5, nhưng điểm sáng là khối lượng giao dịch hàng ngày đã đạt mức cao nhất kể từ ngày 26/05. Uniswap, dự án dẫn đầu thị trường, đã đứng đầu với khối lượng gần 3 tỷ USD trong ngày 26/07.

Sự hồi sinh của tâm lý tích cực trên thị trường là lý do quan trọng nhất khiến khối lượng giao dịch ngày 26/07 đạt mức ấn tượng như vậy. Trong khi chỉ số Fear & Greed Crypto vẫn chưa ra khỏi phạm vi “Fear” trong gần 3 tháng nhưng cũng đã có lần đầu tiên bứt phá trên 30 sau sáu tuần. Khi giá crypto tăng trên diện rộng trong vài ngày qua, cơn sốt đầu cơ thúc đẩy sự tăng trưởng của DeFi có thể quay trở lại. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là cấu trúc thị trường chung vẫn chưa phục hồi. Vì vậy, hãy thận trọng và đừng để bị mắc bẫy (có khả năng) tăng giá bởi trạng thái tích cực đột ngột trên thị trường.

Nguồn: Delphi Digital

Khoản vay DeFi cao nhất mọi thời đại

Có thể thấy dường như các nhà đầu cơ đang quay trở lại khi dư nợ cho vay trên các giao thức DeFi chính vừa đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Phần lớn các khoản vay được thực hiện trên giao thức DeFi được sử dụng để thúc đẩy một số token nhất định hoặc để yield farm. Dù bằng cách nào, đây cũng là một tín hiệu cho tâm lý risk appetite (còn gọi là risk on – trạng thái tâm lý ưa thích rủi ro của các trader và nhà đầu tư) đang quay trở lại.

Đáng chú ý, Aave và MakerDAO đã tăng thị phần của họ đến năm 2021. Nhưng trong vài tuần qua, Compound cũng đã tăng thị phần của mình trên thị trường cho vay DeFi.

Nguồn: Delphi Digital

Sự tăng trưởng gần đây của ArtBlocks

ArtBlocks là một nền tảng nghệ thuật chung đang trở nên rất phổ biến trong vài tuần qua. Những người mint NFT ArtBlocks về cơ bản đang mint các tác phẩm nghệ thuật không xác định và họ tìm hiểu NFT của họ có nghệ thuật gì trên đó sau khi đã mint xong.

Dự án đã chứng kiến ​​sự gia tăng trong việc sử dụng vào cuối tháng khi khối lượng vượt qua 400 ETH vào đầu tháng này. Giá bán trung bình cũng đang tăng khá nhanh, đạt hơn 7 ETH vào ngày 26/07 (trên 25 lần bán gần đây nhất). Các nhà đầu cơ đã đấu giá các NFT ArtBlocks để cố gắng bán lại với giá cao hơn. Nhưng bỏ qua việc đầu cơ, một số tác phẩm nghệ thuật thực sự rất tuyệt.

Nguồn: Delphi Digital

Tweet đáng chú ý

Goldman Sachs ra mắt chỉ số của công ty blockchain

Illuvium công bố các pool AXS (stake AXS, kiếm ILV).

Những lời chỉ trích về chỉ số tăng trưởng phổ biến nhất của DeFi, “Total value locked”, từ team CoinMetrics.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Theo dõi Facebook và Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

*Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment