Coinbase là gì ? Tổng quan về công ty tiền mã hóa uy tín hàng đầu thế giới

Khi nói đến Coinbase mọi người đều nghĩ đến một sàn giao dịch hàng đầu nằm ở phía bên kia bán cầu, nhưng thực tế Coinbase lớn hơn nhiều so với một “sàn giao dịch”. Vậy cụ thể nó là gì? Đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Coinbase là gì?

Đa số anh em đầu tư lâu năm luôn nghĩ tới một sàn giao dịch Top đầu thế giới khi nhắc tới coinbase nhưng thực chất Coinbase không phải là một sàn giao dịch, mà chính xác hơn Coinbase là một công ty cung cấp các dịch vụ về tiền mã hóa lớn nhất thế giới.

Đến hiện tại, có khoảng 98 triệu người dùng được xác minh, 13,000 tổ chức và 230,000 đối tác trên 100 quốc gia đã chọn Coinbase để đầu tư, giao dịch, lưu trữ tiền mã hóa.

Nguồn: Coinbase

Lịch sử hình thành sàn Coinbase

Được thành lập vào năm 2012 bởi Brian Armstrong, Fred Ehrsam và Ben Reeve (Founder của Blockchain.info), có trụ sở tại San francisco, California, Hoa Kỳ.

Coinbase được cấp phép hoạt động đầy đủ tại 40 tiểu bang của Hoa Kỳ. Ban đầu Coinbase chỉ cho phép giao dịch Bitcoin nhưng sau đó đã cập nhật bổ sung thêm các đồng tiền mã hóa khác và nhanh chóng trở thành một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới, với volume giao dịch 24h luôn nằm trong top 5 những sàn đứng đầu.

Vào ngày 14/4/2021, cổ phiếu của Coinbase (COIN) chính thức được lên sàn Nasdaq. Đây là một trong những cột mốc lớn nhất của lịch sử Crypto, khi lần đầu tiên có một sàn giao dịch Crypto thực hiện IPO thay vì tạo ra đồng token của riêng mình như FTX hay Binance.

Hình ảnh quảng cáo của Coinbase tại quảng trường thời đại

Sau khi mở cửa, giá cổ phiếu của Coinbase đã chạm mức $381, tăng hơn 50% so với giá tham chiếu. Vốn hóa của Coinbase đạt $86B, trong đó, Brian Armstrong nhà sáng lập Coinbase sử hữu 39,6 triệu cổ phiếu với giá trị lên đến $13 tỷ.

Lộ trình phát triển

Đang cập nhật

Các sản phẩm của Coinbase

Coinbase Exchange

Sàn giao dịch Coinbase Exchange là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa có lượng thanh khoản Top đầu thế giới. Coinbase cho phép anh em mua bán tiền mã hóa bằng nhiều hình thức đa dạng như chuyển khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, Paypal,…

Coinbase có hơn 450 đồng coin-token đã được niêm yết, hỗ trợ nhiều cặp giao dịch khác nhau.

Với việc lưu trữ 99% tài sản trên ví lạnh, Coinbase được đánh giá cao về tính bảo mật, an toàn.

Coinbase Pro

Tương tự Coinbase Exchange, Coinbase Pro cũng là một sàn giao dịch nhưng cao cấp hơn. Nếu Coinbase Exchange chỉ cho phép mua bán, nhận gửi tài sản; thì với Coinbase Pro, chúng ta có thể đặt lệnh Limit, Stop Order,…

Khối lượng giao dịch trên Coinbase bị giới hạn dựa trên phương thức thanh toán hoặc lãnh thổ. Nhưng với Coinbase Pro, người dùng sẽ không bị giới hạn khối lượng giao dịch.

Coinbase Exchange và Coinbase Pro đều đã có ứng dụng trên cả Android và IOS.

Giao diện Coinbase Exchange app

Hiện tại Coinbase Pro và Coinbase Exchange cung cấp dịch vụ tiền mã hóa tại hơn 100 quốc gia nhưng trong đó không có Việt Nam, nhưng với vị thế là một sàn giao dịch uy tín hàng đầu thậm chí còn được đánh giá cao hơn Binance, Coinbase có thể xem như là một thước đo cho độ uy tín của của một dự án Crypto, nên thông tin về Coinbase vẫn được anh em tại Việt Nam đặc biệt quan tâm.

Coinbase Wallet

Coinbase Wallet là ví lưu trữ tiền mã hóa phi tập trung, được tích hợp vào rất nhiều DApps. Hiện tại, Coinbase hỗ trợ hơn 4,000 loại tài sản, và cho phép người dùng gửi NFT vào ví.

giao diện ví Coinbase trên di động

Ví Coinbase được đánh giá một trong những ví lưu trữ tiền mã hóa hàng đầu thị trường vì tính bảo mật cũng như thao tác dễ dàng sử dụng.

Coinbase Custody

Những tài sản được lưu trữ tại Coinbase Custody

Được ra mắt vào 2018, Coinbase Custody là một sản phẩm cung cấp dịch vụ lưu trữ tiền mã hóa với khách hàng chính là các quỹ đầu tư và sàn giao dịch.

Hiện tại Coinbase Custody đang lưu trữ lượng tài sản trị giá hơn $32B.

Coinbase Prime

Coinbase Prime là ứng dụng môi giới hàng đầu cho tiền mã hóa. Với công nghệ smart order routing, sẽ tự động chuyển lệnh Order của người dùng đến một sàn giao dịch được hỗ trợ với giá ưu đãi tốt nhất (đã bao gồm cả phần phí giao dịch).

Giao diện của Coinbase Prime

Coinbase Ventures

Đây là quỹ đầu tư mạo hiểm của Coinbase. Họ sẽ tìm những dự án tiềm năng để đầu tư và hỗ trợ. Ngoài mục đích vì lợi nhuận, Coinbase cũng mong muốn thúc đẩy sự phát triển của thị trường Crypto thông qua quỹ đầy tư này.

Những dự án nổi bật được Coinbase Ventures góp vốn như : DoDo Finance,Curve Finance,Mina Protocol,Terra -Luna Protocol,The Sandbox,….

Anh em có thể truy cập vào đây để xem Porfolio của Coinbase: https://messari.io/screener/coinbase-ventures-fund-portfolio-screener-F9FCAE0D.

Danh mục đầu tư của Coinbase Ventures được cập nhật trên Messari

Ưu nhược điểm của Coinbase Exchange và ví Coinbase

Ưu điểm

  • Chấp nhận giao dịch tiền pháp định
  • Sử dụng đơn giản, giao diện thân thiện
  • Các đồng tiền mã hóa được niêm yết lên Coinbase hoàn toàn có thể yên tâm về uy tín và chất lượng
  • Công nghệ, bảo mật cao
  • Tính thanh khoản cao
  • Số lượng các loại tiền mã hóa đa dạng

Nhược điểm

  • Chưa hỗ trợ trên tất cả các quốc gia
  • Phí giao dịch cao
  • Quy định, chính sách hơi chặt chẽ, nghiêm ngặt
  • Hạn mức gửi, rút tiền thấp

Đội ngũ quỹ đầu tư và đối tác

Đội ngũ

Coinbase có một đội ngũ quản trị tài năng và đầy kinh nghiệm được dẫn dắt bởi Ceo Brian Armstrong.

Coinbase là gì? Kiến thức cần biết khi sử dụng Coinbase
Đội ngũ lãnh đạo Coinbase

Qũy đầu tư

Đang cập nhật

Đối tác

Đang cập nhật

Lời kết

Coinbase là một trong những công ty cung cấp dịch vụ tiền mã hóa hàng đầu thị trường, tuy không hỗ trợ thị trường Việt Nam những với vị thế là một trong những công ty sở hữu sàn giao dịch, ví lưu trữ và quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu thị trường, các thông tin đến từ Coinbase luôn được đánh giá cao và rất có giá trị với những nhà đầu tư tiền mã hóa. 

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment